Học đối với ngành Y Dược không bao giờ là đủ

Học đối với ngành Y Dược không bao giờ là đủNgành Y Dược luôn phải cập nhật kiến thức thường xuyên để có thể theo kịp được sự phát triển của nền y tế. Hơn nữa đây là ngành liên quan đến sức khỏe của con người nên việc học thì không biết bao giờ là đủ cả

Ngành Y Dược phải không ngừng học hỏi

Tôi tên là Nguyễn Thị Anh Thư. Hiện tôi là sinh viên năm nhất Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi đén từ Tây Ninh một vùng đất giáp ranh với nước bạn, nơi có nhiều thắng cảnh sông, suối,núi,rừng và những đặc sản mang đậm bản sắc vùng miềng như bánh tráng phơi sương, muối tôm....Trải qua 12 năm học dài ở vùng nông thôn, một thân một mình tôi bắt đầu đến với thành phố, nơi ánh đèn sa hoa đô thị sầm uất thực hiện những đều tôi mơ ước, tôi  muốn phát triển cuộc sống hiện tại của mình, góp sức thay đổi phát triển nơi tôi từng sinh sống vì thế tôi đến với nghành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi hy vọng sẽ hoàn thiện tốt bản thân mình hơn giúp đỡ nhiều người, nhiều bệnh nhân. Lúc còn là học sinh cấp hai tôi đã từng chứng kiến một người họ hàng bị đau và phải chạy hơn 20km để đến tiệm thuốc. Từng đó tôi đã nung nấu trong đầu mình ý định theo học nghành Điều dưỡng, và đến nay tôi đã đi được nữa chặng đường mà tôi mong muốn, chặng đường này có lẽ sẽ khá khó khăn đối với một cô gái bở ngỡ nơi đô thị, một cô gái nhỏ lần đầu rời xa gia đình tự lập với cuộc sống. Nhưng không dừng lại ở đó tôi luôn cố gắng và nổ lực hết mình vì tôi tin rằng tôi sẽ khoác trên mình màu áo trắng với bảng hiệu Nguyễn Thị Anh Thư.

Học đối với ngành Y Dược không bao giờ là đủ

Có lẽ sau này khi ra trường cầm trong tay tấm bằng Điều dưỡng tôi sẽ xin vào bệnh viện hoặc các trung tâm y tế đẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình và hơn nữa mức thu nhập của tôi bình quân sẽ từ 7-10 triệu/tháng để có thể cũng cố và chăm lo được cho bản thân và gia đình. Sau 3 năm học hỏi kiến thức tế tôi nhất định sẽ có một hiệu thuốc riêng của mình tại nơi tôi lớn lên và sinh sống, và chắc chắn rằng tôi sẽ phát triển và hoàn thiện hiệu thuốc của mình một cách tốt nhất có thể mang lại cuộc sống tiện nghi hơn cho mọi người quanh khu vực, hoàng thành ước mơ bấy lâu nay của tôi. Và nếu có thể tôi muốn được liên thông lên Đại học bởi việc học có lẽ không bao giờ là đủ trong cuộc đời này còn vô vàn thứ để học. Và với một Điều dưỡng tương lai như tôi lại phải càng học nhiều hơn nữa. Bởi ngành mà bản thân mình theo là ngành liên quan đến tính mạng sức khoẻ con người, bản thân phải có kiến thức vững chắc. Tôi tin rằng khi bổ sung được khối kiến thức ở Đại học tôi sẽ thưc hiện được nhiều đự định hơn nhiều mục tiêu cho hành trình Điều dưỡng của mình. Qua đó có thể thực hiện được ước mơ là một Điều dưỡng tâm đức hết lòng với nghề với mong muốn là luôn tận tình với người bệnh và luôn bảo vệ sức khỏe của mọi người và hơn hết sẽ có nhiều loại thuốc mới được ra đời giúp cải thiện bệnh tình của bệnh nhân.