Ước mơ của tôi sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Ước mơ của tôi sau khi tốt nghiệp Cao đẳng DượcVới hầu hết các bạn sinh viên ra trường đều mong muốn bản thân mình có 1 công việc ổn định. Tôi cũng vậy, tuy nhiên tôi muốn đi làm vài năm lấy kinh nghiệm sau đó tự mở quầy thuốc cho riêng mình

Tôi mong ước mở được quầy thuốc cho riêng mình

Dường như ai ai cũng đều có ước mơ và hoài bão của mình. Phần lớn hiện nay là các bạn sinh viên luôn hướng mình đến những ước mơ để phù hợp với thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hóa. Và tôi cũng vậy. Tôi đã theo học ngành dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ ấy. Tôi được sinh ra và lớn lên tại Quảng Nam - mảnh đất miền Trung vốn đầy khó khăn khổ cực

Sau khi kết thúc kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Tôi đã rất băn khoăn khi đứng giữa cánh cửa đại học và cao đẳng. Chắc hẳn các bạn sinh viên khác cũng đã từng như tôi, rất khó để phải lựa chọn và rồi tôi quyết định từ bỏ cơ hội học đại học chọn học cao đẳng với ngành mà đã rất thích từ nhỏ đó là ngành dược. Lý do mà tôi theo học ngành dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một phần là ba mẹ tôi muốn tôi học và hơn nữa là tôi cũng rất thích ngành này. Vì nó có thể giúp đỡ cho mọi người và trong quá trình học tôi cũng đã được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân. Sinh viên nào cũng vậy dù dài hay ngắn thì học xong cũng phải ra trường và tìm kiếm việc làm. Khi đứng trước ngưỡng cửa hoàn tất chương trình học, kết thúc những ngày miệt mài với đèn sách, bạn sẽ nhẹ nhõm trút bỏ gánh nặng về học tập và cũng không khỏi băn khoăn lo lắng về con đường sự nghiệp của bản thân. Không phải ai cũng có mục tiêu cụ thể sau khi tốt nghiệp, có bạn thì có quá nhiều ngã rẽ , cũng có những bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Dường như con đường của những bạn trẻ vừa tốt nghiệp là một thứ gì đó hỗn độn chứ không phải là một con đường trải đầy hoa hồng. Riêng tôi, sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi mong muốn mình sẽ có một công việc ổn định ở TP Hồ Chí Minh. Vốn dĩ từ lâu tôi đã muốn lập nghiệp tại Thành phố và bây giờ cũng vậy tôi chưa có ý định về quê lập nghiệp. Vì trong thành phố sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ở quê, có thể va chạm và tiếp xúc với nhiều người để có thể mở mang kiến thức và tạo lập mối quan hệ nhiều hơn như vậy thì cơ hội thành công và nâng cao trình độ nghề nghiệp sẽ cao hơn. Mong muốn về mức lương của tôi sau khi ra trường là 6 triệu sau 2 năm hy vọng nó sẽ tăng thêm 1 đến 2 triệu nữa. Nhưng đó chỉ là mong muốn hiện tại của tôi và tôi sẽ đạt được nó và nếu có thể vượt hơn nó thì càng tốt.

Liên thông để nâng cao kiến thức cho bản thân

Tôi có ý định sẽ liên thông đại học theo ngành mà tôi đang học. Tôi muốn liên thông tại trường đại học Y dược Huế. Lý do tôi muốn liên thông đại học một phần tôi muốn tìm hiểu sâu thêm vào chuyên ngành để thêm vững bước trên con đường đi vào sự nghiệp, một phần muốn làm chủ không phải phụ thuộc vào ai. Tôi muốn liên thông trường đại học y dược Huế vì tôi rất thích trường này, tôi hy vọng rằng nó sẽ là ngôi trường mang lại cho tôi những kiến thức bổ ích và tôi tin rằng ngôi trường này sẽ là nơi trang bị hành trang khi tôi bước vào sự nghiệp, bươn chải với cuộc sống ngoài xã hội và đáp ứng được nhu cầu trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.