Học ngành Y Dược vì yêu màu trắng áo blouse

Học ngành Y Dược vì yêu màu trắng áo blouseTôi quyết định lựa chọn theo ngành Y dược cũng bởi yêu màu áo trắng blouse –màu áo thiên thần luôn hết lòng tận tụy chữa bệnh cứu người.

Chọn ngành Y Dược vì yêu màu áo trắng blouse

Nỗ lực để trở thành nhân viên y tế giàu y đức

Con người chúng ta từ khi sinh ra cho tới lúc trường thành ai cũng sẽ có một ước mơ, hoài bão riêng cho mình. Tôi cũng không ngoại lệ. “Sống là phải có ước mơ’’ là câu nói mà tôi luôn tâm đắc bởi sống mà không có ước mơ thì quả thật quá đáng tiếc.

Ước mơ thì không bao giờ bị đánh thuế nên cũng không bao giờ có giới hạn, có thể đó chỉ là những nhu cầu bình thường hàng ngày nhưng cũng có thể là những khát khao dài hạn cho bản thân mình. Mang đến hạnh phúc cho mọi người là mong muốn tôi hướng tới vì thế ngành y dược là con đường tôi chọn và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm để bước đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y tế giàu y đức.

Bản thân tôi khi còn học cấp III cũng có lúc mông lung mong muốn theo đuổi học nghệ thuật, chỉ vì đó là môi trường tôi cảm thấy mình tự tin, phù hợp với cá tính và khả năng của tôi hơn nhưng cuối cùng tôi lại chọn ngành y dược là con đường mình sẽ theo đuổi và cùng nó đi hết cuộc đời. Nếu ai đó có hỏi tôi vì sao chọn theo y dược thì đó là cả một câu chuyện rất dài, nhiều lý do lắm vì đây là một ngành đặc biệt mà. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều vì biết ngành nào cũng có hai mặt đối lập nhau, nhưng suy đi cho cùng cũng chỉ vì hai chữ ‘Đam mê’.

Ngành Y Dược – nghề cao quý

Nghề y là nghề chưa bao giờ hết hót trong các nhóm ngành, “nhất y, nhì dược’’ là câu nói mà tôi nghe rất nhiều vào những ngày làm hồ sơ xét tuyển đại học. Rất nhiều người bạn của tôi nói rằng theo học y dược sẽ có công việc ổn định, thu thập cao, được nhiều người tôn trọng vì đó là một nghề cao quý,...Khi học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn càng làm tôi thấm thía những vất vả hi sinh trong nghề.

Vâng, đúng là thế, tôi không phủ nhận điều đó nhưng chỉ ai trong nghề mới có thể thấu hiểu được hai mặt của nó, nhất là thực trạng bạo hành nhân viên y tế đang ngày một chuyển biến xấu. Đối với tôi, theo đuổi ngành y là để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là cái nghề mang lại hạnh phúc và an lành cho người bệnh và gia đình của họ.

Nghề y coi trọng tính mạng, sức khoẻ của người bệnh cũng như chính bản thân mình, khi theo đuổi ngành thì sẽ thấy được những đóng góp của mình vô cùng co ý nghĩa. Vào ngành tôi được rèn luyện y đức- điều không thể thiếu đối với ai theo nghề y, trong quá trình học và tu dưỡng nghề nghiệp ,có lòng yêu thương con người ,nhân từ để giúp giảm đi sự đau thương của người bệnh.

Tôi yêu màu trắng, màu của áo blouse, trở thành một thiên thần áo trắng ngày đêm tận tuỵ vì bệnh nhân, cũng là lý do tôi chọn nghề y. Khi khoác lên mình màu áo blouse tôi thấy rất tự hào và vinh dự, oai ra phết, tôi ý thức được bản thân, ý thức được công việc mình đang làm. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi ngày một hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Theo đuổi ngành Y Dược cần có tâm huyết lớn

Học ngành Y Dược vì yêu màu trắng áo blouse

Ngành Y luôn nhiều thách thức

18 tuổi rồi, lớn rồi, tự lập được rồi. Sống vì chính mình, vì tương lai của bản thân, chạy theo những đam mê, sống hết mình vì nó dù cho có phải đối mặt với bao khó khăn thử thách. Theo đuổi ngành y với tôi là một thử thách nhưng tôi muốn vượt qua nó cho dù có phải hi sinh tuổi trẻ hay có phải chịu nhiều tai tiếng tôi cũng chấp nhận. Đơn giản vì đó là đam mê, là ước mơ của tôi và một ngày nào đó nó sẽ thành công.

Sau khi tìm hiểu và được sự tư vấn của bạn bè thầy cô về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi nhận thấy phương châm của trường là lấy chất lượng làm nòng cốt nhằm nâng cao chất lượng, kiến thức về y lý, y  thuật cho học sinh. Trường hội tụ những giảng viên trẻ năng động, sáng tạo cùng đội ngũ những giảng viên lâu năm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Học chuyên sâu về lý thuyết kết hợp thực hành bài bản để khi ra trường sinh viên không còn bở ngỡ với những tình huống thực tế.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – ngôi trường duy nhất ở Hà Nội đầu tư xây dựng bệnh viện riêng phục vụ công tác khám và chữa bệnh cho người dân đồng thời cho sinh viên có cơ hội thực tập ngay tại bệnh viện. Đây là lý do nhằm tạo điều kiện để sinh viên có địa chỉ thực hành tốt trong suốt quá trình học cũng như tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại bệnh viện cơ sở trên địa bàn.

Trường xây dựng bệnh viên riêng phục vụ khám chữa bệnh và thực tập cho sinh viên. Đây là lý do tôi chọn trường là nơi nuôi dưỡng ước mơ của tôi, không chỉ đào tạo về chuyên môn mà còn rèn luyện y đức, chắp cánh cho ước mơ đam mê hoài bão theo ngành y cua tôi. Mong là sự lựa chọn và đam mê của tôi là đúng đắn và nó sẽ thành công vào một ngày không xa.