Lựa chọn văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để theo đuổi niềm đam mê

Lựa chọn văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để theo đuổi niềm đam mêThi vào Trường Đại học Y Dược không đỗ tôi chuyển sang học một ngành nghề khác. Tuy nhiên hình ảnh về người thầy thuốc mặc áo Blouse trắng lại len lỏi trong trái tim đầy nhiệt huyết trỗi dậy, tôi đã quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để theo đuổi niềm đam mêm của mình

Lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để theo đuổi đam mê

Không ai có thể phủ nhận rằng sức khỏe vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta như thế nào. Trong các lời chúc mừng năm mới sức khỏe luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi “sức khỏe là vàng”. Sức có khỏe thì mọi việc hành thông còn sức yếu thì ngay khi trước mắt toàn là sơn hào hải vị cũng như không thấy gì. Khi ấy chỉ có đội ngũ y tế là các Bác sỹ, điều dưỡng, Dược sỹ mới góp phần quan trọng trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân tốt hơn mà thôi. Phải chăng câu nói “Nhất Y, nhì Dược” luôn đúng trong xã hội ta hiện nay.

Tôi nhớ năm tôi học cấp 3 không hiểu sao mà sức khỏe của mẹ tôi yếu lắm,thấy điều bất thường mẹ đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi các bác sỹ thăm khám và chỉ định làm xét nghiệm,cầm kết quả  trên tay tôi đã lo lắng cho mẹ rất nhiều vì mẹ tôi bị U nang buồng chứng.Bằng tất cả sự tận tâm, tận tình từ đội ngũ cán bộ y bác sỹ của bệnh viện đã phần nào giúp gia đình tôi nguôi đi nỗi sợ hãi để đấu tranh chống chọi với bệnh tật giành lại sự sống cho mẹ. Sức khỏe là thứ vốn có của con người nhưng để giúp một bệnh nhân trở về với sức khỏe như ban đầu thì ta sẽ không phủ nhận Bác sỹ luôn là người đầu tiên tìm ra tên bệnh và phương pháp điều trị. Tiếp đến là sự góp mặt của các Dược sỹ bởi họ sẽ là người kê đơn phù hợp với chuẩn đoán và sử dụng thuốc đảm bảo, an toàn,đúng lúc, đúng nơi và đúng quy định.  Ngay cả khi sức khỏe mẹ tôi đã dần bình phục và được ra viện thì các y bác sỹ đã dặn dò rất chu đáo ,hướng dẫn mẹ tiếp tục điều trị ,tự chăm sóc,giữ gìn sức khỏe bản thân. Tôi thật sự cảm động và rất biết ơn những tấm lòng y đức ấy.

Ước mơ của tôi là trở thành người thầy thuốc có tinh thần trách nhiệm cao,tận tụy phục vụ và hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh. Đơn giản vì bằng tấm lòng, đạo đức chuẩn mực của một người thầy thuốc bản thân tôi rất muốn giúp tất cả bệnh nhân lấy lại được sức khỏe của họ. Nhưng “Nhất Y, nhì Dược” là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến và với tỉ lệ chọi quá cao không cho tôi đạt được điều ước ấy để rồi cái gì đến cũng đến, tôi trượt Đại học Y Dược TPHCM. Làm sao tôi không trượt cho được khi hàng trăm ngàn thí sinh đổ bộ đăng ký vào khối ngành Y Dược mà kết quả chỉ được vài trăm chỉ tiêu. Công nhận sức hút của Y Dược quá lớn và quả nhiên “Nhất Y, nhì Dược” luôn luôn đúng.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thời gian không chờ đợi ai, dù có buồn, chán đến đâu thì tôi cũng phải bước tiếp. Cánh cửa Cao Đẳng mở ra đón nhận thêm một sinh viên nghành kế toán. Ròng rã mấy năm bươn trải với nghề mà vẫn chưa có một điểm dừng chân lí tưởng. Hình ảnh về người thầy thuốc mặc áo Blouse trắng lại len lỏi trong trái tim đầy nhiệt huyết trỗi dậy, tôi chợt nhận ra ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu ta không chịu thay đổi. Điều đó đã thôi thúc tôi tìm lại chính mình, sẽ là muộn với những ai không dám thay đổi nhưng chắc chắn không muộn với những người biết sống cùng ước mơ. Phải nói rằng cơ duyên đến thật tình cờ, gần nhà tôi có chị học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ấn tượng là khi chị đã kể với tôi về ngôi trường đào tạo nên rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Không mất quá nhiều thời gian qua cổng thông tin điện tử báo mạng tôi đã tìm hiểu về trường và quyết định trở thành sinh viên ngành y dược. Bằng hình thức chuyển đổi hệ Cao đẳng Văn bằng 2 tôi đã rút ngắn được thời gian học từ 2,5 năm xuống còn 20 tháng. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho toàn bộ sinh viên đi làm giống như tôi được học vào Thứ 7 và Chủ nhật mà vẫn cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp. Có thể nói đây là niềm hạnh phúc nhất cho bước ngoặt của cuộc đời tôi.

Lựa chọn theo đuổi nghề Y Dược đã giúp tôi hôm nay được ngồi ở đây nghe các thầy, các cô – Giảng viên, Thạc sỹ chuyên ngành Y truyền đạt lại những bài giảng Y Đức thật hay và ý nghĩa.Các thầy cô đã truyền lửa cho tôi biết được rằng: Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là nghề cao quý,một khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ Y tế phải có lương tâm và trách nhiệm cao,hết lòng yêu nghề và luôn luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc.Qua mỗi bài giảng tôi nhận thấy kiến thức là vô hạn nhưng sẽ là hữu hạn khi chúng ta được nghe và mong muốn được hiểu. Không có con đường nào bằng phẳng cả vậy nên phải hãy lắng nghe và chọn lọc để đi bằng cách riêng của mình thì thành công sẽ đến.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo chất lượng và uy tín làm cho không chỉ riêng bản thân tôi mà tất cả mọi sinh viên học tại trường cảm thấy hãnh diện và tự hào khi được học tập trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cũng như có động lực để bước tiếp trên con đường ước mơ dần trở thành hiện thực.

Nhìn lại chặng đường đã qua tôi nhận thấy mình đã đúng khi chọn học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân.Được sống với chính mình đúng là điều tuyệt vời nhất.