Luôn tự hào khi là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Luôn tự hào khi là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài GònEm luôn cảm thấy tự hào và hãnh diện khi nói mình là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Bởi đây là môi trường đặc biệt có cả bệnh viện giúp sinh viên thực tập và rèn luyện trở thành sinh dược sĩ tương lai.

Luôn tự hào khi trở thành một nhân viên Y Dược tương lai

Lý em lựa chọn ngành Y Dược

Em chọn ngành y dược này một phần là vì gia đình của em nhưng ở đây không tồn tại hai từ ép buộc. Cha em muốn em có một công việc ổn định tại nhà mà không cần phải đi  xa nhà để làm việc và khi em có bằng với kinh nghiệm thực tập thì sẽ làm việc tại tiệm thuốc mà không cần đi đâu xa và còn một lý do nữa mà cha em muốn đó là khi em thành nghề rồi em có thể giúp đỡ dân nghèo khi họ không có tiền mua thuốc vì quê em ở một nơi thuộc huyện đảo, có lần cha em đã thấy một dược sĩ  tặng thuốc cho người mua thuốc mà họ không có tiền trả và về cha em đã quyết tâm hướng em theo ngành này.

Một phần là do em rất thích ngành Y Dược này gì nó rất hay và rất thú vị vì cơ thể mình không thể tránh được bệnh tật mà khi bị cảm nhẹ hay đau đầu, mệt mỏi thì cứ ra tiệm thuốc tây nói bệnh và người bán chỉ cần bán thuốc cho mình về uống nhưng làm sau mình biết được thuốc đó tốt hay xấu còn hạn sử dụng hay không và có phù hợp với cơ thể mình không hay họ chỉ cho mình thuốc theo công dụng trên bao thuốc mà bán là thuốc đó trị ho thuốc kia trị cảm và trên thị trường bây giờ rất nhiều loại thuốc khác nhau nhưng công dụng cũng như nhau còn nhiều điều hay khi mình là một dược sĩ vì ngành dược chỉ đứng sau ngành y, và nó là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay và những điều này luôn là động lực thúc đẩy em tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – người trường em lựa chọn

Khi nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em thấy rất hào hứng tuy trường mình không lớn lắm nhưng em cảm thấy rất tin cậy vì trường mình chỉ đào tạo chuyên về ngành y. Vì vậy kiến thức chuyên môn được cao hơn, và bằng của mình vẫn là bằng chính quy và tạo điều kiện cho chúng em vẫn tiếp tục học lên nữa hiện được ước mơ của mình mà mình không được đi thẳng vào đại học như các bạn khác.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi em lựa chọn ươm mầm ước mơ

Khi vào học  những ngày đầu tiên e cảm thấy rất lạ lẫm và khó tiếp thu bài vì cách học hoàn toàn khác lúc cấp 3 khiến em rất nản lòng, cộng thêm phần lớp quá nóng, nhưng những đều đó đã kết thúc khi 1 tuần trôi qua chúng em dần dần quen biết nhau nhiều hơn tiếp xúc với nhau được nhiều hơn và quên dần với cách học mới làm cho lớp càng thú vị hơn và sôi động hơn và minh chứng cho những điều này là lớp em đã giành được 2 giải nhất về phong trào cắm hoa và đá bóng. Và trong tiết học chúng em cũng rất hào hứng vì thầy cô luôn cởi mở ngoài giờ học luôn chia sẻ những kinh nghiệm của thầy cô trong cuộc sống cho các em bởi chúng em đa số là dân tỉnh hoặc dân tộc khác khi vào giữa thành phố đông người và nhiều sự lừa dối này.

Thầy cô ngoài trao cho em những kiến về chuyên môn mà còn kể cho các em nghe về quá trình học tập những kinh nghiệm quý báu mà ít ai có thể chia sẻ cho chúng em thầy cô làm cho chúng em bớt chán nản về bài học và không quá áp lực về bài. Mặc dù có một số giảng viên chỉ gặp chúng em có một buổi mà thôi nhưng giữa thầy cô và trò rất hòa hợp và cùng nhau hợp tác trong tiết học rất vui vẻ. Tuy cũng có lúc chúng em sôi động quá lố khiến thầy cô bực bội nhưng em biết thầy cô cũng hiểu đây là do tuổi trẻ nên tụi em mới vậy vẫn còn tuổi ham ăn ham chơi. Và thời gian chưa đầy 4 tháng nhưng em rất vui khi mình đã chọn đúng trường mà không vào các trường đại học tư tuy là cao đẳng nhưng trường mình có cả cơ sở ngoài Hà Nội và ở Thành phố Hồ Chí Minh. Em cảm thấy rất tự hào và hãnh diện khi nói mình là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi em tin cậy và còn là nơi em xây dựng ước mơ của mình để trở thành một dược sĩ tương lai sau này. Và là nơi sẽ đưa em đến được thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân và cộng đồng. Điều đặc biệt hơn là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn có bệnh viện cho sinh viên mình thực tập và tự  rèn luyện. Giúp cho sinh viên chúng em có được nhiều khiến thức thực tế hơn và sẽ giúp chúng em đỡ bở ngỡ hơn khi ra bên ngoài sinh việc. Em sẽ cố gắng hết mình vào các môn chuyên ngành để có thể nắm chắc được kiến thức và luôn đặt tâm mình vào nghề không vì lợi ích hay đồng tiền mà làm hại đến người khác và tiếp tay cho những kể chế biến thuốc giả. Em sẽ quyết tâm với ngành gọi là “hot” hiện nay nhưng không phải là cho có theo phong trào mà là vì gia đình vì bản thân vì cộng đồng. Và đó là tất cả những lý do những cảm nhận của riêng em khi  em chọn học y dược và vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình