Luôn vững tâm thực hiện ước mơ theo ngành Y Dược

Luôn vững tâm thực hiện ước mơ theo ngành Y DượcCảm nhận đầu tiên về ngành Y Dược là sự nhàm chán, khô khan. Nhưng rồi càng bước trên con đường ấy tôi đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó và càng vững tâm thực hiện ước mơ trở thành nhân viên y dược.

Đến với ngành Y Dược có lẽ đó là cái duyên

Lựa chọn ngành Y Dược cũng là cái duyên

Mỗi người đều có những ước mơ và lựa chọn riêng cho tương lai của mình. Riêng bản thân tôi cũng vậy, ngay từ khi còn học cấp 3 tôi lại muốn trở thành một nhân viên kế toán ngân hàng. Nhưng rồi thời gian trôi qua, cuộc sống đưa đẩy khiến tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình và quyết định đi theo con đường y dược. Lúc đầu tôi cũng không đam mê với ngành này vì tôi nghĩ nó rất nhàm chán và khô khan. Nhưng mẹ là người đã hướng cho tôi theo con đường đó, có lẽ tôi cũng có duyên với ngành này và quyết định theo học nó và học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi sẽ gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức.

Những khó khăn trên con đường thực hiện ước mơ

Buổi đầu tiên, môn học đầu tiên của một tân sinh viên như tôi là giải phẫu sinh lí. Khi nhìn thấy cuốn sách tôi cảm thấy rất nản vì cuốn sách rất dày và to, tôi đã có một ý nghĩ trong đầu "chắc mình sẽ không học nổi môn học này", nhưng khi nghĩ đến mẹ tôi đã bỏ ngay ý định đó trong đầu. Mẹ đã kì vọng ở tôi rất nhiều và tôi cũng tự nhủ trong lòng mình phải cố gắng.

Sau vài buổi học giải phẫu sinh lí với những bài giảng cô đã tóm tắt lại tôi cảm thấy môn này cũng không khó như tôi nghĩ, môn học này giúp cho tôi hiểu hơn về từng bộ phận bên trong cơ thể con người, mỗi một bài học đều có những điều thú vị riêng của nó. Sau môn học này chính là môn y đức, là một môn học mang đến cho chúng tôi những cảm xúc khác nhau. Tôi phải tự đặt cảm xúc của mình vào bệnh nhân để có thể thấu hiểu hơn về bệnh tình của họ. Và tôi biết rằng muốn vô ngành y trước hết phải học đạo làm người, học thuộc 12 điều trong y đức và noi theo những tấm gương tốt trong xã hội những tấm gương đã cống hiến y học cho xã hội. Với lời dạy "lương y như từ mẫu" bản thân tôi luôn coi đó là nền tảng quý báu. Tôi luôn có ý thức được lời dặn về y đức, y thuật về sự đoàn kết trong nội bộ, đoàn kết giữa thầy thuốc với bệnh nhân. Qua bài giảng y đức của cô tôi cũng biết thêm những bậc thầy thuốc vốn rất đề cao y đức như: Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Hữu Trác... đây là những con người hết lòng cứu chữa và yêu thương người bệnh. Sau một thời gian học tại ngôi trường này tôi nhận thấy ngành y dược là một ngành cao quý, nó đòi hỏi những dược sĩ như tôi phải có trách nhiệm cao và nhiệt huyết trong học tập cũng như trong công việc.

"Học đi đôi với hành" là quan niệm mà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn muốn hướng tới cho các sinh viên trong trường. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại những kiến thức, những kĩ thuật mới từ đó để giúp các sinh viên không chỉ thành thạo chuyên môn mà còn thành thạo kĩ năng làm việc. Ngoài các giờ học trên trường ra, nhà trường còn tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh khác, để cho các sinh viên có thể phát huy những khả năng tiềm ẩn bên trong của mình.

Tự hào khi được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng

Luôn cảm thấy tự hào khi khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng

Điều làm tôi cảm thấy tự hào nhất là được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Một chiếc áo trông thì đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa và thiêng liêng. Chiếc áo blouse trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao là những phẩm chất cần có và ý nghĩa cao cả của việc hành nghề y. Khi khoác chiếc áo này trên mình tôi đã ý thức được trách nhiệm của mình trong nghề sau này. Chiếc áo chính là biểu tượng cho sự trong sáng và cao cả giống như tấm lòng của người bác sĩ chữa bệnh cứu người vô cùng trong trắng và tinh khôi. Tôi cảm thấy đây là ngôi trường đào tạo rất tốt, các thầy cô, giảng viên giảng dạy rất nhiệt tình, họ luôn muốn trau dồi những kĩ năng, kinh nghiệm mà mình có được đến cá sinh viên. Các thầy cô luôn tạo cơ hội để sinh viên có thể vượt qua các bài kiểm tra. Mỗi một ngày trôi qua tôi lại học được rất nhiều điều bổ ích từ chính ngôi trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này và tôi cảm thấy quyết định của mình ngày đó thật đúng đắn.