Ngành y Dược công việc thầm lặng chữa bệnh cứu người

Ngành y Dược công việc thầm lặng chữa bệnh cứu ngườiTôi luôn mong muốn mình sẽ khoác trên người chiếc áo blouse trắng để chữa bệnh cứu người giúp mọi người vượt qua bệnh tật, những vất vả khó khăn.

Ngành Y dược một công việc cao cả nhưng thầm lặng

Nghề Dược sĩ luôn làm việc trong thầm lặng

Tôi là sinh viên năm thứ 2 của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng như bao bạn bè, em là người từ quê lên TP.HCM để tiếp tục việc học của mình sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sinh ra ở một vùng quê  nghèo Tiền Giang cách TP.HCM một đoạn đường dài, tôi luôn mơ ước mình sẽ làm được một điều gì đó cho mọi người nơi đây.

Từ nhỏ, mỗi khi nhìn thấy mọi người xung quanh nhất là người thân trong gia đình trong tình trạng đau ốm. Với bổn phận của một đứa con, đứa cháu trong hoàn cảnh ấy chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn chứ không biết làm gì hơn để cho họ khỏe mạnh trở lại như bao người bình thường. Nhưng đâu đó trong xã hội lại có những “thiên thần áo trắng” cứu giúp mọi người vượt qua bao bệnh tật đem lại cho họ sức khỏe -những người bác sĩ, dược sĩ,.. tận tâm với nghề. Tôi đã muốn mình sẽ trở thành Dược sĩ giỏi có thể chữa bệnh cho mọi người. Tôi đã lựa chọn học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi ước mơ của mình.

Không quan trọng như bác sĩ, dược sĩ là những người “thầm lặng” trong công việc cứu chữa người bệnh. Khác với bác sĩ có thể tiếp xúc với sự phân cấp khác nhau có thể họ chỉ gặp những người tầng lớp khác nhau hay nếu là bác sĩ chuyên khoa thì chỉ gặp đúng 1 loại bệnh nhân.

Lựa chọn trở thành Dược sĩ thành công trong mai sau

Khi theo học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được biết để trở thành Dược không hề đơn giản. Đồng thời công việc của một dược sĩ thì không chỉ là những dược sĩ tiệm thuốc hay tư vấn. Họ sẽ gặp đủ giai cấp trong xã hội từ những người giàu cực kì cho tới những người vô cùng nghèo họ đều đến với những dược sĩ để được hướng dẫn, cho thuốc để tiếp tục sống, tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Mỗi chúng ta không thể lựa chọn số phận của mình nhưng ta có thể lựa chọn cách sống, ước mơ và nghề nghiệp của mình. Em cũng vậy, từ nhỏ em đã ấp ủ ước mơ trở thành một cô dược sĩ để có thể giúp đỡ mọi người vượt qua cơn ốm đau..

Với tấm bằng Cao Đẳng chính quy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà hiện tại em đang theo học thì sau khi ra trường mong muốn sẽ tìm được một việc làm ổn định.

Trước hết em sẽ đi làm tại những nhà thuốc ở TPHCM để lấy thêm kinh nghiệm cũng như học hỏi thêm những cái cao hơn ở TP, sau đó em sẽ về quê và tiếp tục sự nghiệp của mình. Đó là điều ao ước và ấp ủ bấy lâu nay của em kể từ khi bước vào cánh cửa Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này. Một phần được về quê sống chung với gia đình, vì với em gia đình là một cái gì đó rất quan trọng không thể nào thiếu được trong cuộc sống này, để có thể tiện chăm sóc và báo hiếu cho cha mẹ đã có công nuôi dưỡng em từ bé.

Học ngành Dược để cống hiến cho xã hội

Cống hiến cho vùng quê nơi tôi đã sinh ra

Trong tương lai tôi sẽ nỗ lực hết sức để cống hiến cho quê hương mà mình đã sinh ra và lớn lên. Hơn thế nữa là được làm công việc mình yêu thích, đem lại cho mọi người sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống để họ lạc quan sống lâu hơn thì cuộc sống này đối với mình còn gì ý nghĩa hơn nữa.

Nhưng đâu đó cũng cần một khoảng chi phí để ít nhất là tự nuôi sống bản thân không phải dựa dẫm vào cha mẹ nữa, đó là điều mong muốn sau khi ra trường của em. Với mức thu nhập khởi điểm tầm khoảng 5 triệu một tháng thì đó sẽ là mức lương tốt nhất đối với một người vừa mới tốt nghiệp ra trường như em.

Không chỉ dừng lại với con số ấy, mong rằng với sự cần cù và chăm chỉ làm việc thì sau một vài năm mức thu nhập có thể tăng lên cao gấp đôi so với thời điểm ban đầu hoặc hơn số đó thì đó là điều quá tuyệt vời so với em. Để có thể nâng cao hơn kiến thức và sự hiểu biết của mình thì việc học liên thông Đại học là điều rất cần thiết, và nguyện vọng khi học liên thông của em là vẫn tiếp tục theo đuổi ngành dược sĩ. Về sau nếu có cơ hội tiếp tục tôi sẽ chọn liên thông lên đại học để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, kĩ năng của mình.