Ngành Y Dược nhân tố quyết định sự phát triển của xã hội

Ngành Y Dược nhân tố quyết định sự phát triển của xã hộiNgành Y dược có vai trò quan trọng trong đời sống con người đồng thời thể hiện sự phát triển, văn minh hiện đại của xã hội hiện nay.

Ngành Y dược thể hiện sự phát triển văn minh của xã hội

Tầm quan trọng của ngành Y Dược trong xã hội

Chúng ta đã nghe rất nhiều người nói câu " nhất y nhì dược " rồi phải không ạ . Vậy là một người học trong ngành em hiểu "y" là một ngành đào tạo ra những bác sĩ thăm khám chữa bệnh cho nhân dân. Ngành "dược" là một ngành đào tạo ra những dược sĩ có chuyên môn cao trình độ giỏi phục vụ đáp ứng yêu cầu về sức khỏe của người dân.

Vậy cả 2 ngành này đều liên quan đến tính mạng và sức khỏe của con người vì vậy nó rất cao quý nên nó được mọi người xếp số 1 số 2 trước tất cả các ngành nghề khác. Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sinh viên được chú trọng đào tạo toàn diện về kiến thức, chuyên môn và kĩ năng.

Tại sao chúng ta lại nói “nhất y nhì dược”. Xét về vai trò, vị trí của y dược trong đời sống xã hội mọi thời đại con người luôn là vốn quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia. Con người là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ trong đó thể lực là cơ sở điều kiện để phát triển trí tuệ. Thế nên việc chăm sóc thể lực cho con người thật sự rất cần thiết, luôn được đặt hàng đầu. Chỉ có y tế mới đảm bảo được sức khỏe của con người làm cuộc sống chúng ta an toàn chất lượng hơn.

Ngành Y Dược luôn được đặt lên hàng đầu

Thứ 2 về cơ hội việc làm, Y tế là ngành có cơ hội việc làm khá cao so với các nghề khác trong xã  hội. Đặc biệt ngành gắn liền tới sức khỏe tính mạng con người những vấn đề dù sống trong thời đại nào nó luôn tồn tại được đặt lên hàng đầu .

Thứ ba xét về tính chất công việc đây là nghề không chỉ lao động bằng trình độ trí óc mà cả về chân tay. Khối lượng công việc của dược sĩ, bác sĩ , điều dưỡng viên trên một ngày là rất lớn. Trong khi đó hệ thống cơ sở hạ tầng nước ta chưa đáp ứng tỉ lệ thuận với tốc độ gia tăng dân số và dịch bệnh cũng như khám chữa bệnh , chăm sóc sức khỏe người dân. Tình trạng quá tải, cơ sở hạ tầng kém vì vậy ngoài trình độ kĩ năng chúng ta phải yêu nghề tâm huyết với nghề thì mới có thể gắn bó lâu dài với công việc. Vì vậy mọi người rất coi trọng, đề cao những ai làm trong đội ngũ ngành y dược

Từ khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông em đã ước mơ trở thành người cán bộ y tế khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng màu của mây trời để được tham gia vào trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Vì thế em đã tìm đến và chọn học ngành Dược trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nhờ những tư vấn tận tình từ các thầy cô phòng truyền thông làm nơi ươm mầm cho những ước mơ của chúng em để trở thành những người thầy thuốc tương lai.

Luôn cố gắng nỗ lực trong quá trình học ngành Dược

Cố gắng học tập rèn luyện trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Để mai này vinh dự sát cánh cùng các cô chú, anh chị những người thầy thuốc đi trước để cùng quên mình vượt qua khó khăn gian khổ mà tận tụỵ chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Quyết tâm vượt qua khó khăn gian khổ trong cuộc sống để tu dưỡng rèn luyện phấn đấu trong học tập, nắm vững chuyên môn kĩ thuật chuyên ngành mình đã chọn. Khi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em sẽ không ngừng tu dưỡng rèn luyện y đức nâng cao ý thức tổ chức kỉ luật , hết lòng phục vụ  người bệnh theo lời bác hồ "lương y như từ mẫu ". Gương mẫu, đoàn kết với nhau trong học tập rèn luyện, để học tập các cán bộ y tế thầy thuốc đi trước, đoàn kết và sẵn sàng chia sẻ cảm thông với người bệnh để thực hiện được những điều qui định của bộ y tế, của bệnh viện, của nhà trường.

Để thực hiện được lời hứa trên trước mắt em sẽ quyết tâm tự giác chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường phát huy tính độc lập, tự chủ và tự giác trong học tập. Rèn luyện thành thạo các kỹ năng để sau này xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần xây dựng phát triển quê hương đất nước.