Nghề Dược đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ cộng đồng

Nghề Dược đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ cộng đồngTrái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có lẽ chúng ta đã sai. Bởi trên thực tế phạm vi hoạt động của nghề Dược rất rộng và linh hoạt.

Nghề Dược có phạm vi hoạt động rộng và linh hoạt

Phạm vi hoạt động của nghề Dược

Thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện. Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng rất phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên nếu bạn là nam thì nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế. Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược,đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ. Đây là cơ hội tiềm tàng để tôi và các bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình. Hiện nay nhu cầu về dược sỹ, dược tá là rất cao và không ngừng tăng. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào trị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho tôi và các bạn nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến bạn hài lòng. Đối với em, Dược là một ngành nghề yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo, cũng như sự tâm đắc đối với nghề. Dược còn là một ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong sức khoẻ cộng đồng và chiếm ưu thế trong xã hội. Tất cả những điều trên là lí do mà em theo học Dược.

Mong muốn sau khi tốt nghiệp ngành Dược?

Sau một năm học tập xa quê, học tập ở Tp. Hồ Chí Minh thì tùy theo hoàn cảnh mà tôi quyết định lựa chọn sẽ ở lại đây làm việc sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hoặc về quê cống hiến vì có sẵn điều kiện để phát triển ở quê, nhưng nếu được thì tôi vẫn sẽ muốn mình làm việc ở Tp. Hồ Chí Minh vì môi trường linh hoạt, tiếp xúc và va chạm được nhiều hơn. Tất nhiên ai làm việc cũng mong muốn có mức lương để trang trãi cho mọi thứ khi ra trường. Vì thế tôi luôn cố gắng để học tập thật tốt tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để đạt được mức lương đúng với năng lực của mình có được. Và mức lương thu nhập của mình khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tôi muốn nó nằm ở khoảng 4-6 triệu mỗi tháng vừa đủ để trang trãi mọi thứ. Còn thời gian sau, tất nhiên có nhiều yếu tố hơn nên mong muốn mức lưng tăng từ 2,3 triệu mỗi tháng, là tầm 8-9 triệu mỗi tháng.

Nghề Dược đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng

Liên thông lên đại học để nâng cao năng lực

Nếu liên thông đại học thì vẫn sẽ là dược, để nâng cao năng lực, và hoàn thiện mình hơn ở ngành này. Nếu trường tôi đang theo học sau khi tôi hoàn thành hệ cao đẳng, được nâng cao nhiều hơn hay một phần nào đó về chất lượng và cách giảng dạy, cơ sở vật chất, và những yếu tố khác thì có lẽ tôi vẫn theo học trường này. Còn lựa chọn một trường khác thì tôi sẽ chọn một trường như tôi đã nói ở trên đó là đáp ứng các mặt mà tôi cũng như các sinh viên khác mong muốn, thì chất lượng cũng như năng lượng của mỗi sinh viên khi ra trường được cải thiện.