Nghề Dược là nghề làm việc với tay chân, tâm chí và cả trái tim

Nghề Dược là nghề làm việc với tay chân, tâm chí và cả trái timCó người đã từng nói rằng: “Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công, người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học, người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ. Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim là những người làm trong lĩnh vực Y Tế”.

Nghề Dược là nghề làm việc với tay chân, tâm chí và cả trái tim

Lương y luôn phải như từ mẫu

Có thể nói nghề nào cũng tạo nên một nét rất riêng của nó nhưng tât cả mọi người dù làm ở mọi lĩnh vực mọi phương diện nào đều cần chung một thứ đó chính là “sức khỏe”. Có ai từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành khẳng định mình chưa từng bệnh, nói rằng mình chưa từng phải uống một liều thuốc nào đó. Mọi người dù khỏe mạnh đến đâu thì đến một lúc nào đó cũng trở nên ốm yếu đến lúc phải đổ bệnh và chính lúc đấy họ rất cần những người chăm sóc hoặc chửa trị cho họ, tất nhiên người trị được bệnh cho họ để giúp họ khỏe mạnh thì chính là những người làm trong ngành y tế.

Người làm y tế không chỉ làm nghề với tay chân, tâm trí, mà còn làm bằng cả trái tim bằng cả đạo đức của bản thân họ. Có câu “lương y như từ mẫu” câu nói đấy được xem như là cốt lỗi của đạo đức của nghề y, bởi vì nghề y là nghề rất đặc biệt Hải Thượng Lãn Ông từng nói “không có nghề nào mà nhân từ như nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”. Có thể nói những người làm y là những con người không chỉ cần tay nghề kinh nghiệm cao, không chỉ cần trình độ chuyên môn tốt, không chỉ cần bằng cấp cao. Không chỉ cần lòng yêu nghề sâu sắc mà quan trọng nhất là cần một đạo đức tốt một tấm lòng nhân đạo luôn yêu thương mọi người không phân biệt người giàu người nghèo không kì thị xa lánh những người mang bệnh hiểm nghèo hay những người không cùng chủng tộc không cùng tôn giáo đất nước. Họ luôn đối xử với mọi người một bằng tấm chân tình của họ vì vậy ta có thể xem họ như là những người lương thiện nhất giàu đạo đức nhất vì chỉ khi bạn yêu nghề yêu người có lòng thương người thì bạn mới được xem là một người làm y thật sự. Khi bạn làm việc với tất cả tinh thần trách nhiệm với tâm huyết thì bạn mới cứu được người khác. Người làm y là người biết tất cả, là người mà người bệnh tin tưởng nhất, là người không bao giờ từ chối giúp đỡ người bệnh, không bao giờ bỏ mặt người bệnh, người luôn hỗ trợ về tinh thần cho người bệnh.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm tương lai

Ta có thể xem nghề y như một nghề thiêng liêng nhất. Đối tượng phục vụ của ngành Y Tế là tất cả mọi người không trừ ai cả người bệnh thì trị chữa bệnh, người khỏe mạnh thì phòng bệnh tránh bệnh. Có thể vì những điều tốt đẹp nêu trên đã đưa tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa tôi đến nơi mà tôi gửi cả tương lai cả thanh xuân của mình vào đó. Khi vào trường thực hiện các chuyên trình đào tạo ở trường  tôi sẽ có được kiến thức chuyên môn một cách tốt nhất và được cả việc tu dưỡng đạo đức để trở thành một Dược sĩ tương lai chân chính.

Tôi sẽ trở thành một Dược sĩ chân chính trong tương lai

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trường học hữu bệnh viên riêng để đào tạo đạt chuẩn mô hình viện gắn liền trường với mục tiêu giảng dạy Y lý gắn liền Y thuật. Sinh viên được thực hành thực tập lâm sàng bệnh viện và làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường. Trường được đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế với nhiều phòng chức năng cùng với thiết bị Y học hiện đại đồng bộ để sinh viên Y khoa có điều kiện tốt nhất khi thực tập. Sinh viên được đào tạo trong mô hình giáo dục chuyên nghiệp, được đào tạo chú trọng thực hành kỹ năng nghề nghiệp để sau khi ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc vì bản thân sinh viên ra trường đã có sẳn kinh nghiệm. Bước chân ra khỏi trường, bạn không chỉ có cơ hội được làm việc trong các nhà thuốc mà còn có thể tự thành lập chuỗi cửa hiệu sau số năm kinh nghiệm nhất định, và trở thành người lãnh đạo có đức, có tâm, có vị thế trong xã hội đó là những lí do mà tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi gửi tương lai nơi bắt đầu thực hiện tương lai của bản thân mình.