Người thầy thuốc chính là người mẹ hiền thứ hai của người bệnh

Người thầy thuốc chính là người mẹ hiền thứ hai của người bệnhTrong cuộc sống mỗi người, ai cũng phải trải qua quãng thời gian cắp sách đến trường với biết bao ước mơ, hoài bão cho một tương lai tươi sáng. Tôi đã chọn nghề dược sĩ cho tương lai của chính mình.

Thầy thuốc phải như mẹ hiền

Lương y như từ mẫu  là một câu nói giáo dục cho người trong ngành y tế

Trong cuộc sống của chúng ta ngành y là một nghề vô cùng quan trọng. Một nghề nghiệp vô cùng cao quý có tính chất cứu người. Đúng như câu nói mà Bác Hồ thường nói với chúng ta “thầy thuốc phải như mẹ hiền”, bởi khi làm nghề thầy thuốc bạn phải có tâm, có đức, có tài thì bạn mới có thể nhìn thấy nỗi đau khổ của những người bệnh mà tận tình giúp đỡ không vì bất cứ lợi ích cá nhân nào.

Câu nói “ lương y như từ mẫu” chúng ta cáo thể hiểu: lương y là một người bốc thuốc, cắt thuốc chữa bệnh cho người khác, đem lại một cuộc sống mới cho biết bao nhiêu người. Một khi đã bước vào con đường ngành y thì chỉ cần một chút sai sót cũng có thể cướp đi sinh mạng của biết bao người. Chính vì vậy làm nghề thầy thuốc phải có tâm, có tài. Cái tâm để cống hiến hết mình cho sự nghiệp y khoa, sự nghiệp cứu người, coi bệnh nhân lên trên tất cả. Cái tài để có thể tìm kiếm khám phá ra những phương pháp cứu chữa bệnh hiệu quả, không ngừng học hỏi để cố gắng trau dồi thêm kiến thức trong y khoa để nâng cao tay nghề của mình, có như thế người bác sĩ, lương y mới không bị tụt hậu, thụt lùi trong thời cuộc, tự mình chinh phục được nhuwngc đỉnh núi cao trong y khoa. Người bác sĩ, người thầy thuốc chính là người mẹ hiền thứ hai của người bệnh, là người mang tình thương bao la của mình để cứu chữa cho tất cả các bệnh nhân của mình một cách công tâm nhất, công bằng nhất và không vì bất cứ một lợi ích cá nhân nào cả. Không được phân biệt đối sử với những người giàu, người có chức, có tiền. Đó mới thật sự là một vị lương y, bác sĩ đáng trân trọng. Đây là một câu nói hoàn toàn đúng đắn, dù trong bất cứ thời kì nào thì “lương y như từ mẫu” cũng là một câu nói giáo dục cho những người trong ngành cần phải khắc cốt ghi tâm.

Đồng thời câu nói này còn muốn đề cao những người làm nghề lương y, bác sĩ – người mẹ hiền của xã hội cần được tôn trọng và yêu quý. “Cứu một mạng người hơn xây mười tòa tháp” , nhưng đôi khi chỉ cần một lời khen, một lời động viên, an ủi có khi là cả một động lực lớn để những bác sĩ, lương y luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Con người dù có sở hữu nền y học hiện đại, tiên tiến đến đâu thì vẫn luôn cần đạo đức nghề nghiệp, tấm lòng nhân ái, hết lòng về người bệnh như chính người thân của mình.

Phấn đấu để trở thành một dược sĩ trong tương lai

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mang lại những gì cho các sinh viên

Đối với bản thân em là một sinh viên đang theo đuổi và đang trong quá trình học tập và rèn luyện để trở thành một dược sĩ trong tương lai. Để thực hiện được ước mơ cũng như nguyện vọng đó thì chăc hẳn không thể thiếu được môi trường rèn luyện và đào tạo bản thân. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là môi trường em lựa chọn. Trên đất nước ta thì có biết bao nhiêu ngôi trường cao dẳng dược mở ra để phục vụ cho sinh viên cả nước. Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về các trường thì em đã đưa ra quyết định của riêng mình đó là chọn Cao Đẳng Dược của ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trong gần một năm học tập ở trong môi trường này thì cá nhân em cảm thấy trường học rất tốt, tạo mọi điiều kiện để cho các sinh viên như bọn em phát triển bản thân. Các thầy cô thì đa phần đều rất trẻ, mang đến một cảm giác học khá mới đối với bản thân. Thầy cô chủ nhiệm thì quan tâm sát sao đến học sinh của mình, luôn nhắc nhở chúng em phải luôn học tập tốt, cố gắng ôn thi để đạt đượckết quả tốt nhất. Nhưng em tin rằng đây là một môi trường tốt, và là sự lựa chọn đúng đắn của bản thân khi lựa chọn theo học ở đây.

Các thầy cô giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn bên cạnh động viên chúng em : Vẫn biết cuộc sống này có rất nhiều trông gai, bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có những gian nan, nhọc nhằn. Cần lắm sự yêu nghề, tận tâm với công việc để cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn, xã hội ngày một đi lên.