Nhờ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi luôn vững tin con đường đã chọn

Nhờ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi luôn vững tin con đường đã chọnTrở thành giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi luôn vững tin vào con đường mình đã chọn khi quyết định lựa chọn nghề giáo.

Trở thành giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi luôn vững tin vào con đường mình đã chọn khi quyết định lựa chọn nghề giáo.

Nhờ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi luôn vững tin con đường đã chọn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi thách thức bản thân

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành giáo viên

Tôi tên là Đỗ Thanh Thảo hiện đang là giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo khó nhưng giàu truyền thống hiếu học từ ngàn đời. Lớn lên trong truyền thống hiếu học của gia đình và dòng họ với thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi, lớp trưởng gương mẫu, tôi đã bước chân vào cổng trường Đại học Khoa học Tự Nhiên trong niềm hân hoan của gia đình, thầy cô và bạn bè. Sau khi cất bước đến ngôi trường mới, tôi bỡ ngỡ như bao bạn sinh viên mới ra thành phố vậy, không còn bố mẹ, người thân bên cạnh nữa một mình tự lập mọi thứ.

Biết bao khó khăn đến với một đứa sinh viên năm nhất, tôi được xếp vào lớp Quốc tế Sinh học - lớp mà học tất cả các môn bằng tiếng anh từ môn chung đến các môn chuyên ngành. Với một đứa sinh viên ở quê lên thành phố thì học tập bằng tiếng anh đối với tôi là rất khó khăn, nhiều lúc ngồi trong lớp mà không biết thầy cô đang giảng gì, các bạn đang nói gì, lúc đó tôi rất chán nản và bỏ học thường xuyên. Nhưng lúc đó nhớ đến lời ông đã dạy, tôi bắt đầu học tiếng anh, cố gắng học những phần đã bỏ lỡ và theo kịp các bạn trên lớp. Rồi tôi nhận ra, được học trong môi trường này thật là tốt, tôi có thể đọc tất cả các bài báo trên các tạp chí quốc tế, biết thêm những tiến bộ khoa học trên thế giới.

Trong môi trường đại học, ngoài những kiến thức khoa học tôi còn được học thêm nhiều điều về mọi mặt từ cách sống và đối nhân xử thế, giúp tôi hoàn thiện bản thân mình hơn. Được các thầy cô trong trường giảng dạy và hướng dẫn, ước mơ trở thành giáo viên lại nhen nhóm trong tôi. Tuy cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả như biết bao bạn sinh viên, nhưng điều đó không làm tôi chùn bước với ước mơ là một ngày được đứng trên bục giảng cầm viên phấn, dạy dỗ những thế hệ học sinh, sinh viên là mầm non của Tổ quốc.

Trong quá trình theo học tại môi trường đại học nơi đây đã gắn với tôi rất nhiều kỷ niệm, từ một câu sinh viên nhút nhát không dám đứng trước đám đông phát biểu trở thành một giảng viên đứng trên giảng đường chia sẻ với sinh viên từ kiến thức, kỹ năng sống và cao cả hơn đó là lòng yêu nghề. Kỷ niệm thời sinh viên đáng nhớ nhất trong tôi là khi lần đầu tiên thực hiện những thí nghiệm đúng như khi theo học tại trường, nhưng lần này không phải là trên trường học mà là trong môi trường thực tế, tạo cho em những cảm giác yêu nghành nghề của mình hơn, rồi đến khi lần đầu tiên thực tập, cảm xúc ấy cũng ùa về lần nữa.

Nhờ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi luôn vững tin con đường đã chọn

Không hối hận khi quyết định trở thành giảng viên

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi lấy lại ước mơ

Kết thúc quãng thời gian học đại học tôi cũng ra trường, mang theo bao hoài bão về nghề giáo, “nghề cao quý của các nghề cao quý”. Tôi cũng như những cử nhân khác khao khát tìm một ngôi trường để thực hiện những hoài bão đó. Một ngày cuối tháng 10 năm 2017, qua tìm hiều trên mạng, tôi đã bén duyên với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Từ đó, tình yêu nghề giáo đã được cháy lại trong tim tôi, khao khát cầm viên phấn, đứng trên bục giảng lại ùa về.

Mới đầu bước vào trường còn chập chững nhưng nhờ sự giúp đỡ của ban giám hiệu nhà trường cùng với những đồng nghiệp là giảng viên tại trường, tôi đã dần hoàn thiện bản thân mình hơn, yêu nghề giáo hơn bao giờ hết và ngọn lửa ấy sẽ cháy mãi mãi với lòng nhiệt huyết như vậy.

Cuối cùng, tôi có một vài lời khuyên cho các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hãy luôn tin tưởng và có niềm tin với nghề mình đã chọn. Đối với ngành y dược, đây là một ngành rất đặc biệt rất cần thiết cho sự phát triển của đất nước, cũng như mang niềm vui về cho quê hương, giúp đỡ người nghèo khổ chưa được tiếp xúc với y học, ngoài ra sinh viên còn là nguồn truyền thông mạnh mẽ về việc phòng chống tệ nạn xã hội, là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hãy luôn sống trọn với niềm tin và đam mê đúng như khẩu hiệu của trường “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop