Những thói quen cải thiện trí thông minh của Dược sĩ

Những thói quen cải thiện trí thông minh của Dược sĩMuốn trở thành 1 Dược sĩ giỏi không đơn giản là chỉ cần chăm chỉ học tập và nghe giảng trên lớp mà những thói quen hàng ngày cũng là 1 nhân tố rất quan trọng.

Những thói quen cải thiện trí thông minh của Dược sĩ

Làm thế nào để cải thiện trí thông minh của Dược sĩ?

Có bao giờ bạn  thắc mắc vì sao những Dược sĩ lại có thể nhớ được hết các thành phần, công dụng của các loại thuốc cũng như các chất hóa học để tạo ra viên thuốc đó?

Có không ít những Dược sĩ thành công sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã thẳng thắn chia sẻ về những kinh nghiệm mang đến cho họ sự thành công như hiện tại.

Thói quen đọc báo mỗi ngày

Đừng thấy lạ khi thấy Dược sĩ đọc báo. Báo ở đây không chỉ là nắm bắt những sự việc đang xảy ra trong xã hội, những sự kiện nổi bật mà đây còn đọc để biết những thông tin, kiến thức Y học trong và ngoài nước. Buổi sáng thức dậy, bạn có thể điểm qua những thông tin trên các trang báo điện tử quen thuộc hoặc bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi. Việc cập nhật thông tin chưa bao giờ là thừa đối với bất kỳ ai, đặc biệt là với những sinh viên ngành Dược.

Dược sĩ nên dành thời gian ở thư viện và đọc sách

Sách chính là người bạn không thể thiếu đối với sinh viên ngành Dược cũng như những Dược sĩ đã có tay nghề. Vì vậy có thể coi thư viện là 1 nơi lý tưởng để các Dược sĩ hệ Cao đẳng chính quy hay Đại học hay lui tới để trau dồi kiến thức về nghề cũng như những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm của các bậc tiền bối đi trước.

Nghiên cứu sâu những kiến thức đã học

Đây là 1 trong những thói quen quan trọng giúp các Dược sĩ không chỉ thường xuyên cập nhật những thông tin mới mà còn cần hiểu sâu hơn về lĩnh vực mình đang học. Tất nhiên bạn phải tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức mà mình đã học. Theo kinh nghiệm của những Dược sĩ lâu năm kinh nghiệm, nghiên cứu chính là 1 trong những kỹ năng tuyệt vời giúp họ hình thành tuy duy phản biện, củng cố và nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên ngành.

Học Tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày

Trong ngành Dược, ngôn ngữ chuyên ngành vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó đặc trưng là tên các loại thuốc, thành phần thuốc,…chủ yếu là ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nga. Vì thế, nếu bạn muốn trở thành 1 Dược sĩ giỏi thì không thể không trau dồi kiến thức Tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày. Kiến thức của bạn sẽ tốt hơn nếu dành ra 30 phút để học tiếng anh chuyên ngành mỗi ngày.

Tạo một nhóm học tập

Người ta có câu: “Nếu muốn đi nhanh hãy đi 1 mình, nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau”. Trong ngành Dược cũng như thế, nếu bạn muốn tiến xa hơn trong ngành này thì bạn nguồn kiến thức chuyên ngành phong phú. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể cập nhật và lĩnh hội đầy đủ nên điều kiện lý tưởng nhất để bạn bổ sung thêm những kiến thức của mình chính là học nhóm. Khi học tập theo nhóm, bạn không chỉ bổ sung kiến thức cho bản thân mà còn mang lại cho bạn những niềm vui và hứng thú học tập hơn.

Có thể thấy rằng những thói quen thường ngày tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Đây cũng là những phương pháp hiệu quả mà các Dược sĩ luôn giữ cho mình để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.