Thời đại 4.0 Điều dưỡng viên cần làm gì để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng?

Thời đại 4.0 Điều dưỡng viên cần làm gì để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng?Sự phát triển khoa học đang dần xuất hiện những robot thay thế con người làm việc gây ra những khó khăn thách thức cho nguồn nhân lực, vậy trong CMCN 4.0 thì nhà tuyển dụng “đòi hỏi” gì ở một Điều dưỡng viên?

Sự phát triển khoa học đang dần xuất hiện những robot thay thế con người làm việc gây ra những khó khăn thách thức cho nguồn nhân lực, vậy trong CMCN 4.0 thì nhà tuyển dụng “đòi hỏi” gì ở một Điều dưỡng viên?

Điều dưỡng viên cần phải làm gì để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Điều dưỡng viên cần phải làm gì để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Khoa học phát triển mạnh mẽ thì những con robot được phát minh đang dần “chiếm lĩnh” thị trường làm việc của các nhân lực. Chính vì thế các nhà tuyển dụng ngày càng có sự chọn lọc kỹ càng hơn. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp thiếu nhân viên trong khi số lượng người thất nghiệp lại nhiều. Bài toán thừa thiếu nguồn nhân lực chỉ được giải quyết khi nguồn nhân lực Điều dưỡng được đào tạo thực sự có chất lượng.

Điều dưỡng viên phải có kiến thức Y học chuyên môn vững vàng gắn với khoa học phát triển

Tuy rằng cuộc cách mạng 4.0 đã mang nhiều cơ hội, cũng như đưa con người có thể tiến đến một tầm cao mới, giúp nền Y học cùng nhiều các ngành nghề khác có những bước tiến phát triển vượt bậc lên một tầm cao mới nhưng chúng vẫn chỉ là máy móc không thể “chiếm lĩnh” được vị trí như một con người. Mà con người chỉ nhờ nó như một người bạn đồng hành để cho công việc được thuận lợi hơn.

Chính vì thế các cán bộ ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng muốn làm tốt được công việc của mình thì ngay từ đầu cần tìm một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, đạt chuẩn Bộ Y tế, có đưa ứng dụng khoa học công nghệ phát triển vào ngành Y để sử dụng, chỉ có như vậy các Điều dưỡng viên tương lai mới có thể “đuổi” kịp được kho học công nghệ cũng như ứng dụng kiến thức Y học vào chuyên môn công việc của mình.

Để các sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng sớm có thể hòa nhập được với công việc cũng như có khả năng thích ứng với nền khoa học phát triển cho ngành Y thì ngoài phương pháp đào tạo truyền thống “đưa bệnh viên vào giảng đường” thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn đưa ứng dụng khoa học hiện đại tân tiến bậc nhất trong các tiết học, bài giảng để các sinh viên có thể học tập quản lý hồ sơ khoa học, sức khỏe điện tử, sử dụng hệ thống thông tin, các loại công nghệ mới… để dần hoàn thiện những mảnh ghép còn thiếu để tiến tới một nền Y học hiện đại, ứng dụng cho công việc sau này, đuổi kịp những thành tựu khoa học, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của nhà tuyển dụng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp không thể yếu ngoại ngữ

Theo các chuyên gia giáo dục, khi hội nhập kinh tế và khoa học thì rào cản về khoảng cách địa lý lãnh thổ không còn quá quan trọng nhưng vấn đề về ngôn ngữ giao tiếp lại có thể là một cản trở lớn, nhất là với các Điều dưỡng viên, phải giao tiếp với nhiều bệnh nhân cũng như có thể nghiên cứu, học tập và làm việc tại nước ngoài, nếu không có yếu tố ngoại ngữ thì có thể là một cản trở lớn.

Nhận thức được mức độ quan trọng của của các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ thì ngoài việc đào tạo các Điều dưỡng viên bằng kiến thức chuyên môn Y học thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành trong các giờ học và giờ ngoại khóa để các sinh viên có thể nắm vững, sớm theo kịp được sự phát triển của xã hội, cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Ngoài 2 yếu tố trên thì nhà tuyển dụng còn đòi hỏi các Điều dưỡng viên trong thời đại 4.0 là các Điều dưỡng viên phải có tác phong nhanh nhẹn, sớm thích ứng được với công việc. Vì thế để trở thành những Điều dưỡng viên có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại 4.0 thì có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Để biết thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop