Quyết tâm trở thành giảng viên Y dược để thực hiện đam mê ngành Y

Quyết tâm trở thành giảng viên Y dược để thực hiện đam mê ngành YSay mê ngành Y Dược từ thủa nhỏ, tôi đã lựa chọn trở thành giảng viên Y Dược để truyền đạt kiến thức của mình đến với các bạn sinh viên trở thành nhân tài đất nước.

Say mê ngành Y Dược từ thủa nhỏ, tôi đã lựa chọn trở thành giảng viên Y Dược để truyền đạt kiến thức của mình đến với các bạn sinh viên trở thành nhân tài đất nước.

Quyết tâm trở thành giảng viên Y dược để thực hiện đam mê ngành Y

Trở thành giảng viên Y Dược để theo đuổi đam mê với ngành Y

Trở thành giảng viên Y Dược để thực hiện ước mơ

Tôi là Nguyễn Đức Minh – Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với hơn 5 năm công tác tại trường. Tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng, cống hiến nhiều hơn nữa, đào tạo sinh viên Y dược của trường trở thành người ưu tú nhất.

Sinh ra và lớn tại vùng quê nghèo nhỏ bé ở miền tây, tôi không được may mắn như các bạn khác, 55 ngày tuổi tôi đã phải nằm điều trị tại bệnh viện. Lớn lên tôi tự nhủ rằng mình phải quyết tâm theo đuổi Y Dược để chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân, những người xung quanh mình.

Cùng với ước mơ đam mê nghề giáo – nghề mà người ta thường nói là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý trong xã hội. Ngay sau khi tốt nghiệp Dược sỹ đại học tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tôi đã nộp hồ sơ làm giảng viên và khá may mắn tôi đã trúng tuyển và 1 ngôi trường mà mình mơ ước: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Mỗi người có một ước mơ riêng của mình. Ước mơ là hoài bão, là khát vọng, điều tốt đẹp mà mỗi người chúng ta đều muốn đạt được. Ước mơ không phải để ấp ủ, mà ước mơ là để thực hiện! Đó là điều tôi  đã đúc kết được qua những trang sách và qua những gì tôi được mắt thấy tai nghe từ cuộc sống xung quanh. Ước mơ của các bạn là gì nào? Riêng cá nhân tôi, tôi muốn trở thành một Giảng viên giỏi. Bởi vì giảng viên là những người đã đem lại cho tôi thành công như ngày hôm nay.

Quyết tâm trở thành giảng viên Y dược để thực hiện đam mê ngành Y

Giảng viên Y dược cần truyền được ngọn lửa đam mê cho sinh viên

Nghề giáo cần truyền ngọn lửa đam mê cho học trò

Giảng viên với vài trò người cung cấp tri thức, dẫn dắt học trò, truyền lửa đam mê để giúp sinh viên bước đi trên con đường dẫn đến thành công. Nghề giảng viên là một nghề rất cao quý và được xã hội rất quý trọng. Nhưng không phải vì muốn được mọi người nể trọng mà tôi chọn nghề này. Một người bác sĩ khi sai lầm có thể làm chết một người. Nhưng một người giảng viên nếu sai lầm sẽ làm chết cả một thế hệ. Một giáo viên có tầm quan trọng rất lớn đối với một thế hệ con người.

Nhiệm vụ của một giáo viên là cung cấp tri thức cho mọi người chứ không phải là tàn phá một thế hệ con người. Vì thế tôi muốn làm trở thành giáo viên Y dược để đảm nhận nhiệm vụ này cũng như muốn trải nghiệm thử thách của nghề.

Một giảng viên Y Dược tốt sẽ đào tạo ra được những thế hệ sinh viên Y Dược có nhân phẩm, trình độ cao. Để làm được điều đó không phải đơn giản, đòi hỏi phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài. Đã làm một giảng viên thì phải biết làm việc hết mình vì một thế hệ học trò tương lai.

Niềm đam mê nghề giáo là điều kiện cần, cái cốt yếu là chọn được nơi công tác để mình phát huy được hết khả năng, đam mê khao khát cháy bỏng theo đuổi ngành  Dược thủa nhỏ của mình. Chính vì thế tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình. Với phương châm đào tạo 70% thực hành và chỉ có 30 % lý thuyết, phòng thực hành hiện đại tiên tiến bậc nhất.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn đã được bộ Y tế, bộ Giáo dục thẩm định rất nghiêm ngặt qua nhiều vòng. Kết hợp nhuần nhuyễn Y học cổ truyền phương đông và Y học hiện đại phương tây. Tôi cố gắng đem đến cho các bạn sinh viên những giờ giảng lý thuyết cô đọng, những giờ thực hành hiệu quả nhất. Tôi luôn cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì mình đã đi đúng con đường mà mình đã chọn. Truyền lửa cho các thế hệ sinh viên của nhà trường không chỉ sâu về kiến thức chuyên môn mà còn rất năng động sáng tạo, tự tin có việc làm và làm ngay được việc mà không cần đào tạo lại từ bước đầu.

Quyết tâm trở thành giảng viên Y dược để thực hiện đam mê ngành Y

Luôn cố gắng để đào tạo sinh viên Y Dược trình độ chuyên môn cao

Gửi lời chào đến các bạn tân sinh viên

Lại một năm học mới bắt đầu. Đó là lúc tôi lại được đồng hành cùng các bạn trên khắp các giảng đường để cùng nhau chinh phục kho tri thức của nhân loại. Thay mặt các quý thầy cô của nhà trường – những người lái đó thầm lặng đang chở những chuyến đò tri thức cho kịp thời gian, tôi muốn đưa tới các bạn tân sinh viên, các bạn đã và đang theo học tại ngôi Trường Cao Dược Sài Gòn một vài lời khuyên:

Quyết tâm theo đuổi con đường mà mình đã lựa chọn. Tích cực học tập rèn luyện thật tốt để xứng đáng với danh hiệu sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Giỏi kiến thức – Vững chuyên môn!

Ngày nay, thời đại của hội nhập, thứ không thể thiếu đó chính là ngoại ngữ. Chính vì thế, ngay từ bây giờ các bạn hãy dành cho mình một quỹ thời gian nho nhỏ để trau dồi ngoại ngữ thật tốt, để không lãng phí đi một cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé!

Cuối cùng chúc các bạn tân sinh viên, các bạn đã và đang theo học tại nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop