Tại sao không theo đuổi đam mê Y Dược với cánh cửa Cao đẳng?

Tại sao không theo đuổi đam mê Y Dược với cánh cửa Cao đẳng?Nhiều bạn nghĩ rằng học Y Dược nhất định phải học tại các trường Đại học, tuy nhiên cánh cửa đó đâu có dễ dàng. Vậy tại sao lại không chọn con đường dễ thở hơn đó là xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược?

Đâu nhất thiết học Y Dược phải vào trường Đại học

Trong tình hình đấy nước ta hiện nay, với một đất nước đang trong giai đoạn phát triển, với sự tác động của môi trường bên ngoài đồng thời con người phải hoạt động hơn rất nhiều. Khi đó sức khoẻ là thứ quan trọng nhất không thể thiếu được. Có nhiều căn bệnh quái ác nảy sinh vấn đề nhiều người bi bệnh đòi hỏi nước ta phải có một nguồn y tế đápứng “nhất y nhì dược” chính vì thế hiện nay ngành y dược la tâm điểm của các bạn trẻ đang hướng đến. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng đại học trung cấp mở ra lai tạo nhiều cơ hội cho sinh viên lựa chọn. Rất nhiều sinh viên dù không vào được trường đại học vì điểm số rất cao nhưng chỉ cần có đam mê vẫn có thể theo học ngành y trong các trường cao đăng hay trung cấp. Ai cũng có đam mê và ước mơ cho riêng mình, em cũng là một người rất đam mê học theo ngành y. Đam mê tìm hiểu về cơ thể con người, nguyên nhân gây ra các bệnh, các chưa trị các bệnh, thuốc nào dùng cho bệnh nào, cách chăm sóc người bệnh. Khi đó mình có thể biết được rất nhiều kiến thức về y mà có thể tự bảo vệ mình hay chăm sóc gia đình người thân.

Đóng góp một phần sức lực của mình vào cho nhân dân chăm sóc giúp đỡ họ qua khỏi cơn đau ốm của mình. Bên cạnh đó em cũng thấy rằng, hiện nay rất nhiều sinh viên học các trường đại học khác ra trường đều thất nghiệp nhưng với ngành y luôn là vấn dề nổi bật cần thiết hiện nay. Ngành y ở bất kì thời điểm nào đều cần vì thế nó là một ngành nghề luôn nôi trội không bao giờ bị lãng quên trong bất kì thời điểm nào. Đặc biệt nghề y luôn được mọi người tôn trọng và là một nghề cao quý. Nhìn các nhân viên y tế cật lực làm việc trong bệnh viện với tà áo blue trắng, khi có cấp cứu họ chạy đi với tốc độ như  không còn để ý bất kì điều gì nữa. Máu bệnh nhân dính trên áo lúc đấy nhin họ như một vị thần cứu sống con người vậy. Bản thân em tự nhủ dù sau này có vất  vả đến đâu cũng sẽ cố gắng theo học ngành y dược. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trườngvới đội ngũ đào tạo rất tốt với nhiều thầy cô giáo giỏi đỗ trường đại học y dược. Đào tạo người dược sĩ y sĩ trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp sức khoẻ tốt có kiến thức chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp cơ bản để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành, có khả năng góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Bên cạnh đó, học sinh được học ngay ở cơ sở bệnh viện châm cứu trung ương ngay ở bệnh viện thuận tiện cho việc thực tập tạo điều kiện học tập tốt hơn. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn là trường duy nhất xây dựng bệnh viện riêng phục vụ cho công tác khám bệnh chữa bệnh cho nhân dân và cho sinh viên thực hành, thực tế, thực tập lâm sàng bệnh viện. Với mô hình viện - trường đạt chuẩn bộ y tế để đạt mục tiêu chuẩn hoá cán bộ ngành Y dược ngành y tế. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường có thương hiệu lớn tong đào tạo nhân lực y tế. Thực tế cho thấy, chỉ trong một thời gian ngắn số lượng cơ sở đào tạo ngày một tăng lên việc lựa chọn đối với sinh viên rất nhiều nhưng ai cũng muốn mình học được ngôi trường tốt cũng ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề xin việc dễ hay khó sau này. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn tạo dựng được niềm tin tưởng về chất lượng đào tạo của trường tốt nhất từ trước đến giờ với thầy cô nhiệt huyết trong công việc luôn quan tâm giúp đỡ sinh viện. Bên cạnh đó tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ tổ chức nhiều câu lạc bộ tình nguyện giúp đỡ bệnh nhân ngay từ năm đầu đại học giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việệc sau này phần nào cũng có thể rèn luyện được khả năng giao tiếp với bệnh nhân. Giúp cho sinh viên không phải bỡ ngỡ khi sau này ra trường và bắt đầầu làm việc. Trường cũng rất tạo điều kiện cho sinh viên học tập như tạo học bổng cho học sinh giỏi. Giúp cho những sinh viên nghèo vẫn được đi học vì được giảm học phí. Tạo cơ hội cho nhiều người học tập tiếp tục đam mê của mình