Theo đuổi con đường trở thành Điều dưỡng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Theo đuổi con đường trở thành Điều dưỡng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònChứng kiến nỗi đau người tôi yêu thương phải trải qua mà tôi luôn khao khát trở thành một điều dưỡng viên, khao khát được chăm sóc, san sẻ, quan tâm đến những người bệnh, những người xung quanh mình.

Học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Cũng đã 12 năm trôi qua, tôi không còn được nhìn thấy nụ cười ấy, không còn được nắm lấy bàn tay, được cảm nhận yêu thương đong đầy nơi đáy mắt của người ấy. 12 năm rồi, 12 năm xa cách, chia ly một lần cũng là mãi mãi về sau. Đời người, ai rồi cũng phải trải qua cái chết, nhưng tôi luôn tự hỏi, tại sao lại cướp mất người cha đáng kính của tôi đi sớm như vậy, tại sao không để tôi lớn hơn một chút, để tôi có thể chăm sóc, san sẻ cùng cha nỗi đau thể xác do căn bệnh quái ác giày vò, nắm lấy bàn tay hao hao gầy cùng cha vượt qua những ngày tháng ngắn ngủi ấy.

Hơn ai hết, tôi hiểu cảm giác mất đi người thân yêu đau khổ thế nào, khó chấp nhận sự thật ra sao. Có lẽ cũng chính vì thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, chứng kiến nỗi đau người tôi yêu thương phải trải qua mà tôi luôn khao khát trở thành một điều dưỡng viên, khao khát được chăm sóc, san sẻ, quan tâm đến những người bệnh, những người xung quanh tôi. Tôi không đủ khả năng để trở thành một bác sĩ, trực tiếp giành giật sự sống từ tay tử thần về cho bệnh nhân, nhưng tôi có đủ chuyên môn, tình yêu và sự quan tâm để chăm sóc người bệnh của mình, để giúp họ giảm bớt nỗi đau thể xác, có thêm niềm tin, nghị lực để đấu tranh kiên cường cùng bệnh tật. Để làm được điều đó, tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Qua quá trình tìm hiểu, tôi biết trường là một nơi đào tạo chuyên sâu các ngành như Dược sĩ, Điều dưỡng, Xét nghiệm, với phương châm “lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi” nhằm nâng cao kiến thức về y lý, y thuật cho sinh viên. Song song với việc học lý thuyết là các buổi thực hành để sinh viên không chỉ có đầy đủ các kiến thức mà còn có kỹ năng tay nghề tốt, thành thạo và xử lý tình huống nhanh nhạy, hiệu quả. Bên cạnh những giờ học căng thẳng nhưng cũng rất thú vị nhờ sự truyền đạt tận tình, dễ hiểu của thầy cô – những thạc sĩ, tiến sĩ có chuyên môn cao, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn tổ chức các hoạt động tình nguyện vô cùng ý nghĩa như mang quần áo, sách vở đến với những em nhỏ vùng cao còn nhiều khó khăn, tổ chức các chương trình hiến máu toàn trường mang những đơn vị máu đến với người cần máu. Qua đó, sinh viên không chỉ được trải nghiệm, biết quý trọng những gì mình đang có mà còn thêm yêu hơn những mảnh đời bất hạnh, yêu nghề, tâm huyết với nghề nhiều hơn, khát khao mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với những người xung quanh.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao Đẳng Điều dưỡng

Nghề Điều dưỡng nói riêng cũng như ngành Y nói chung cần phải hi sinh nhiều, dũng cảm đối mặt với nguy cơ bị cả thế giới quay lưng nếu xảy ra một chút sai phạm, nhưng lại chẳng ai biết đến những gì họ đã bỏ ra khi đến với nghề. Đó là thời gian, mồ hôi, nước mắt, cả thanh xuân và đôi khi là cả cuộc đời. Hành nghề Y , giống như làm dâu trăm họ, gái ngành Y thường bị trêu hao mòn nhan sắc, như bà cụ non… cũng đúng thôi, còn đâu thời gian để chăm chút bản thân khi mà các giờ trực liên tiếp, khi bệnh nhân đông tới mức không đủ giường nằm, thời gian đâu để chăm chút cho mình khi lương tâm nghề nghiệp không cho phép bản thân nhìn bệnh nhân đau đớn, chỉ luôn muốn đến bên chăm sóc, giúp đỡ mang điều tốt đẹp nhất đến với người bệnh của mình. Nhìn người bệnh ngày một hồi phục, nhìn những nụ cười trên môi người thân của họ, đó đã là niềm hạnh phúc với mỗi nhân viên y tế, đó cũng là niềm hạnh phúc với chính bản thân tôi, là niềm tự hào mà tôi luôn khao khát hoàn thành một cách tốt nhất, sứ mệnh cứu người và chăm sóc người bệnh.

Dù có phải trải qua nhiều khó khăn, nhưng tôi tin, dưới sư dẫn dắt tận tình, hướng dẫn tỉ mỉ của đội ngũ giáo viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cùng tất cả các sinh viên đang theo học tại trường sẽ hoàn thành tốt chương trình học, trở thành những nhân viên y tế có đầy đủ năng lực và chuyên môn trong tương lai, hơn tất cả đó là cái tâm đối với nghề, điều mà tôi nghĩ nó còn quan trọng hơn tất cả. Tôi tự hào là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tự hào được khoác trên mình chiếc áo blouse, mang trái tim yêu thương, sự hi sinh, nhiệt huyết và tình yêu nghề luôn rực cháy của mình để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho người bệnh trong tương lai. Cảm ơn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã cho tôi tiến gần hơn đến với ước mơ của mình và thực hiện nó.