Theo đuổi ngành y dược là đam mê của tôi

Theo đuổi ngành y dược là đam mê của tôiMỗi người chúng ta đều có một ước mơ, một định hướng riêng cho tương lai của mình sau này. Riêng bản thân tôi, tôi thích học ngành y dược để có thể chữa bệnh cứu người.

Y dược là một ngành nghề cao quý

Quyết định theo đuổi ước mơ trở thành dược sĩ

Tôi cảm thấy rất buồn vì đã không đạt được 1 số điểm cao để được vào trường đại học y dược có tiếng.Vì thế tôi đã chọn học Cao Đẳng Dược để tiếp tục thực hiện ước mơ Dược Sĩ của mình. Tôi biết là ba mẹ tôi không vui khi tôi học một trường Cao Đẳng, vì bạn bè cùng trang lứa tôi điều học một trường Đại Học nào đó bất kì dù trường đó họ không muốn. Mà mọi người cũng biết đấy ở một vùng quê thì học Cao Đẳng được cho là học ngu bị người ta nói ra nói vào. Nhưng đối với tôi học gì cũng được miễn sao mình đam mê yêu nghề và cố gắng học là được.

Dược là ước mơ từ bé của tôi vì từ nhỏ tôi là đứa bé hay bệnh nên hay uống thuốc, tôi rất ngưỡng mộ những người hành Y cứu người và được mọi người tôn trọng. Nghàng Y là nghành có từ xa xưa là ngành không thể thiếu trong đời sống xã hội nhất là xã hội hiện đại phát triển Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước hiện nay. Từ đó tôi đã quyết định theo đuổi ước mơ của mình về nghề tôn quý này.

Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Hiện tại tôi đang là sinh viên năm hai tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể nói là năm chuyên nghành. Năm nhất trôi qua thật nhanh và đầy gian khó đối với một sinh viên mới bước vào đời như tôi. Vô tư lần đầu tiên đi học và khó khăn với khối khổng lồ kiến thứ cần nhớ và nhất là trong cá kì thi qua môn, lần đầu bở ngỡ với mọi hình thức thi từ đó rút ra được nhiều kinh nghiệp cho các kì thi sau. Đền đáp lại những nỗ lực mà tôi bỏ ra là tôi không phải nợ và học lại môn nào, không phụ lòng ba mẹ ở quê làm lụng vất vả gửi tiền vào cho tôi ăn học.

Thành Phố Hồ Chí Minh là một trung tâm phát triển lớn, nhiều điểm doanh nghiệp trong nước và ngoài nước tập trung nên sau khi ra trường tôi sẽ ở lại đây đi làm và học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân. Kiếm thêm thu nhập để phụ cho ba mẹ ở quê lo cho hai em nhỏ của tôi ăn học để được phần nào gánh nặng của ba mẹ, dù gì thì thu nhập trong này cũng ổn định hơn ở quê nhà. Trước tiên tôi muốn làm để trao dồi thêm kỉ năng về thuốc cho bản thân, làm ở các nhà thuốc hay là các bệnh viện trong Thành Phố Hồ Chí Minh.Nếu được đi làm thì tôi mong muốn lương của tôi sẽ được trả theo năng lương làm việc của mình, chứ không mong muốn được trả theo lương cứng, vì điều đó giúp tôi nhận biết được năng lực của mình ra sao và cần khắc phụ những gì để hoàn thiện công việc của mình.

Người dược sĩ luôn quan tâm đến sức khỏe của mọi người

Trong xã hội phát triển hiện nay thì nhiều căn bệnh mới lạ cũng được tìm thấy và kiến thức về thuốc cách điều trị để cho con người khỏe mạnh là điều cần thiết và cấp yếu hiện nay của nghành Y. Học nữa là học mãi là điều mà tôi tâm đắc nhất, kiến thức là bao la vô bờ bến không bao giờ tôi biết hết, chỉ có tiền hiểu học hỏi mọi lúc mọi nơi để tôi trao dồi thêm kho tàn kiến thức cho mình. Tôi quyết định sẽ liên thông Đại Học nghành Dược Sĩ sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng ở một trường Đại Học Dược nào đó dựa trên tấm bằng loại gì đó sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng để chọn trường thực hiện tiếp ước mơ Dược Sĩ của mình. Liên thông Đại Học là con trường tốt để có một công việc ổn định sau này trong xã hội đang phát triển. Tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

Con người phát triển xã hội phát triển, theo mong muốn của tôi người Dược Sĩ tương lai là mọi người luôn khỏe mạnh vui vẻ, không còn đói nghèo và bệnh tật chết vì không có thuốc. Tôi rất cảm ơn các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã hỗ trợ tôi để tôi thực hiện ước mơ của mình.