Thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi trị bệnh cứu người.Từ nhỏ tôi rất yếu và phải uống rất nhiều thuốc nên tôi biết sức khỏe rất quan trọng. Tôi đã ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi để cứu người.

Lúc nhỏ tôi rất yếu ớt, bệnh liên miên cả năm, phải uống rất nhiều thuốc nên tôi biết sức khỏe rất quan trọng. Từ đó tôi đã ước mơ sau này lớn lên tôi sẽ trở thành một cô Dược sĩ bốc thuốc chữa bệnh cứu người

Mong muốn từ nhỏ trở thành Dược sĩ bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người

Nhắc đến quê tôi hình ảnh cây sơ ri và biển Tân Thành luôn gắn liền, sơ ri là món ăn dân giả nhưng chắc chắn sẽ làm khách phương xa quyến luyến bởi vị chua chua ngọt ngọt thanh thao của quả sơ ri đất gò công này, ngoài sơ ri là đặc sản còn có thêm mắm tôm chà , mắm còng,.. cũng quyến luyến bởi người đi kẻ ở lại, hãy một lần đặt chân đến với quê hương tôi nơi mà có những đặc sản dân giả nhưng đậm chất quê hương đến một lần sẽ không bao giờ quên được. Là người con của vùng đất ấy tôi cảm thấy rất tự hào. Từ nhỏ luôn được bảo bọc trong vòng tay cha mẹ được cảm nhận mọi thứ tốt đẹp nhất. Nhớ lúc bé mới rụt rè bước vào lớp một rồi thoáng chốc trở thành học sinh lớp mười hai. Đấy cũng là thời điểm để tôi đưa ra quyết định cho bản thân về tương lại sau này, phải đương đầu với những khó khăn thử thách bỏ cả quê hương để lên Sài Gòn học tập. Và tôi biết rằng đất Sài Gòn có nhiều cám dỗ và nó không hề bằng phẳng luôn có những cạm bẫy bao vây. Khoảnh khắc chọn nghề là cái khoảnh khắc quan trọng nhất của đời học sinh. Cái nghề mà đi theo ta cả đời là phương tiện để nuôi sống bản thân và gia đình. Tất nhiên cái nghề ấy là đam mê vô hạn trong lòng mỗi con người chúng ta, vì có đam mê chúng ta mới đeo đuổi và cống hiến hết sức lực cho nó. Nếu ai hỏi bạn thích "nghề gì ?" tôi sẽ không ngần ngại trả lời " tôi muốn trở thành một dược sĩ tài ba để cống hiến ít sức lực của mình cho đất nước". Từ mơ ước ấy đã bùng cháy cho tôi có động lực để hoàn thành tốt chương trình phổ thông để bước đến tương lai, để thực hiện điều ước nhỏ bé sẽ trở thành một cô dược sĩ tương lai tự tin mặc lên người chiếc áo blouse trắng để bán thuốc chữa bệnh cho mọi người.

Lúc nhỏ bản thân tôi rất yếu ớt bệnh liên miên cả năm phải uống rất nhiều thuốc mới có thể khỏi bệnh nên tôi rất khâm phục các cô chú đã điều chế ra rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh cho biết bao con người, từ đó tôi cũng muốn giỏi như họ, tôi thích cách phong làm việc và lòng yêu người của họ sự tận tuỵ trong công việc. Nên khi học xong lớp 12 tôi quyết định đeo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình và quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi biết được trường qua mạng thông tin truyền thông và bắt đầu tìm hiểu. Qua tìm hiểu tôi thấy nhà trường đào tạo theo tiêu chuẩn "Giỏi y thuật- Sâu y lý- Giàu y đức" và đảm bảo quyền lợi cho sinh viên theo học tại trường. Nên tôi đã đăng kí ngay để học tại trường quyết tâm theo đuổi đam mê của bản thân. Sau 1 năm học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã tích luỹ được nhiều kĩ năng, kiến thức từ thầy cô bạn bè sẽ giúp ít cho bản thân sau này và cũng là bước đệm để vươn xa hơn trong cuộc sống. Bây giờ tôi đã là cô sinh viên năm hai tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt chương trình học tại đây để có tay nghề vững chắc nhất giúp ích cho mọi người là 1 cô dược sĩ tận tuỵ hết lòng vì bệnh nhân , một phần để nuôi sống bản thân tôi sau này.

Tôi mong ước sau khi học xong ở lại TPHCM làm việc

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi mong ước được làm việc tại TP.HCM, vì TP.HCM là thành phố lớn đông dân, kinh tế đang phát triển mạnh mẽ do đó có nhiều điều kiện tốt để tôi có thể nâng cao tay nghề bản thân hơn nữa nên cơ hội kiếm tiền cũng như kiếm việc làm sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn. Tôi nghĩ sau khi ra trường tôi sẽ làm cộng tác tại 1 bệnh viện nào đó với mức lương ban đầu là 4-5 triệu đồng / tháng, sau 2 năm sẽ là 7-10 triệu đồng / tháng để đáp ứng được nhu cầu nuôi sống của bản thân và phụng dưỡng gia đình chu đáo nhất có thể. Song song đó tôi sẽ cố gắng mở 1 nhà thuốc riêng cho mình để đeo đuổi công việc tôi mơ ước đến cùng và đây cũng là công cụ để tôi kiếm tiền nuôi sống bản thân khi về già nó là nguồn kinh tế cho tôi. Sau này nếu có điều kiện tôi sẽ học liên thông lên đại học để mở mang kiến thức và học hỏi những điều mới mẻ cũng như những phương pháp trị bệnh mới, những loại thuốc mới để nâng cao kiến thức cho bản thân tôi, tôi sẽ chọn trường "Đại học y dược "để liên thông. Vì đây là trường rất nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, là nơi đã đào tạo ra được rất nhiều dược sĩ nổi tiếng và giỏi nhất khắp cả nước sau này tôi cũng muốn mình là 1 trong số họ để cống hiến sức trẻ cho đất nước hôm nay. Tôi tin chắc chắn tôi sẽ làm được và sẽ làm tốt hơn nữa để tôi có thể chạm tới tương lại một cách gần hơn nữa. Tôi hi vọng sẽ giúp được rất nhiều người trong xã hội này...