Tìm lại niềm đam mê khi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tìm lại niềm đam mê khi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài GònCó niềm đam mê với Hóa học nên em luôn cố gắng để theo đuổi ngành Y Dược và trở thành vị bác sĩ giỏi. Đây cũng chính là con đường mà em đánh đổi nhiều thứ để lựa chọn chứ không còn là con đường do gia đình đã định sẵn.

Quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của bản thân

Lý do đưa em đến với ngành Dược

Lí do lớn nhất đưa em đến ngành Dược đó là niềm đam mê với môn Hóa suốt ba năm cấp 3, nhưng vì nhiều lí do: có thể là do nỗi sợ hãi của bản thân, cũng có thể là do định kiến gia đình, hoặc là do em không đủ cam đảm để thừa nhận niềm đam mê đó trong mình lớn đến như thế nào nên em đã quyết định  đi một vòng tròn lớn, nhưng em không hối hận vì đó là “Ngành Y Dược-Con đường tôi chọn”, đó là con đường mà em đã đánh đổi nhiều thứ để lựa chọn, chứ không còn là con đường do mọi người đã định sẵn cho em.

Vốn rất thích môn Hóa nên từ năm lớp 10 em đã tìm hiểu về nghành Dược và càng tìm hiểu thì em lại càng yêu thích và quyết tâm sau này nhất định mình sẽ thi vào ngành Dược. Với em, ban đầu chỉ đơn giản là em thích việc kết hợp những viên thuốc nhiều màu với nhau, thích được mặc áo blouse trắng để trông xinh đẹp như những cô dược sĩ trong nhà thuốc, hay chỉ đơn giản là thích việc áp dụng những kiến thức Hóa học mà em thích vào công việc tương lai của mình. Nhưng khi càng lớn lên em càng nhận ra không chỉ có thế: khi nhìn những người thân của mình  dùng những viên thuốc bé xíu ấy, có người thì trở nên khỏe mạnh trở lại và vui vẻ hơn, nhưng cũng có người như bà em dù uống rất nhiều thuốc nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm và ngày càng yếu đi. Chính điều đó đã tạo thêm động lực cho em, em mong muốn sau này khi mình trở thành Dược sĩ có thể góp một phần nào đó giúp mang lại nụ cười cho mọi người, giúp người bệnh trở nên khỏe mạnh và sống vui vẻ hơn.

Theo đuổi ước mơ theo nguyện vọng của gia đình

Nhưng mọi dự định của em từ trước đã hoàn toàn sụp đổ khi em biết điểm thi đại học, em biết chắc rằng mình không thể đậu vào các trường đại học Y Dược tuyến trên, nhưng em vẫn quyết định theo đuổi nó. Khi em nói với gia đình ý định sẽ vào học ngành Dược ở các trường tư thì gia đình em đã phản đối, bảo không vào được trường chính quy thì đừng học nữa, muốn học tiếp thì phải chọn ngành khác ở một trường chính quy. Em đã khóc và thuyết phục gia đình rất nhiều lần nhưng đến cuối cùng em đã không làm được và đi học một ngành khác theo yêu cầu từ gia đình. Những ngày tháng đầu tiên ở trường đại học em đã cố gắng rất nhiều, cố gắng học một lĩnh vực mà vốn từ trước đến nay mình không hề giỏi, cố gắng để yêu thích một cái mới mà vốn mình không hề thích, kết thúc học kì I năm nhất như ước nguyện em đã có được một bảng thành tích đẹp và bạn bè xung quanh đều nghĩ là em học tốt ở ngành này, em cũng đã tự nhủ thầm với mình như thế, nếu đã học tốt thế này thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nhưng đến học kì II, em nhận ra rằng dù có học tốt hay kém như thế nào đi nữa, nó cũng không thể mang lại cho em bất cứ cảm xúc gì, em đã mất đi sự nhiệt huyết, đam mê như lúc em học môn hóa, mỗi ngày đi học em đều có cảm giác như mình là một cái máy được lập trình sẵn, điểm cao cũng không cảm thấy vui, điểm thấp hay thi lại cũng không cảm thấy buồn. Em sợ, sợ cái cảm giác đó, sợ sau này nếu mình ra trường mà phải đi làm với cảm giác đó thì nhất định đến một ngày nào đó em sẽ từ bỏ. Nhưng lựa chọn từ bỏ ở thời điểm đó em lại không có đủ cam đảm, em lo sợ với các quyết định của mình: sợ uổng phí tiền bạc của ba mẹ, sợ phải mất thời gian, sợ mình không hề đam mê ngành dược như mình vẫn tưởng… Thế là em lại tiếp tục, em không muốn từ bỏ, em sợ phải thay đổi. Nhưng, tức nước thì vỡ bờ, đến học kì I năm thứ hai em đã bảo lưu kết quả học tập để tìm hiểu liệu có thực sự em có đủ niềm đam mê đến mức có thể từ bỏ những cái mình đang có hay đó chỉ là suy nghĩ bồng bột nhất thời. Và cuối cùng em đã quyết định đăng kí vào học tại một trường cao đẳng.

Tìm lại sự nhiệt huyết của bản thân khi trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng

Tìm lại sự nhiệt huyết của bản thân khi trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với em là một sự tình cờ, em được biết thông qua một giáo viên cũ của em và hiện cũng đang theo học tại đây. Sau khi tìm hiểu trường được một khoảng thời gian, em quyết định đăng kí học.

Tìm lại sự nhiệt huyết của bản thân

Lần đầu tiên bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm thủ tục nhập học, thật sự thì ấn tượng đầu tiên với em là các thầy cô tư vấn rất nhiệt tình và tận tâm, cô lắng nghe lí do, tâm tư nguyện vọng của em và mãi đến sau này khi có cơ hội được học môn của cô, cô vẫn nhớ và hỏi han đến em, đó là điều khiến em rất cảm kích. Cô dạy rất tận tâm, luôn quan tâm đến học trò của mình. Và các thầy cô khác em được học cũng như thế, cùng với đó khi em có câu hỏi, thắc mắc gì thì được các thầy cô giải thích rất tận tình, rất khác biệt so với môi trường em đã học, nơi mà phòng tư vấn cho học sinh, sinh viên lại là nơi mà sinh viên sợ phải vào nhất. Bên cạnh đó, các môn em được học đều rất thiết thực và bổ ích không bị dư thừa, em còn được thực hành ngay những môn mình vừa học để củng cố kiến thức cũng như nâng cao kĩ năng thực hành.

Dù chỉ mới gắn bó với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn gần một học kì, em đã tìm lại được đam mê, niềm cảm hứng với những gì mình đang học, và em vui vì điều đó. Cũng rất vui là hiện tại mọi người đã chấp thuận và ủng hộ sau khi em giải thích với gia đình mọi chuyện. Hiện tại thì em sẽ cố gắng học tập thật tốt và tận hưởng khoảng thời gian khi còn là sinh viên một cách thật vui vẻ.