Em muốn trở thành một Dược sĩ tài ba cống hiến sức mình cho Tổ quốc

Em muốn trở thành một Dược sĩ tài ba cống hiến sức mình cho Tổ quốcNăm học cuối cấp ba chính là thời khắc quyết định, thời khắc em quyết định cho tương lai của mình thời khắc em phải đương đầu với cái thế giới hỗn loạn xô bồ cái thế giới mà em chưa hề biết tới nó không bằng phẳng, không đơn giản như cái tuổi học sinh hồn nhiên như bây giờ.

Em muốn trở thành một Dược sĩ tài ba

Chọn ngành chọn nghề là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Cái nghề không gắn bó một thời, một lúc mà gắn bó cả đời, mà tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà phải là niềm đam mê không giới hạn. Nếu có ai đó hỏi em: “Bạn thích làm nghề gì ?” Em sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay rằng: “ Em muốn trở thành một Dược sĩ tài ba, cống hiến sức mình cho Tổ quốc”, bởi lẻ cái mơ ước được học ngành Y Dược ấy luôn cháy bỏng trong em, nó luôn là nguồn động lực cho em phấn đấu và em  biết rằng những cố gắng của mình là không hoang phí. Thuở nhỏ, em  là con bé gái rất yếu ớt, việc dùng thuốc là việc thường xuyên. Em thấy khâm phục các cô, các chú sao mà họ giỏi đến thế, nghiên cứu ra rất nhiều thuốc cứu chữa biết bao nhiêu người khỏi bệnh, không chỉ những căn bệnh bình thường mà ngay cả những căn bệnh hiểm nghèo. Em muốn được giỏi như họ, em thích cái áo blouse mà họ mang, em thích phong cách của họ làm việc và cái không khí nơi đó có ngột ngạt nhưng nơi đó có những con người cần cù, tận tụy với nghề.

Em đã được dịp thấy những giọt nước mắt của những người bệnh và người thân của họ đó là những giọt nước mắt lo sợ, đau đớn. Khi em càng chứng kiến nhiều cảnh tượng như vậy thì em càng khao khát làm một người thầy thuốc nhiều hơn nửa. Bên cạnh đó nghề dược là một nghề mang lại cho em có nhiều cơ hội việc làm hơn các ngành khác, nó còn được xem là một nghề mang lại thu nhập ổn định và tương đối cao ở xã hội ngày nay,có điều kiện để mở rộng tầm hiểu biết và đặc biệt môi trường làm việc của người khoác áo blouse trắng cũng sẽ thư thái hơn những ngành nghề khác và từ đó trái tim cũng luôn được mở rộng bao dung. Ngành dược luôn đòi hỏi em đức tính cẩn thận vì khi muốn trở thành một dược sĩ thì luôn phải cẩn thận nghiêm túc trong mọi chi tiết công việc vì nếu sơ suất thì sẽ làm hại đến người khác. Khi em trở thành một dược sĩ em sẽ không vì sức mạnh của đồng tiền mà bán rẻ lương tâm của mình để chuộc lợi cho bản thân. Em sẽ cố gắng trở thành một người thầy thuốc giàu y Đức luôn giúp đỡ mọi người.

Học y dược bạn cần rèn luyện nhiều kĩ năng

Từ ước mơ trở thành một người thầy thuốc đã đưa em đến với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức. Đây là một sự lựa chọn đúng đắn bởi đội ngũ giảng viên nhà trường tạo cho em cảm giác thoải mái và hài lòng trong quá trình học tập, giàu kinh nghiệm, trẻ trung giảng dạy rất dễ hiểu, tạo không khí lớp học thoải mái sôi nổi. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có cơ sở vật chất phòng học, phòng  thực hành đầy đủ phục vụ tốt cho quá trình học tập để em có đủ hành trang để trở thành môt người thầy thuốc. Đang là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với công dạy dỗ của thầy cô và để trở thành một người có ích cho xã hội.