Tôi chọn ngành Dược để cứu người và giúp đời

Tôi đã lựa chọn ngành Dược là để cứu người và giúp đờiNgành Dược đối với tôi như là một giấc mơ, là đam mê mà tôi đang cố gắng để thực hiện nó. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đặt trọn niềm tin của mình.

Từ thủa nhỏ tôi là một đứa trẻ rất là nghịch ngợm, tôi luôn tự tìm tòi những cái mới. Và lớn lên tôi đã chọn ngành Dược, vì muốn sự ham mê học hỏi của mình áp dụng vào bốc thuốc trị bệnh để có thể đem lại sức khỏe cho rất nhiều người.

Tôi chọn ngành Dược để cứu người và giúp đời

Thầy thuốc là nghề để cứu người và giúp đời

Không ai có thể trả lời được tôi có theo đổi ngành nghề này tới cùng hay không ngoài cá nhân tôi. Tuy nhiên nhân vô thập toàn, tôi cũng vậy chỉ các yếu tố trên vẫn còn chưa đủ, phấn đấu tới cùng, nỗ lực tới cùng với đam mê để trở thành một Dược sĩ. Nhưng nếu một ước mơ được vun đắp dần bằng thành quả, bằng sự nỗ lực không ngừng học tập, rèn luyện bản thân thì giấc mơ ấy và khát vọng ấy không lâu chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. Và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện những ước mơ và khát vọng đó.

Y Dược được xem là những nghề mang lại thu nhập ổn định và tương đối cao xã hội ngày nay, có điều kiện để mở rộng tầm hiểu biết và đặc biệt môi trường làm việc của người khoác áo blue trắng cũng sẽ thư thái hơn những ngành nghề khác và từ đó trái tim cũng luôn được mở rộng bao dung. Ngành Dược là một trong những ngành sáng giá, cao quý, từ tâm, cứu rỗi mạng sống con người. Nhưng tính chất công việc của ngành Y Dược cũng nhiều phức tạp, khó khăn, đầy áp lực. Khi tôi đề đạt ước mơ của tôi đến thầy chủ nhiệm, thầy nói: “muốn trở thành Dược sĩ, con phải có đức tính cẩn thận nghiêm túc trong mọi chi tiết công việc, làm bác sĩ cứu chữa bệnh, nếu có sơ xuất ảnh hưởng tính mạng một người bệnh, thì trách nhiệm bác sĩ là rất lớn. Bào chế nghiên cứu ra một loại thuốc mới có thể cứu chữa cùng lúc cả ngàn người với một lô thuốc tốt, nhưng nếu để xảy ra sơ xuất thì một lô thuốc nghiên cứu bào chế sai có thể giết chết hằng ngàn người, con hiểu không”. Tôi sẽ luôn ghi nhớ trong đầu câu nói này của thầy.

Dược sĩ luôn phải đặt tâm đức của mình lên trên hết

Mong muốn của tôi sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Mong muốn của tôi sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là được làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh một thời gian để tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức xã hội và trau dồi kiến thức chuyên môn đối với chuyên ngành Dược mà tôi chọn vì lý do là thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố loại đặc biệt tạo ra cơ hội việc làm nhiều hơn, phong phú hơn những tỉnh lẻ. Tôi sẽ được tiếp cận với tri thức mới nhanh hơn, bổ sung thêm kiến thức cho chính tôi. Sau đó khi cảm thấy một thời gian đã đủ vốn kiến thức và kinh nghiệm, tôi sẽ chủ động về quê để tiếp tục làm công việc của tôi vì muốn gần gia đình, góp một chút sức nhỏ cho quê hương của tôi.

Nguyện vọng của tôi là muốn liên thông vào Đại học trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Lý do vì là một trong những trường đi đầu trong ngành Dược của thành phố và cả nước sẽ làm giàu thêm tri thức cho tôi. Và đặc biệt là môi trường tạo điều kiện cho tôi được tiếp thu nhiều kiến thức trong giảng đường và kiến thức từ việc thực tập bệnh viện thực tế và phát huy hết khả năng của chính tôi.