Tôi chọn ngành Dược dù biết đó là con đường đầy chông gai

Tôi chọn ngành Dược dù biết đó là con đường đầy chông gaiMỗi người đều có quyền tự chọn con đường để có thể bước đến tương lai của mình. Với tôi, việc chọn ngành Dược là ưu tiên hàng đầu vì ngoài việc bảo vệ sức khỏe cho chính tôi và gia đình, tôi còn có thể giúp đỡ rất nhiều người khác.

Tôi chọn ngành Dược dù biết đó là con đường đầy chông gai

Là Dược sĩ thì phải có một trái tim bao dung

Mỗi Dược sĩ đều cần đến một trái tim nóng để yêu thương và một cái đầu lạnh để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Mỗi người đều có suy nghĩ riêng, nhưng đối với tôi khi chọn ngành Dược thì đó là một quyết định đúng đắn. Bởi tôi có thể góp chút công sức nhỏ nhoi của mình để cống hiến cho xã hội, gần nhất là chăm sóc sức khỏe gia đình. Trong một ngày không xa, bằng sự cố gắng, lòng kiên trì, sự nhẫn nại vượt qua mọi gian khổ, tôi có thể tạo ra nhiều loại thuốc mới để chữa những căn bệnh hiểm nghèo, giúp đỡ cho nhiều người hơn, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi sẽ giúp một phần nào đó để giảm nỗi đau về thân xác cũng như là tinh thần của họ, giúp họ sống vui, sống khỏe, lạc quan hơn giữa cuộc đời đầy chông gai này.

Khi tôi quyết định đi trên con đường này, nhiều người đã từng khuyên can tôi rằng: “Con đường tôi chọn không hề trải đầy hoa hồng, và để đi đến thành công thì chính tôi là người bị thương nặng nhất bởi những gai nhọn trên hành trình”. Tôi ghi nhận, tôi biết những khó khăn mà tôi sắp trải qua không hề dễ dàng, tôi biết sẽ có lúc tôi nản chí, thất vọng nhưng khi đã suy nghĩ kĩ thì không gì có thể ngăn được bước chân tôi. Tôi chọn con đường này vì tôi muốn giúp đỡ, tôi muốn cống hiến, tôi muốn thực hiện ước mơ lớn nhất đời mình. Chính những yếu tố đó đã đưa tôi đến đây, đến để thực hiện ước mơ của mình.

Tôi khao khát được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng huyền thoại, bởi nó không chỉ cho tôi sự tự tin, niềm tự hào mà nó còn nhắc nhở tôi rằng trên vai tôi là cả một trách nhiệm lớn lao với gia đình, với xã hội, với những người cần sự giúp đỡ. Tôi sẽ có thêm niềm tin vào con đường mà mình đã chọn và sẽ giúp đỡ được nhiều hơn nữa cho mọi người.

Bản thân tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc khi tưởng tượng vào một ngày không xa, tôi có thể làm được những gì mà tôi mơ ước.

Tôi sẽ cố gắng để trở thành một Dược sĩ giỏi

Được nhìn thấy nụ cười sảng khoái hay những giọt nước mắt hạnh phúc của những người được tôi chữa khỏi bệnh. Đó là điều vô cùng tuyệt vời mà tôi nghĩ rằng không chỉ riêng tôi mà ngay cả những người gánh trên vai trách nhiệm này cũng cảm thấy như thế. Đây là con đường mà tôi đã chọn, và tôi tuyệt đối sẽ không hối hận về quyết định này.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là con đường mà tôi chọn

Là một sinh viên đang học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tôi cảm nhận được rằng đây là một môi trường học tập rất tốt.Các giảng viên rất nhiệt huyết, luôn truyền thụ cho chúng tôi những kiến thức dù là nhỏ nhất, luôn tận tâm,yêu thương như những đứa con của mình. Có đôi lúc la mắng nhưng điều đó không quan trọng, bởi tôi biết sự la mắng ấy là muốn tốt cho chúng tôi, cho chúng tôi những kinh nghiệm thực tiễn mà không sách vở nào có thể cho chúng tôi được. Các thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để chúng  tôi có thể học hỏi và rèn luyện mình. Đó là cái mà sinh viên chúng tôi nói riêng và toàn thể mọi người nói chung đang rất cần. Được trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng có và sẽ không hối hận dù có chuyện gì xảy ra.