Tôi đã chọn ngành Y Dược để bước đến tương lai

Có thể theo đuổi ước mơ của bản thân, chăm lo sức khỏe cho bản thân và mọi người, là một nghề được cộng đồng tôn vinh và trân trọng… đó chính là những lí mà tôi chọn học ngành Y Dược.

Tôi đã chọn ngành Y Dược để bước đến tương lai

Những lý do khiến tôi lựa chọn ngành Y Dược

“Nhất Y, nhì Dược” ước nguyện được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng,nghề Y Dược là nhóm ngành thu hút thí sinh theo học. Minh chứng cho điều này là điểm chuẩn trong các trường Y Dược luôn nằm trong top đầu các trường đại học trên cả nước.

“Chữa bệnh cứu người” học ngành Y Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an bình cho người bệnh và gia đình họ. Nghề y coi trọng sức khỏe, tính mạng của người bệnh cũng như chính bản thân mình.Khi bạn học ngành này bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp,cống hiến cực kì ý nghĩa.

“Công việc ổn định” dù ở đâu,khi nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường bạn sẽ có một công việc ổn định vì hiện nay,số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều,chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện trung ương và địa phương. Chính vì vậy học ngành Y Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

“Được tin tưởng, yêu quý” nghề y gắn liền với công tác chăm sóc điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành y sẽ giúp bạn có cơ hội mang lại niềm vui cho từng gia đình, được mọi người tin tưởng yêu quý như câu nói Lương y như từ mẫu.

“Thu nhập tốt” bác sĩ Y tá, Dược sĩ làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao. Khi ra trường bác sĩ làm việc trong các bệnh viện công việc hằng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng con người. Công việc đòi hỏi khắt khe, tinh thần trách nhiệm cao, mức tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài thì nghề y xứng đáng với mức lương cao vì những gì hoc cống hiến cho xã hội.

Tu dưỡng đạo đức rất quang trọng đối với ngành Y Dược

“Tu dưỡng đạo đức” vì tính chất công việc là liên quan trực tiếp tới sức khỏe và sinh mạng con người, cho nên có thể nói ngành y là ngành học đặc biệt. những người học ngành y yêu cầu phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm… Để rèn luyện những phẩm chất này tốt, học sinh sinh viên luôn luôn học hỏi, quan sát, ứng xử một cách thiện trí để bản thân đồng cảm, cảm nhận được những lo lắng, khó khăn và nỗi đau của người bệnh cũng như người thân của họ.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi đang theo học

Khi bước chân vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đây cũng như là một cái duyên đối với bản thân tôi khi mà chính nơi đây mình sẽ theo học trong suốt 3 năm tới, là nền tảng để bản thân tiến bước trên con đường của chính mình. Nơi đây là địa chỉ đào tạo tốt nhất đối với hệ cao đẳng trong ngành Dược. Sau gần một năm học tại trường tôi cảm thấy mình đã lựa chọn một cách đúng đắn, là trường đào tạo chất lượng uy tín với đội ngũ cán bộ nhân vi ên của nhà trường là điều khiến em hài lòng và cảm thấy thoải mái trong quá trình học tập, đặc biệt đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trẻ chung năng động giảng rất dễ hiểu, tạo không khí lớp học thoải mái sôi nổi. Cơ sở vật chất phòng thực hành được trang bị đầy đủ, hiện đại phục vụ cho quá trình học tập đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của ngành Dược giúp em hiểu thêm được nhiều kiến thức trong ngành. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã tạo mọi điều kiện để chúng tôi có một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất giúp tương lai mỗi chúng ta có thể cống hiến sức mình cho một xã hội lành mạnh.