Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài GònTrường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong những trường nổi tiếng trong cả nước về đạo tạo ngành Y Dược, nơi tôi chọn lựa để thực hiện ước mở của mình.

Sự lựa chọn của nhiều sinh viên y Dược

Nhắc tới Y Dược chúng ta liên tưởng ngay đến những cô chú y bác sỹ cầm những chiếc ống nghe mặc trang phục của ngành y đi thăm khám từng người bệnh từng phòng, hỏi thăm, cảm thông, chia sẻ, tận tâm, tận lực với người bệnh. Ở quê hàng xóm thường nói thằng nay học y sau này ra trường chả phải làm gì tiền cũng vào túi, thực sự khi vào ngành y có người sẽ chọn đa khoa, có người theo đuổi gắn bó với ngành dược nhưng đối với em, con đường của em chọn sẽ là ngành điều dưỡng.

Trong những trường cao đẳng y dược nổi tiếng của thủ đô Hà Nội không thể không nhắc đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực y tế Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự kết hợp mô hình giữa nhà trường và bệnh viện với thái độ làm việc chuyên nghiệp chất lượng làm việc hiệu quả trang thiết bị dạy học hiện đại, trường không chỉ chú trọng vào việc đào tạo chuyên môn tay nghề mà còn cực kì quan tâm đến việc rèn luyện y đức của những y bác sĩ tương lai. Với mỗi sinh viên trong ngành y dược đều phải xác định được mục tiêu của mình khi đã bước chân vào ngành y dược. Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một lí do để vào ngành y dược:

“Nhất Y, nhì Dược”Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước.

Chữa bệnh cứu người: Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình.Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Công việc ổn định :Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, bạn sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Chuyên môn giỏi :Để trở thành 1 điều dưỡng viên giỏi bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành điều dưỡng cứng, bạn phải trải qua 6-7 năm học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường các ngành khác.Ngành Y, Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các điều dưỡng viên tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tinh thần trách nhiệm cao :Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y dược luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho mọi người.

Trách nhiệm Y Đức của mỗi người

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với bộ giáo trình đề cương khổng lồ. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Là một sinh viên y dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khi đã đứng trong hàng ngũ y tế phải nghiêm túc thực hiện lời dạy của Bác Hồ, phait có tinh thần trách nghiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, của thầy thuốc, không ngừng học tập và tích cực nghiêm cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyện môn, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách khó khăn để và hoàn thành sứ nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Xã hội càng phát triển đồng nghĩa với việc đầu tư cho lĩnh vực y dược ngày càng cao chính vì vậy đã là một cán bộ ngành y dược tương lai thì càng phải có giàu lòng y đức. Nghề y là một nghề nhân đạo luôn luôn thấm nhuần tư tưởng lương y như từ mẫu sâu y lí – giỏi y thuật – giàu y đức để không phụ lòng những người thầy người cô đã bỏ mồ hôi, công sức để truyền thụ cho chúng ta những kiến thức vô cùng bổ ích giúp cho chúng ta trở thành một y bác sĩ có cả tài lẫn đức.