Tôi muốn mình trở thành một Dược sĩ có tấm lòng nhân ái

Tôi muốn mình trở thành một Dược sĩ có tấm lòng nhân áiTôi đang theo học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Và năm nay đã là năm thứ hai tôi theo đuổi giấc mơ làm một Dược sĩ tâm huyết. Để tôi có thể trị bệnh cho mọi người và đặc biệt được giúp đỡ cho những người nghèo.

Tôi muốn mình trở thành một Dược sĩ có tấm lòng nhân ái

Tây Ninh quê hương yêu dấu của tôi

Mình là người con của vùng đất Tây Ninh nắng cháy da người, vì theo đuổi ước mơ này mà đến đây học tập. Khi nhắc đến Tây Ninh, để dễ hình dung ra nhất đó là nói đến Núi Bà Đen linh thiên. Với câu chuyện cổ xưa về nàng Lý Thị Thiên Hương hiển linh mang bao sự huyền bí làm nhiều người sùng đạo đều tôn kính. Hằng năm ở đây luôn tổ chức những lễ hội hoành tráng thu hút hàng ngàn du khách đến thăm quan. Ngoài ra còn có Chùa Toà Thánh nơi có thể gọi là vùng đất riêng của đạo Cao Đài chính gốc. Nhắc đến Tây Ninh là sẽ nhớ thêm đặc sản bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng và muối tôm Tây Ninh rất ngon mặc dù đây là vùng đồi núi không hề có những nguyên liệu từ biển. Trong quá trình ngày càng tiến bộ hoá đất nước Tây Ninh luôn vươn mình phát triển lên một tầm cao mới với nhiều nguồn vốn đầu tư của nước ngoài và các tập đoàn lớn. Song song đó các giá trị lịch sử vẫn còn nguyên theo thời gian như Trung Ương Cục Miền Nam. Con người ở đây khá hoà đồng và chăm chỉ vì thế hầu như mọi việc điều có kết quả tốt.

Tây Ninh là vùng đất gò cao có khí hậu nóng ẩm là điều kiện cho các cây Dược liệu phát triển và sinh sôi. Ước mơ của tôi là làm một người bào chế thuốc, từ lúc nhỏ khi mà gia đình tôi không được khá giả mấy. Mọi thứ đều không đủ để ba tôi có thể chữa trị đúng cách. Sau đó vì không thể điều kiện mua thuốc Tây uống mà phải theo những cách chữa trị nhân gian mà mọi người bày cho uống qua ngày. Mỗi một liều ba tôi uống có rất nhiều loại thảo Dược vì thế tôi được dịp tiếp xúc với những loại Dược liệu đó. Tôi khá thích thú với việc ngửi và nếm thử rồi phân loại các loại cây thuốc đó. Lúc đó tôi tự nhủ và ấp ủ ước mơ sau này mình sẽ khám phá ra nhiều loại thuốc chữa trị cho mọi người một cách hiệu quả nhất. Tôi luôn muốn tương lai mình có thể sở hữu một khu vườn rông và trồng thật nhiều Dược liệu để nghiên cứu. Nhưng khi lớn lên một chút tôi lại chứng kiến cảnh xã hội nâng cao nhu cầu về thuốc cũng một tăng nhưng tình trạng thuốc giả thuốc kém chất lượng tràn lang bên ngoài kiến bao bệnh nhân bệnh không khỏi còn bệnh thêm bệnh, bên cạnh đó giá cả thuốc hiện nay là không hề rẻ một số hoàn cảnh bệnh tật đều bất lực dưới tiền mua thuốc men. Vì thế tôi muốn bản thân tương lai có thể tạo lập một công ty nghiên cứu và sản xuất thuốc một cách tự chủ.

Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ

Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học

Với phương châm "Lương y như từ mẫu" tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của bệnh nhân và tận tình chăm sóc và chữa trị. Thế nên tôi luôn cố gắng từng ngày, do đó tôi chọn bước chân vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này. Đây là nơi bắt đầu cho ước mơ của tôi gần thêm chút nữa và vừa là nơi được học hỏi và đào tạo cách làm như thế nào để trở thành một Dược sĩ chân chính. Tôi mong sau 3 năm học tập và nỗ lực ở đây tôi sẽ thu được thành quả mà bản thân mong muốn. Mặc dù chỉ mới hoàn thành xong một năm ở đây nhưng tôi đã học hỏi được khá nhiều kiến thức cơ bản của Dược sĩ về mặt kiến thức, lương tâm và sự khó nhằn khi theo đuổi ngành nghề này. Với các môn học nhập môn chuyên ngành như: Dược liệu, giải phẫu sinh lý, hoá sinh. Tôi đã khám phá ra nhiều hơn về giác mơ của mình bước đầu cần thực hiện những gì và cũng biết bản thân cố gắng hơn nữa tiến đến gần mục đích hơn.

Sau khi ra trường tôi sẽ về quê giúp đỡ những người nghèo, vì họ không biết làm sao khi mắc bệnh tật, chỉ có thể trông cậy vào các nhà lương y ít ỏi mà uống thuốc cầm cự. Họ không được chăm sóc tận tình và chữa trị thích hợp nhất. Thực trạng đó làm cho đất sau này có nước ta dù phát triển về kinh tế chính trị nhưng sức khỏe không được đảm bảo vì thế thế hệ sau này có thể bị suy thoái trầm trọng. Mặc dù chỉ là một thành phần nhỏ trong xã hội nhưng tôi vẫn mong đóng góp phần sức lực nào đó của bản thân cho xã hội và cũng đồng thời thực hiện ước mơ của mình. Một môi trường mà ở đó mọi người đều có thể công bằng văn minh được chuẩn đoán, tư vấn sức khoẻ tận tình cho tất cả mọi người không phân biệt giàu nghèo. Không có tình trạng suy thoái đạo đức lương tâm thầy thuốc đi trái lại mong muốn của bậc tiền bối. Tôi mong mình sẽ học hỏi nhiều hơn nữa từ bạn bè và thầy cô ở đây, từng bước chạm đến ước mơ. Và tôi tin sau tất cả quyết tâm và sự kiên trì của bản thân ước mơ này sẽ không còn xa xỉ nữa.