Trị bệnh cứu người là mơ ước của cuộc đời tôi

Trị bệnh cứu người là ước mơ nung nấu từ rất lâu của tôiBản thân tôi theo học ngành Dược là do sở thích và sự ủng hộ của gia đình. Quan trọng hơn cả là được mặc chiếc áo Blouse trắng và được trị bệnh cứu người.

Bản thân tôi theo học ngành Dược là do yêu thích của chính mình, do sự ủng hộ của gia đình. Và điều quan trọng hơn cả là để thực hiện mơ ước được mặc chiếc áo bluse trắng và được trị bệnh cứu người.

Trị bệnh cứu người là mơ ước của cuộc đời tôi

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Mọi người hay nói “ Đại học không phải là con đường duy nhất để chạm đến ước mơ”. Đúng vậy, nhưng riêng bản thân mình thì con đường học vấn là cách giúp mình tiến đến công việc mình yêu thích trong tương lai. Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước như hiện nay. Sự cạnh tranh, chạy đua để phát triển và đáp ứng nhu cầu cho xã hội ngày càng cao vậy nên yêu cầu đối với các nghành nghề cũng tăng lên, góp phần hoàn thiện và khẳng định vai trò và vị trí của ngành đó trong xã hội. Ngành Dược cũng vậy, là một ngành liên quan đến sức khỏe và mạng sống của con người thì lại càng có những quy tắc khắt khe hơn những ngành bởi ngành này không chỉ cần kinh nghiệm, năng lực như rất nhiều ngành khác. Sức khỏe, tính mạng bệnh nhân còn cần chữ tâm của người thầy thuốc. Bản thân mình theo học ngành Dược là do yêu thích của chính mình, do sự ủng hộ của gia đình, và điều quan trọng là sau bao nhiêu mục tiêu như doanh thu, lợi nhuận thì cái đích đến của nó vẫn và phục vụ, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, tất nhiên trong đó có bản thân và người thân của chính mình. Và cũng để tôi có thể thực hiện mơ ước được mặc chiếc áo bluse trắng và được trị bệnh cứu người. Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện mơ ước đó.

Đi đôi với công nghiệp hóa, hiện đại hóa là tình trạng cung vượt cầu về nguồn nhân lực nên tỉ lệ thất nghiệp hiện nay cũng rất cao. Tôi không muốn ghi danh trong số người thất nghiệp đó thì phải cố gắng, nỗ lực học tập hơn nữa ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học trước là để ra trường đúng thời hạn với cái bằng không quá tệ sau là tìm được công việc và môi trường làm việc thích hợp. Riêng mình thì làm việc ở thành phố hay ở quê cũng không quan trọng và chưa nói trước được. Thành phố với nhịp sống nhộn nhịp, năng động là môi trường tốt để trau dồi kinh nghiệm, ở quê thì ít cạnh tranh, có thể tập trung cho phát triển sự nghiệp. Hãy chọn nơi mà mình tự tin có thể phát triển và cống hiến một cách tốt nhất có thể.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đang học

Những dự định cho tương lai của tôi

Sau khi tối nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi mong muốn tìm được một công việc và để xã hội dạy cho mình những gì chưa học được trên giảng đường cùng với mức lương mong muốn là 5 đến 7 triệu VND. Sau 2 năm cố gắng thì mức lương đó sẽ được tăng lên thích hợp với những gì mình đã bỏ ra.

“Học, học nữa, học mãi” nếu có cơ hội và điều kiện mình sẽ tiếp tục liên thông Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch, ngành Dược vì đó là ngôi trường mình nghĩ có đủ và tốt nhất cho mình viết tiếp ước mơ. Tôi biết không phải lúc nào tôi cố gắng cũng thành công nhưng sẽ luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại.