Trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thêm yêu nghề

Trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thêm yêu nghềTốt nghiệp ra trường tôi quyết định ứng tuyển vị trí giảng viên tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để thử thách năng lực, trình độ bản thân, cống hiến cho nghề giáo cao quý.

Tốt nghiệp ra trường tôi quyết định ứng tuyển vị trí giảng viên tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để thử thách năng lực, trình độ bản thân, cống hiến cho nghề giáo cao quý.

Trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thêm yêu nghề

Tự hào trở thành giảng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Theo đuổi ước mơ trở thành giảng viên chính trị

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là một trong những nghề cao quý nhất - nghề “trồng người”. Người thầy, người cô dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất.

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Nhưng nở cho đời ngàn vạn đoá hoa tươi”

Trước đây, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với nhiều ước mơ, hoài bão. Tôi cũng đã từng ước mình trở thành một người tham gia hoạt động chính trị, cô kỹ sư những “duyên” đã đưa tôi đến với nghề giáo.

Kết thúc lớp 12, tôi đã chọn cho mình một ngành học mà nhìn vào người ta thường hay thốt lên “sao lựa chọn ngành này vậy?” Câu trả lời đơn giản: “là vì sự yêu thích và đam mê” tôi đã chọn ngành chính trị.

Tôi bắt đầu lên dây cót cho năm học đầu tiên khi bước vào một môi trường học tập mới, lạ lẫm về cả thầy cô, bạn bè những người mà tôi chưa một lần gặp mặt.  Không phải chỉ trong phạm vi địa phương mà tôi biết mà họ ở nhiều tỉnh thành khác nhau, xa gia đình lên thành phố bắt đầu việc học tập.

Năm đầu tiên, chưa quen với cách học ở bậc Đại học, kết quả của tôi chưa được tốt cho lắm, tôi bị trượt học bổng và chỉ kém người bạn của tôi 0,1 để có được xuất học bổng của trường.

Không nản chí, sau thời gian học tập, tôi lấy lại tinh thần, thay đổi phương pháp học tập. Thay vì ngồi nhiều giờ chỉ đọc sách, tôi đã kết hợp tham gia các hoạt động ngoại khóa của Đoàn trường. Sau mỗi ngày đi học về tổng kết lại nội dung học, trên lớp luôn tích cực tham gia phát biểu bài, chỗ nào chưa hiểu rõ sẽ nhờ các thầy cô giải đáp giúp để mình nắm vững hơn. Đặc biệt cuối kỳ sẽ làm và ôn tập kỹ càng theo đề cương để có được kiến thức vững chắc đi thi của mình. Không ngoài sự mong mỏi của tôi, năm thứ hai, tôi đã vươn lên và được tặng học bổng của trường về thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Cứ như vậy, 4 năm học Đại học như vậy trôi qua, ngày ra trường cũng đến tôi vinh dự là một trong số không nhiều sinh viên của trường đã tốt nghiệp Đại học với tấm bằng giỏi – tân cử nhân ngành chính trị.

Trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thêm yêu nghề

Ngôi trường đào tạo sinh viên y dược chất lượng cao

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thử thách bản thân

Tốt nghiệp ra trường với tình yêu và sự đam mê nghề nghiệp tôi đã trở thành một người giáo viên chính trị. Bằng những kiến thức và kỹ năng được trau dồi qua những ngày học tập tại ngôi trường tôi đã ứng tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với vai trò dạy các môn trong khối lý luận chính trị.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - ngôi trường với uy tín hàng đầu về đào tạo ngành Y, Dược, tôi cảm thấy thật sự vinh dự và tự hào khi trở thành một người giáo viên của trường.

Ai cũng nói làm nghề giáo tâm hồn như được trẻ thêm ra, quả đúng như vậy. Tôi được lên lớp, được gặp gỡ, trao đổi cùng với các em sinh viên thân yêu. Các bạn sinh viên Y Dược với gương mặt toát lên niềm đam mê cháy bỏng. Những câu nói hồn nhiên, những tiếng cười rộn rã, những cử chỉ nhí nhành, và cả những trò tinh nghịch,….. của các em khiến tôi thấy mình trẻ trung, tươi vui vẻ. Đặc biệt càng thấy thêm yêu nghề mà mình đã lựa chọn hơn.

Là một giáo viên giảng dạy trong tổ bộ môn lý luận chính trị, hiểu rõ đặc thù của môn học chính trị luôn trừu tượng, khó hiểu. Tôi cố gắng truyền tải, đơn giản hóa kiến thức, lồng ghép những hoạt động giúp sinh viên tiếp thu bài dễ dàng nhất. Ngoài việc tạo hứng thú cho sinh viên trong những giờ học tôi luôn chủ động để các em tìm tòi, nghiên cứu và nói lên quan điểm của mình về chủ đề môn học.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi chắp cánh giúp các em sinh viên nuôi dưỡng, thực hiện niềm đam mê của mình để trở thành những người thầy thuốc, dược sĩ có ích cho xã hội. Đây cũng là bước đệm giúp các em vươn xa hơn trong bầu trời tri thức, tự nâng cao được trình độ chuyên môn của bản thân. 

Trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi thêm yêu nghề

Tôi luôn tâm niệm đào tạo sinh viên toàn diện, ưu tú phục vụ cho đất nước

Đào tạo sinh viên Y Dược trở thành nhân tài đất nước

Với đặc thù là một nghề đặc biệt “nghề thầy thuốc” nắm giữ sinh mạng của bệnh nhân nên bản thân các em phải chăm chỉ học tập. Đọc sách là cách để mở mang kiến thức, tìm hiểu thế giới rộng lớn bởi “sách là người thầy vĩ đại của nhân loại”. Là một giảng viên với vai trò người có kinh nghiệm, người đi trước tôi luôn từng bước dẫn dắt, đào tạo sinh viên của mình một cách tốt nhất.

Trường Cao Dược Sài Gòn tuyển dụng đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, tận tình, kinh nghiệm lâu năm để đào tạo sinh viên toàn diện theo phương châm đề ra “Sâu Y Lý – Giàu Y Thuật – Giỏi Y Đức”. Sinh viên được chú trọng kiến thức và kĩ năng thực hành để trở thành người có ích, phục vụ cống hiến cho ngành Y Dược tốt nhất.

Để làm được điều đó Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nâng thời lượng thực hành lên đến 70% giúp sinh viên nghiên cứu vận dụng lí thuyết vào thực tiễn tốt nhất. Tại các phòng thí nghiệm, thực hành các em được phân tích, bào chế dược, thực hành kĩ năng lâm sàng… nâng cao kinh nghiệm bản thân. Với phương pháp đào tạo mới, mô hình bệnh viện – nhà trường giúp sinh viên mau chóng trở thành cán bộ y tế có trình độ cao, phẩm chất tốt trong tương lai.

Tôi luôn tự hào khi mình là giáo viên giảng dạy tại trường được góp phần công sức đào tạo các sinh viên ưu tú, tài năng trở thành chủ nhân đất nước cho mai sau


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop