Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi khao khát của tôi thành hiện thực

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi khao khát của tôi thành hiện thựcTrước khi trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã từng chọn nhầm ngành, về sau tôi quyết định chuyển sang sư phạm theo đuổi nghề nhà giáo.

Trước khi trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã từng chọn nhầm ngành, về sau tôi quyết định chuyển sang sư phạm theo đuổi nghề nhà giáo.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi khao khát của tôi thành hiện thực

Khao khát ngành sư phạm tôi đã bỏ học và thi lại 

Tôi đã từng bỏ ngành khác để theo đuổi sư phạm

Tôi tên là Nguyễn Văn Bình hiện đang là giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tốt nghiệp cấp 3, tôi cũng như bao cậu học sinh cấp 3 khác đứng  trước những lựa chọn quyết định đến tương lai mai sau. Hoàn thành chương trình trung học phổ thông với bao ước mơ, hoài bão. Năm 2012 tôi quyết định chọn thi trường Đại Học Lâm Nghiệp.

Người ta vẫn nói nghề chọn người chứ mình không chọn được nghề. Tôi đã đại học trong niềm hân hoan của gia đình và bạn bè, bố mẹ được nở mày nở mặt với hàng xóm. Vậy nhưng sau khi theo học đươc nửa năm thì niềm đam mê với nghề giáo luôn thôi thúc trong tôi. Tôi quyết định nghỉ học về nhà ôn thi đợi năm sau thì vào trường mà tôi đã chọn đó là ngôi trường Đại Học Sư Phạm. Sau nhiều băn khoăn, suy nghĩ tôi đã chọn ngành GDQP&AN để trở thành một giảng viên ưu tú sau này.

Khi theo học tập tại môi trường bán quân sự, ngoài những kiến thức sư phạm tôi còn được học thêm nhiều điều về mọi mặt từ cách sống và đối nhân xử thế. Tuy cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả như biết bao bạn sinh viên, nhưng điều đó không làm tôi chùn bước với ước mơ là một ngày được đứng trên bục giảng cầm viên phấn, dạy dỗ những thế hệ học sinh, sinh viên là mầm non của Tổ quốc.

Trong quá trình theo học tại môi trường đại học nơi đây đã gắn với tôi rất nhiều kỷ niệm, từ một câu sinh viên nhút nhát không dám đứng trước đám đông phát biểu trở thành một giảng viên đứng trên giảng đường chia sẻ với sinh viên từ kiến thức, kỹ năng sống và cao cả hơn đó là lòng yêu Tổ quốc.

Kỷ niệm thời sinh viên đáng nhớ nhất trong tôi là khi lần đầu tiên đứng trên bục giảng, dù cho ngồi dưới kia là bạn trong lớp nhưng cảm giác thật khó tả, bao nhiêu ánh mắt đổ dồn về phía trên bảng, cảm giác lúc ấy tim như muốn chạy ra ngoài vậy, và rồi vài lần nó cũng qua cảm giác đó, rồi đến khi lần đầu tiên thực tập, cảm xúc ấy cũng ùa về lần nữa.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi khao khát của tôi thành hiện thực

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi chắp cánh những ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp khao khát của tôi thành hiện thực

Kết thúc 2 lần thực tập tôi cũng ra trường, mang theo bao hoài bảo về nghề giáo, “nghề cao quý của các nghề cao quý”, tôi cũng như những cử nhân khác khao khát tìm một ngôi trường để thực hiện những hoài bão đó. Nhưng biết bao lần nộp hồ sơ vào các trường mà không nhận được phản hồi, cảm giác chán nản bao trùm lấy tôi, lúc đó tôi chỉ muốn vứt bỏ cái nghề này vậy. Sau một vài tháng trải nghiệm một số công việc và rồi một ngày cuối tháng 10 năm 2017, qua tìm hiều trên mạng cùng với sự giới thiệu của anh bạn cùng phòng, tôi đã bén duyên với Trường Cao Dược Sài Gòn.

Từ đó, tình yêu nghề giáo đã được cháy lại trong tim tôi, khao khát cầm viên phấn, đứng trên bục giảng lại ùa về. Mới đầu bước vào trường còn chập chững nhưng nhờ sự giúp đỡ của ban giám hiệu nhà trường cùng với những đồng nghiệp là giảng viên tại trường, tôi đã dần hoàn thiện bản thân mình hơn, yêu nghề giáo hơn bao giờ hết và ngọn lửa ấy sẽ cháy mãi mãi với lòng nhiệt huyết như vậy.

Cuối cùng, tôi có một vài lời khuyên cho các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn rằng nghề luôn chọn chúng ta và khi nghề đã chọn mình thì mình đừng phụ nghề, hãy luôn để niềm đam mê luôn được cháy mãi trong người, mọi khó khăn, vấp ngã chỉ làm chúng ta lớn hơn, mạnh mẽ hơn chứ không làm ta chùn bước hay ỷ lại vào số phận.

Đối với ngành y dược, đây là một ngành rất đặc biệt rất cần thiết cho sự phát triển của đất nước, không chỉ phục vụ cho gia đình, bản thân mà còn giúp cho xã hội ngày càng đẩy lùi bệnh tật, là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hãy luôn sống trọn với niềm tin và đam mê đúng như khẩu hiệu của trường “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop