Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm ước mơ của mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm ước mơ của mìnhTại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi thực hiện ước mơ cũng như phát huy hết khả năng của mình với nghề giáo, giúp tôi cảm nhận cuộc sống thêm phần ý nghĩa.

Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi thực hiện ước mơ cũng như phát huy hết khả năng của mình với nghề giáo, giúp tôi cảm nhận cuộc sống thêm phần ý nghĩa.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm ước mơ của mình

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để tiến thân

Không hối hận khi chọn nghề giáo

Nếu có ai hỏi tôi rằng “Bạn thích nghề gì nhất?”, tôi sẽ trả lời “Tôi thích nghề giáo viên” và nếu có ai hỏi tôi rằng “Có bao giờ hối hận khi chọn nghề giáo không?” thì tôi vẫn luôn mỉm cưới rằng “Tôi sẽ không bao giờ hối hận”.

Dù cho con đường của tôi chọn cũng không ít những khó khăn, nhưng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc trong nghề, bởi nơi tôi làm việc là một ngôi trường giàu truyền thống - Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ở nơi ấy, tôi không chỉ là được làm việc một cách chuyên nghiệp, thực hiện tốt sứ mệnh người thầy, mà tôi còn nhận được nhiều tình cảm thiêng liêng cao quý, tình đồng nghiệp, tình thầy trò...

Tôi tên là Vũ Hồng Anh, hiện là Thạc sĩ ngành Chính trị học, tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê Cần Thơ. Năm 2010 tôi lên TPHCM học Đại học tới năm 2016 tôi tốt nghiệp thạc sĩ ngành chính trị. Hiện nay tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu về đào tạo nhóm ngành Y Dược, nơi chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn sinh viên Y Dược theo đuổi nghề thầy thuốc!

Ước mơ của tôi được hình thành khi luôn thần tượng, ngưỡng mộ hình ảnh thầy cô đứng trên bảng, giảng bài cho học sinh. Tôi luôn cho rằng giáo viên là người có sự hiểu biết vượt trội và có khả năng dẫn dắt, chỉ bảo cho các thế hệ học sinh. Tôi luôn trân trọng thầy cô của mình. Mỗi thầy cô dạy tôi không chỉ kiến thức mà còn cả những phẩm chất đạo đức, những kỹ năng quý báu của nghề giáo viên.

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gắn bó

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành chính trị học, tôi có cơ hội và được vào làm việc tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - mái nhà thân thương của cả cô và bao thế hệ học trò nơi đây. Đây là ngôi trường giàu truyền thống và đáng tự hào! Mô hình phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Đảm bảo đầu ra chất lượng tốt nhất cho các bạn sinh viên.  

Từ ngày đầu đến nộp hồ sơ tôi đã bị ấn tượng bởi sự khang trang của ngôi trường này, với những dãy nhà lý thuyết và thực hành hiện đại. Tôi ấn tường bởi sự tâm huyết hết lòng của các thầy cô trên giảng đường, khi vô tình nhìn qua cửa sổ phòng học, tôi thấy cô giáo đang cặm cụi hướng dẫn sinh viên thực hành điều dưỡng trên mô hình người, thấy cô cầm tay chỉ bảo từng sinh viên, có một số bạn sinh viên áp lực tâm lý khi cầm mũi tiêm lần đầu, lấy ven lần đầu, cô giáo còn nhẹ nhàng động viên và hướng dẫn bạn tận tình.

Những hình ảnh ấy ghi mãi trong đầu tôi, một người giáo viên Chính trị chưa từng học Y Dược nhưng bắt đầu thấy yêu mến những giờ học thực hành đầy thú vị. Tôi yêu sự tận tâm của cô giáo với tà áo Blouse trắng. Tôi gắn bó với mái Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhiều hơn.

Làm việc tại đây, tôi mới thấy quyết định của mình là đúng đắn, ở ngôi trường này. Ban lãnh đạo tới đồng nghiệp, đều đầy ắp tình cảm, coi nhau như người thân, giúp đỡ nhau trong công tác, hỗ trợ nhau trong đời sống. Chúng tôi thường xuyên được dự những buổi Hội giảng để nâng cao năng lực giảng dạy của bản thân.

Chúng tôi còn được cùng các em sinh viên trong các phong trào bổ ích: Chương trình thiện nguyện vùng cao, chương trình Hiến máu nhân đạo, Chương trình nữ sinh thanh lịch, tri ân ngày nhà giáo 20/11, tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2... Tôi không kể hết được các Chương trình mà chúng tôi được trải nghiệm, mỗi ngày làm việc đều cho tôi nhiều bài học quý báu.

Hạnh phúc nhất với tôi đó là ngày ngày được lên lớp, gặp các em sinh viên vừa tài năng, vừa chăm ngoan học giỏi, đang nỗ lực không ngừng để  thực hiện ước mơ người Thầy thuốc. Từ lớp Dược, tới lớp Điều dưỡng, lớp Xét nghiệm, rồi Vật lý trị liệu, Hộ sinh...dạy lớp nào, khóa nào tôi cũng đều nhận được sự tôn trọng, yêu thương từ những học trò của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm ước mơ của mình

Trường có chất lượng đào tạo tốt, hiện đại, uy tín

Khẳng định chất lượng đào tạo

Trải qua hơn 10 năm phát triển, Trường Cao Dược Sài Gòn ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo, với phương châm đào tạo thế hệ sinh viên “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”. Trường đã và đang nhận được sự tin tưởng của bao thế hệ sinh viên, phụ huynh gửi gắm ước mơ trở thành người thầy thuốc. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chào đón tân sinh viên khóa 10, cũng là lúc tổng kết năm học của các em khóa 8, khóa 9. Đối với các em sinh viên khóa 10, đây sẽ lần đầu tiên các em bước chân vào cổng trường có nhiều bỡ ngỡ, tôi có lời khuyên cho các bạn như sau:

Thứ nhất, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn các em sẽ được học theo khung của Bộ LĐTB&XH với 30% lý thuyết – 70% thực hành. Sau các môn học chung là hệ thống các môn học Cơ sở ngành và Chuyên ngành em theo đuổi.

Trong quá trình học cần phải làm chủ kiến thức của mình. Vì có lý thuyết tốt mới có thực hành giỏi. Cho nên, ngay từ bây giờ, các bạn phải làm quen với phương pháp học tập mới và ngoài việc học chăm chỉ, các em tập cho mình tính tự học, tự nghiên cứu thêm nhiều kiến thức về ngành học của mình.

Thứ hai, tích cực tham gia các câu lạc bộ (CLB), các hoạt động chung của khoa, của trường. Bởi vì, tham gia các hoạt động trong các CLB sẽ giúp các bạn tân sinh viên thêm tự tin và năng động hơn cũng như có thêm nhiều bạn bè tốt. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có nhiều CLB như CLB Sức khỏe Xanh, Đội máu, Đội văn nghệ… giúp các bạn sinh viên khám phá, phát triển bản thân.

Mong rằng các em hãy biết tận dụng mọi thời gian và cơ hội để tự tôi luyện phẩm chất cần có về nhân cách, chủ động học tập và rèn luyện kỹ năng nghề. Sau khi ra trường các em sẽ là những người thợ lành nghề, giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thực tế, được các Bệnh viện, Trung tâm y tế, Công ty Dược... đón nhận với mức thu nhập cao giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Các em có thể tự hào rằng mình là học trò được trưởng thành từ ngôi trường yêu dấu mang tên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop