Tự hào chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn phát triển sự nghiệp bản thân

Tự hào chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn phát triển sự nghiệp bản thânVới mong muốn truyền tải kiến thức Y dược tốt nhất đến với các thế hệ sinh viên tôi đã chọn trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để làm bến đỗ cho mình.

Với mong muốn truyền tải kiến thức Y dược tốt nhất đến với các thế hệ sinh viên tôi đã chọn trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để làm bến đỗ cho mình.

Tự hào chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn phát triển sự nghiệp bản thân

Luôn mong muốn trở thành giảng viên giỏi ngành Y Dược

 

Mong muốn trở thành giảng viên ngành Y Dược

Ngày từ những ngày bé, tôi mong muốn mình trở thành một nhà giáo đúng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức của mình cho thế hệ sau. Tôi muốn góp một phần công sức của mình để đào tạo ra những công dân có ích cho nước nhà. Và từ đó tôi đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà giáo cho đến ngày hôm nay.

Sau bao năm học tập và phấn đấu tại khoa Hóa Học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội tôi đã hoàn thành mong ước mơ cháy bỏng của mình. Tại đây, tôi đã được hiểu, được tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, những kiến thức tốt nhất về khoa học, phương pháp dạy học tích cực để tạo ra những bài giảng tích cực, sáng tạo đầy hứng thú. Với mong muốn được nâng cao được kiến thức và kĩ năng, tôi đã quyết định học cao học tại chính ngôi trường mình đã theo học. Trong quá trình học, tôi đã biết thêm nhiều điều về cách nghiên cứu khoa học từ đó rèn luyện tính cẩn thận, tỷ mỷ trong công việc và hơn thế nữa là sự trung thực niềm đam mê với công việc.

Trải qua sáu năm học tập, bên cạnh những Thầy cô giỏi về chuyên môn luôn cập nhật những kiến thức cũng như phương pháp dạy học tiên tiến và luôn được trẻ hóa. Bên cạnh những giờ lý thuyết hay những giờ miệt mài nơi xưởng thực hành từng lớp lớp sinh viên chúng tôi trưởng thành lên, lĩnh hội nhiều kiến thức và sẵn sàng cất cánh bay đi thực hiện ước mơ của đời mình.

Tôi hiểu rằng: Một giáo viên tốt sẽ đào tạo ra được những học sinh tốt và ngược lại. Nhưng để làm được điều đó không phải đơn giản, đòi hỏi phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài. Tôi mong muốn mình sẽ trở thành người đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất phục vụ, cống hiến cho đất nước.

Sau khi ra trường, đứng trước nhiều sự lựa chọn, tôi – Nguyễn Hải Anh đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ giảng dạy của mình.

Ngay từ giây phút đầu tiên bước chân vào trường tôi biết nơi đây chính ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi tôi có thể cống hiện hết mình cho nền giáo dục nói chung và ngành Y dược nói riêng.

Tự hào chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn phát triển sự nghiệp bản thân

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cái nôi đào tạo sinh viên Y dược trình độ cao

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để phát triển bản thân

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – ngôi trường mang tên của nhà hóa học, nhà vi sinh vật học người Pháp - Louis Pasteur. Trường xứng đáng với cái tên gọi của mình về truyền thống dạy tốt, học tốt cũng như các hoạt động khác. Từ ngôi trường thân yêu, những thầy giáo, cô giáo thân thương vẫn ngày ngày đến lớp làm bổn phận của một con tằm nhả tơ, của những người lái đò đưa khách sang sông.

Với hơn 10 năm qua thành lập và phát triển đến nay Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực hiện đào tạo 5 nhóm ngành chính được đông đảo thí sinh lựa chọn: Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Đặc biệt, nhà trường có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược.

Nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng…Để thực hiện tiêu chí “Thầy giỏi mới có trò hay”. 10 năm, một chặng đường dài! Đã có bao thế hệ giảng viên, học sinh – sinh viên trưởng thành rồi ra đi, tạo nên tên tuổi và sức sống mãnh liệt cho trường. Tôi thực sự rất tự hào về trường, về con người và cuộc sống nơi đây...

Với mục tiêu chất lượng đào tạo gắn với tỉ lệ 100% có việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – ngôi trường được đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng để đào tạo theo mô hình Bệnh viện –Trường Y Dược. Hệ thống phòng thí nghiệm thực hành Y Dược hiện đại, thiết bị đồng bộ, với đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất để thực hiện mục tiêu “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”.

Ngoài ra, trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên như: Giao lưu văn nghệ, hội sinh viên tình nguyện của trường, các cuộc thi phát hiện tài năng sinh viên…các hoạt động như chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng cao; phong trào thanh niên tình nguyện hàng năm được tổ chức với quy mô rộng, thu hút nhiều sinh viên trong trường tham gia. Đồng thời, tạo được sức lan toả trong cộng đồng thanh niên và học sinh toàn trường.

Tự hào chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn phát triển sự nghiệp bản thân

Ứng dụng phương pháp đào tạo mới trong giảng dạy

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi chắp cánh ước mơ cho sinh viên Y Dược

Tại nơi đây tôi có thể làm những điều mình muốn, thể hiện được chất xám của mình, giúp các bạn sinh viên đạt được ước mơ của mình, thoải mái sáng tạo,… Từng thế hệ học sinh sinh viên đã và đang trưởng thành từ mái trường này có lẽ sẽ nhớ về trường như một bến đỗ bình an, một điểm tựa tinh thần vững chắc để tiếp bước trên đường đời đầy gian nan thử thách. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xứng đáng là cái nôi chấp cánh cho những ước mơ, là cái nôi đào tạo của ngành Y Dược ở hôm nay và mai sau.

Đặc biệt, tôi có những lời nhắn gửi đến các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tâm nguyện của mình:

Quyết tâm vượt qua khó khăn gian khổ trong học tập, công việc để tu dưỡng, phấn đấu trong học tập, nắm vững chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành mà mình đã chọn.

Không ngừng rèn luyện y đức và nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng cho bản thân tinh thần hết lòng phục vụ người bệnh theo lời Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Gương mẫu, đoàn kết với nhau trong học tập, rèn luyện, cầu thị để học tập các cán bộ y tế thầy thuốc đi trước. Luôn đoàn kết và sẵn sàng chia sẽ cảm thông với người bệnh để thực hiện được những điều quy định của bộ Y tế, của bệnh viện và nhà trường.

Bởi các bạn sẽ là những người thầy thuốc của nhân dân, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop