Tương lai tôi muốn trở thành một thầy thuốc một dược sĩ chân chính

Tương lai tôi muốn trở thành một thầy thuốc một dược sĩ chân chínhAi trong chúng ta khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông điều có những ước mơ, những hoài bão về tương lai, về cuộc sống, công việc sau này. Bản thân em cũng thế, cũng có những ước mơ, những dự định cho tương lai của mình.

Cố gắng để trở thành dược sĩ giỏi

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông em đã mong ước rằng sau này sẽ trở thành 1 dược sĩ, một người thầy thuốc chân chính. Ước mơ ấy một phần đến từ sự ngưỡng mộ với cái nghề cao quý ấy, một phần đến từ việc muốn kế thừa sự nghệp của gia đình. Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân bây giờ và sau này chỉ có tăng lên chứ không có giảm đi do xã hội ngày càng phát triển nhu cầu chăm sóc ngày càng tăng cao, vì thế ngành dược là một lựa chọn em cho là hợp lý. Và để thực hiện được ước mơ của mình, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông em đã nộp hồ sơ và theo học ngành dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Là một sinh viên với ý chí cầu tiến, với điều kiện đi lại giữa Tây Ninh và thành phố rất dể dàng và rất gần, nên sau khi ra trường em mong muốn rằng được dành phần lớn thời gian ở lại thành phố Hồ Chí Minh để phát triển sự nghiệp và nâng cao tay nghề. Và sẽ dành một phần thời gian rảnh nào đó để về quê  phụ giúp cho nhà thuốc của gia đình. Vì em nhận thấy rằng trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước này thì thành phố Hồ Chí Minh là một môi trường năng động để cho bản thân em có một điều kiện học tập rèn luyện trao dồi kinh nghiệm, phát triển sự nghiệp. Từ đó tạo cho bản thân một công vệc phát triển với kiến thức chuyên môn tốt, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Song song với sự phát triển ngày càng hiên đại của đất nước, thì mức thu nhập cá nhân cũng là một điều cần phải quan tâm sâu sắc. Theo em tìm hểu thì thực sự thì mức lương ngành Dược không cố định ở mức nào mà sẽ tùy thuộc vào khả năng của mỗi người khi đánh giá theo năng lực, bằng cấp và sự công hiện với nghề của mỗi người. Tuy nhiên, so sánh mức lương ngành Y Dược với các ngành khác thì vẫn được xem là cao hơn và dễ xin việc hơn khi bạn có thể làm ở nhiều nơi như bệnh viện, hiệu thuốc, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, công ty dược phẩm. Với nhu cầu sống ngày càng cao ở thành phố Hồ Chí Minh, em hy vọng sau khi ra trường sẽ đạt mức lương từ 10 triệu và sau hai năm ra trường mức thu nhập sẽ từ 15 triệu.

Học liên thông đại học để nâng cao chuyên môn

Với mục tiêu đạt được mức lương từ 10 triệu, chắc chắn với bằng cao đẳng thì đó là một điều rất khó để thực hiện, dẫu biết mức lương còn phải phụ thuộc vào năng lực của cá nhân. Vì thế em vẫn đặc mục tiêu rằng mình phải học liên thông lên đại học ngành dược. Và nguyện vọng của em là được theo học ở một trường đại học dược chú trọng giảng dạy về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệp làm việc cho sinh viên. Em hy vọng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chúng ta sẽ mở lớp đào tạo hệ đại học, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng có thể liên thông lên đại học một cách tốt nhất.

Là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em sẽ cố gắng học tập trao dồi kiến thức chuyên môn thật tốt để có thể thực hiện được ước mơ, nguyện vọng sau khi ra trường của bản thân. Góp một phần nhỏ vào việc phát triển ngành y tế nói riêng và công cuộc phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa chung của đất nước.