Ước mơ trở thành một người Dược sĩ vẫn luôn ấp ủ trong tôi

Ước mơ trở thành một người Dược sĩ vẫn luôn ấp ủ trong tôiNgành Dược luôn là ngành cao quý, thiêng liêng nhất, đáng được tất cả mọi người tôn trọng. Mặc dù nó sẽ gặp phải nhiều sóng gió, gian nan nhưng tôi vẫn sẽ phấn đấu để thực hiện được ước mơ Dược sĩ đến cùng.

Trong tôi luôn ấp ủ ước mơ trở thành một người Dược sĩ giỏi

Trở thành dược sĩ luôn được ấp ủ trong tôi

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê Quãng Ngãi. Ngay từ khi tôi còn đang ngồi trên ghế trường phổ thông, tôi đã rất yêu thích ngành Dược và dần dần nó đã trở thành ước mơ, khát khao khi lớn lên của tôi. Tôi luôn mong muốn sau này sẽ trở thành một người dược sĩ giỏi cả về chuyên môn, kỹ năng và đạo đức để có thể chăm sóc sức khỏe cho mọi người, giúp đỡ cho gia đình mình và những người xung quanh. Và để thực hiện được ước mơ đó, tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, gửi gắm niềm tin và ước mơ của mình vào đó.

Con đường thực hiện ước mơ của mình

Trong suốt thời gian đầu khi tôi mới bắt đầu bước chân vào ngôi trường này, tôi đã rất bỡ ngỡ với mọi thứ, một môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới. Mọi thứ dường như rất lạ lẫm đối với tôi. Nhưng dần dần tôi đã quen, đã học hỏi được rất nhiều, làm quen với môi trường mới, có nhiều bạn mới. Điều ấy làm tôi rất vui. Tôi đã rất chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân, cần cù, phấn đấu, cố gắng vượt qua mỏi thử thách, khó khăn.

Hiện tại tôi đã là sinh viên năm thứ 2 tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, chỉ còn một năm nữa thôi là sẽ ra trường. Trong tôi đã thay đổi rất nhiều, học được nhiều kiến thức bổ ích hơn, có nhiều bạn mới hơn, hoàn thiện bản thân hơn. Và dần dần thực hiện ước mơ mà tôi đã luôn ấp ủ suốt bao lâu nay.

Muốn thực hiện được ước mơ cần phải có một nền tảng thật vững vàng

Thời gian đến lúc ra trường cũng không còn dài, tôi sẽ luôn phải cố gắng hơn thật nhiều, thật nhiều. Bởi nếu nền tảng kiến thức không vững vàng, liệu khi ra trường có thể trở thành Dược sĩ giỏi được không. Điều đó đã trở thành động lực cho tôi chăm chỉ hơn nữa. Và sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, trong thời đại công nghiệp này sẽ có rất nhiều cơ hội cho những sinh viên mới ra trường như chúng tôi. Chính vì thế khi ra trường tôi sẽ tiếp tục làm việc tại thành phố thêm khoảng 2 đến 3 năm theo đúng chuyên ngành của mình để có nhiều điều kiện hơn để giúp mình nâng cao trình độ và kiến thức, có khả năng phát triển bản thân hơn nữa. Trong khoảng thời gian này tôi sẽ cố gắng học hỏi, tìm hiểu, tiếp thu nhiều kinh nghiệm cho bản thân để những năm tiếp theo tôi sẽ về quê tiếp tục làm việc cống hiến cho nghề. Bên cạnh đó vì điều kiện gia đình không cho phép tôi xa quê.

Ngành Y – Dược luôn là ngành cao quý, thiêng liêng nhất, ngành mà đáng được tất cả mọi người tôn trọng. Mặc dù nó sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở, nhiều sóng gió, gian nan nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng, phấn đấu để thực hiện được ước mơ ấy đến cùng.