Ước mơ trở thành người thầy thuốc giỏi giàu lòng y đức

Ước mơ trở thành người thầy thuốc giỏi giàu lòng y đứcMỗi chúng ta ai cũng có ước mơ cho riêng mình và không ngừng cố gắng để đạt được ước mơ đó. Tôi cũng vậy, ước mơ trở thành một người thầy thuốc giỏi, được đem kiến thức và sức lực để giúp đỡ cho mọi người luôn cháy bỏng trong trái tim.

Ước mơ trở thành thầy thuốc giỏi

Ước mơ trở thành thầy thuốc giỏi giàu y đức

Ước mơ trở thành người thầy thuốc giàu lòng y đức

Một người thầy thuốc muốn được mọi người xung quanh yêu quý thì không phải chỉ cần có kiến thức sâu rộng, mà cần là người phải có giàu lòng y đức, giàu lòng yêu thương mọi người, yêu thương người bệnh. Bác Hồ đã dạy: “Lương y như từ mẫu”. Tại sao Bác lại ví người thầy thuốc như mẹ hiền? Đơn giản bởi vì không có tình cảm nào thiêng liêng và cao cả như tình yêu thương của người mẹ dành cho người con thân yêu của mình. Dù là người mẹ đang trong hoàn cảnh nào đi nữa, họ vẫn luôn muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời cho con của mình, họ luôn bao bọc, chăm sóc con mỗi khi con ốm, con đau. Họ không một lời than vãn dù mệt nhọc đến đâu.

“Lương y như từ mẫu” – thầy thuốc như mẹ hiền

Các giảng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi rằng người thầy thuốc phải thương yêu bệnh nhân như “mẹ hiền thương con” phải đặt tính mạng của người bệnh lên hàng đầu, phải nhiệt huyết , nhiệt tâm với nghề. Nghề y dược là một nghề đặc biệt được xã hội biết đến, tôn trọng quý mến, thì sức ép, áp lực đối với nghề cũng rất nặng nề. Khi hành nghề sẽ có những lúc không thể tránh khỏi những rủi ro, tai nạn không đáng có. Đôi khi cũng chỉ vì sức ép quá lớn đè nặng lên đôi vai họ cũng cáu gắt, nhưng không vì thế mà họ sẽ bỏ người bệnh vì sứ mệnh của họ là cứu người.

Người thầy thuốc cũng cần được tôn trọng và thấu hiểu

Người thầy thuốc – người mẹ hiền cần được tôn trọng và yêu quý. Chúng ta cần động viên và yêu quý  các bậc thầy lương y vì họ đã cứu người bệnh khỏi bàn tay tử thần. Dù là một người thầy thuốc có giỏi đến đâu thì vẫn luôn cần đạo đức nghề nghiệp.

Vì một lòng yêu nghề và muốn gắn bó với nghề nên đã tìm hiểu và quyết tâm theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Một ngôi trường sẽ ươm mầm ước mơ trở thành người thầy thuốc của tôi. Khi được học tập Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm thấy đây là một ngôi trường năng động, có nhiều cán bộ giảng viên tâm huyết với nghề và tận tình chỉ bảo cho sinh viên. Cơ sơ vật chất khang trang. Tôi sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành người thầy thuốc có chữ “Tâm“ thật sáng.