Ươm mầm cho giấc mơ trở thành Dược sĩ

Ươm mầm cho giấc mơ trở thành Dược sĩAi trong chúng ta cũng đều có một ước mơ cho riêng mình và mong ước của tôi đó là được trở thành một người Dược sĩ giỏi có thể chữa bệnh cho mọi người.

Ươm mầm cho giấc mơ trở thành Dược sĩ

Ấp ủ hoài bão trở thành một Dược sĩ giỏi

Ấp ủ hoài bão trở thành Dược sĩ

Trong cuộc sống mỗi người, ai cũng phải trải qua quãng thời gian cắp sách đến trường với biết bao ước mơ, hoài bão cho một tương lai tươi sáng. Chính tôi cũng vậy, ngành nghề mà tôi ấp ủ bấy lâu nay và muốn chọn cho tương lai của mình đó chính là nghề Dược sĩ. Và ngôi trường mà tôi gửi gắm ước mơ của mình đó chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi muốn trở thành Dược sĩ để làm chủ sức khỏe của mình và được làm việc trong môi trường phù hợp với tôi. Biết được những loại thuốc hay, tiếp xúc với hàng trăm loại thuốc khác nhau trên thế giới. Tôi muốn giúp đỡ những người bệnh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn có thể trực tiếp đến tiệm thuốc tây mua thuốc và tiết kiệm được phần nào tiền viện phí cho một vài loại bệnh thông thường mà không cần đến toa thuốc của bác sĩ.

Cố gắng học tập và rèn luyện

Trước khi trở thành một thầy thuốc phục vụ cho người dân, mỗi người theo học ngành y đều phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện về nghiệp vụ chuyên môn. Trước mắt là những trở ngại tôi cần phải vượt qua, cũng như Nguyễn Bá Ngọc đã nói: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Muốn trở thành dược sĩ phải có  đức tính cẩn thận nghiêm túc trong mọi chi tiết công việc, làm bác sĩ cứu chữa bệnh, nếu có sơ suất ảnh hưởng tính mạng một người bệnh thì trách nhiệm bác sĩ là rất lớn.

Bào chế nghiên cứu ra một loại thuốc mới có thể cứu chữa cùng lúc cả ngàn người với một lô thuốc tốt, nhưng nếu xảy ra sơ xuất thì một lô thuốc nghiên cứu bào chế sai có thể giết chết hàng ngàn người.

Ươm mầm cho giấc mơ trở thành Dược sĩ

Muốn thực hiện được ước mơ đó, ngay từ bây giờ tôi ý thức được mình phải chú tâm vào việc học, trau dồi những kiến thức từ thực tế, từ những điều được học từ các thầy cô trên giảng đường tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Không chỉ thế, tôi biết được rằng để trở thành một người Dược sĩ giỏi cần phải có ý chí, lòng quyết tâm để thực hiện mục tiêu của mình cũng như lòng yêu thương bệnh nhân.

Được học tập tại môi trường tốt

Được học tập theo đuổi đam mê tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn cho tôi thực hiện ước mơ của mình. Các thầy cô ở đây truyền cho tôi ngọn lửa yêu nghề, luôn tận tâm với bệnh nhân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là trường học có chất lượng đào tạo tốt, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành nhiều. Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các hoạt động tình nguyện…

Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để sau này có những kiến thức vững chắc để có thể chữa bệnh cho mọi người một cách tốt nhất.