Vinh dự trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Vinh dự trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài GònTrở thành giảng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là bước ngoặt trong cuộc đời tôi khi được đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức, đam mê đến với sinh viên.

Trở thành giảng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là bước ngoặt trong cuộc đời tôi khi được đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức, đam mê đến với sinh viên.

Vinh dự trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Vinh dự khi trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Vinh dự khi mang tên thầy thuốc và thầy giáo

Tôi đã từng được nghe ai đó nói rằng sống là phải có ước mơ. Ước mơ là gì? Ước mơ là hoài bão, khát vọng, là những điều tốt đẹp mà mỗi người chúng ta đều muốn đạt được, là động lực để con người phấn đấu và thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn. Riêng với tôi ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường tiếng “ thầy” thân thương đã trở thành ngọn lửa thôi thúc tôi phấn đấu học tập và rèn luyện để nuôi dưỡng ước mơ trở thành thầy cô giáo trong tương lai. Càng hạnh phúc hơn, vinh dự hơn khi bản thân tôi được mang trên mình 2 tiếng thầy: Thầy thuốc và thầy giáo.

Tôi may mắn được bước vào cánh cửa của trường Đại học Dược Hà Nội- một ngôi trường có bề dày truyền thống trong lĩnh vực đào tạo dược sỹ trên cả nước. Tại đây, niềm khát khao góp sức nhỏ của mình để cứu chữa người bệnh của tôi bắt đầu được thực hiện. Trong suốt 5 năm ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi cũng như bao thế hệ sinh viên khác từ những cô cậu sinh viên còn đầy bỡ ngỡ được các giảng viên ân cần chỉ bảo chắp cánh cho khát khao để trở thành những dược sỹ với chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề.

Chúng tôi được thừa hướng một nền giáo dục tiên tiến, được tiếp cận các kiến thức bám sát thực tế khơi dậy được sự phấn khích ham tìm tòi học hỏi của sinh viên. Học tập trong môi trường năng động, sáng tạo chúng tôi ngày càng được trau dồi kiến thức chuyên môn và hoàn thiện tính cách bản thân. Đó là thái độ học tập nghiêm túc, tính cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, lòng tâm huyết tận tâm với nghề của một dược sỹ trong tương lai.

Sau khi cầm tấm bằng dược sỹ trên tay, cơ hội việc làm của tôi rất lớn, tương lai rất rộng mở chào đón. Tôi đã trở thành thầy thuốc, có thể đem những kiến thức mình học tập để tham gia chữa bệnh cứu người. Tôi hoàn toàn có thể lựa chọn  làm việc liên quan đến chuyên môn của mình trong khoa dược bệnh viện, phòng khám, công ty dược hay các nhà thuốc…. Nhưng một lần nữa tôi lại đứng trước một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Đó là tiếp tục thực hiện ước mơ mà mình ao ước bấy lâu được đứng trên bục giảng.

Quyết định bất ngờ khi trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Động lực khiến tôi thay đổi quyết định là hình ảnh của các thầy cô thân thương trong suốt những năm tháng tuổi học trò cho đến hình ảnh của những người thầy tóc bạc vẫn tận tâm chỉ bảo chúng tôi hàng ngày trên giảng đường đại học. Tôi vẫn biết nghề giáo là một nghề có tính đặc thù vô cùng khó khăn vất vả. So với thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, với đồng lương ít ỏi của nghề giáo thật sự rất khó khăn để các thầy các cô có thể bám trụ được với nghề.

Nhưng tôi biết vượt lên trên tất cả đó là một niêm tin mãnh liệt và một sự khao khát cháy bỏng được đem kiến thức mình có được truyền thụ cho các thế hệ tương lai. Đặc biệt, với những giáo viên giảng dạy ngành y dược vừa là thầy giáo, vừa là thầy thuốc, trách nhiệm rất nặng nề bởi mang trên mình trọng trách vô cùng to lớn: Cứu người và trồng người.

Bằng niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề tôi đã lựa chọn con đường trông gai nhưng cũng đầy tự hào ấy. Đích đến để thực hiện lý tưởng của tôi chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Một ngôi trường cao đẳng uy tín trong cả nước trong lĩnh vực đào tạo y dược                                                                          

Được trở thành giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một niềm vinh dự vô cùng to lớn cho một giảng viên trẻ như tôi. Cảm nhận đầu tiên của tôi khi được sống và làm việc tại đây là một ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt. Tất cả đội ngũ các giảng viên không ngừng hỏng hỏi, trau dồi kiến thức để làm phong phú bài giảng mong sao truyền đạt được kiến thức tốt nhất cho sinh viên. Họ đều là những người có kiến thức chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược. Nhiều giảng viên có trình độ tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng…

Đây là một trong những thế mạnh của nhà trường để tạo được sự tin tưởng cho các em sinh viên. Và để đáp lại, sinh viên các thế hệ tiếp nối truyền thống hiếu học của nhà trường, luôn luôn phấn đấu để trở thành những thầy thuốc theo đúng khẩu hiệu “ Sâu y lý, giỏi y thuật”.

Hiện nay Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được phép đào tạo 5 mã ngành: Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Điều đặc biệt thu hút một lượng lớn sinh viên theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn -  áp dụng mô hình Bệnh viện –Trường Y Dược trong đào tạo. Trường trang bị hệ thống phòng thực hành hiện đại đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của ngành nghề, giúp sinh viên tiếp cận với thực tế tạo được sự thích thú trong học tập của các em. Khẳng định chất lượng đào tạo của trường bằng việc tỉ lệ 100% sinh viên sau khi ra trường tự tin tìm được việc và làm được việc, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Vinh dự trở thành giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Cố gắng cống hiến góp phần đào tạo sinh viên y dược trình độ cao

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ lí tưởng học ngành Y Dược

Nhà trường không chỉ chú trọng đến đào tạo chuyên môn cho sinh viên mà còn luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, ngoại khóa bên lề: các phong trào văn hóa văn nghệ, thanh niên tình nguyện. Sinh viên của trường hăng hái tham gia nhiều chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng cao, hiến máu nhân đạo, chương trình biển đảo quê hương….. Tất cả các hoạt động của nhà trường  thế hệ sinh viên phát triển một cách toàn diện để có thể xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Chặng đường 10 năm trưởng thành, lớp lớp thế hệ học sinh sinh viên ra trường đem tri thức của mình phục vụ cho nhân dân đã chứng mình cho sự thành công trong định hướng đào tạo của nhà trường .

Cuối cùng, với kinh nghiệm đã từng là sinh viên y dược, kinh nghiệm của một giảng viên, hy vọng:

  • Bằng sức trẻ của bản thân sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt của cuộc sống sinh viên để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn
  • Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện y đức và nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật để trở thành những thầy thuốc vừa có đức, vừa có tài.
  • Kiến thức y dược là vô tận nên để có thể trở thành thầy thuốc ưu tú phục vụ được cho nhân dân sinh viên phải luôn học hỏi không những từ thầy cô mà còn từ bạn bè. Vì vậy các bạn phải luôn đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển để xứng đáng là những thầy thuốc xuất thân từ Trường Pasteur danh tiếng

Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop