Bước đến con đường Y Dược theo tiếng nói của trái tim

Bước đến con đường Y Dược theo tiếng nói của trái timSau bao nhiêu đắn đo suy nghĩ về lựa chọn ngành học cho tương lai, cuối cùng trái tim tôi mách bảo theo học ngành Y Dược – ngành học mà sau này tôi sẽ gắn bóvới nó đến hết đời.

Bước đến con đường Y Dược theo tiếng nói của trái tim

Giữa biển nghành của tương lai, tôi đắn đo suy nghĩ, một nghành phù hợp với học lực, một nghành cho tương lai, một nghành theo ý nguyện của ba mẹ, một nghành theo đam mê. Trong bộn bề lo âu thì tôi chợt nhớ đến ước mơ thuở bé, Y dược. Y dược là nghành học giải quyết sạch hết suy tư, muộn phiền trong tôi. Bởi lẽ, nó là một nghành vừa cung cấp lương lại ổn định, vừa nguyện ý bố mẹ hơn nữa lại là sở thích của tôi. Nhưng chọn Y dược để theo học không chỉ đơn thuần vì là ước mơ lúc bé, nó còn nhiều lí do hơn thế.

Lúc trước người người cứ bảo “ Nhất Y Nhì Dược”, nghe tuy hơi cao ngạo nhưng thật sự cái tiếng Y, tiếng Dược nó cao quý vô cùng, ít nhất là trong tôi. Nó cao bởi đòi hỏi sự chịu khó, chăm chỉ, nhanh nhẹ mà tỉ mỉ. Nó quý bởi cần tấm long và trái tim để hành nghề. Bởi lẽ đó mà người ta cứ bảo là “ Nhất Y Nhì Dược”. Cũng từ câu nói đó mà đứa con gái như tôi mới theo con đường mang tên Y Dược này. Ngoài vẻ hào nhoáng mà ngành mang lại cho cuộc sống của tôi sau này thì còn một vài yếu tố khác cũng khiến tôi đặt chân và ngành. Cụ thể như việc tôi có thể giúp đỡ mọi người. Với lượng kiến thức sau khi theo học thì tôi nghĩ về việc giúp đỡ những người bệnh sẽ rất khả thi.Khi đi bệnh viện, đứng nhìn một vòng tại bệnh viện, ta có thể thấy người bệnh không những mang bệnh trên người mà còn bị cái khó, cái nghèo, đu đám nhiều đến chừng nào. “Thế thì mình, có sức trẻ, nhiệt huyết, kiến thức sẽ giúp đỡ cho người bệnh nhân đó vơi được một phần khó khăn nào đó. “, suy nghĩ ấy luôn hiện trong đầu tôi. Nó khiến tôi phải thật sự quyết định chọn cái nghành Y dược này. Hơn thế nữa, ngoài cái lợi mà nghành Y dược đem lại cho cộng đồng thì còn cả cái lợi đem lại cho bản thân. Người ta chọn nghành vì muốn có một tương lai ổn định, tôi cũng thế. Một công việc ổn định là điều mà mỗi sinh viên và gia đình họ mong muốn, Y dược cung ứng được điều đó. Một mức thu nhập kha khá trong tương lai, một tương lai vững chắc và tốt đẹp và một niềm tự hào cho gia đình và bản thân là điều khiến các bạn trẻ cũng như tôi chọn nghành y dược để theo đuuổi và gắng bó sau này.

Sau tất cả những lí do để đi theo con đường Y dược là tiếng nói của trái tim tôi, điều quan trọng nhất. Sau những điều tốt đẹp nghành nghề này mang lại là cả một quá trình rèn luyện, học tập vất vả. Một lượng kiến thức chuyên nghành lớn, những giờ thực hành vất vả. Những điều đó đòi hỏi một tình yêu, một phần đam mê và ngọn lửa nhiệt huyết. Bởi lẽ những ngành Y dược là những nghành liên quan đến tính mạng của con người. Nó cần một người kiên trì, cần mẫn , một sai xót cũng ảnh hưởng nhiều đến bệnh nhân của bạn. Vì thế mà chỉ khi và chỉ khi có sự khát khao với nghề thì mới theo nghề đến cùng, mới cống hiến được cho xã hội. Một bác sĩ giỏi, một dược sĩ giỏi, một y tá giỏi là những người dung đam mê để theo chân kiến thức rồi dung kiến thức để xây dựng tương lai và xã hội. Yêu nghành, yêu nghề là điều khiến tôi quyết điịnh theo Y dược.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi xứng đáng để học sinh theo học

Đó cũng chỉ là sự mong muốn, ý nguyện được theo học nghành này thôi, còn phải nghĩ đến khả năng của bản thân. Với một đứa học lực ở mức tầm khá như tôi thì có cơ hội theo ngành đó sao? Đó là điều tôi tự hỏi bản thân. Trong lúc hoang  mang, phiền muộn về làm sao có thể thi đỗ thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã đến như ngọn đèn giữa đêm. Điều đầu tiên ập đến trong tôi là dòng chữ “ Xét học ba”: Đúng vậy! Cơ hội đến rồi ! Xét học bạ là đôi cánh để chắp cánh cho  tôi. Tôi không cần phải lo lắng về vấn đề rớt muôn thuở. Thế nhưng, mọi người thường bảo, trường xét học bạ ắt hẳn chẳng tốt, điều đó khiến tôi hơi lo lắng nhưng khi tìm hiểu kĩ thì mới biết trường không hề thế, trái lại rất tốt. Cách thức giảng dạy của trường chú trọng vào chuyên môn, đi sâu vào thực hành. Sau lượng kiến thức chuyên nghành trên lớp thì những giờ thực hành luôn đợi sẵn để áp dụng lí thuyết. Trang thiết bị đầy đủ, an toàn, phương pháp dạy hay, có thể nói Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi xứng đáng để học sinh theo học. Điều đặc biệt theo học ở trường này, sinh viên được hưởng rất nhiều ưu tiên, như giảm học phí 70% đến 100%. Một ngôi trường chất lượng với học phí rẻ là điều khiến tôi quyết định theo học nơi đây. Tôi đã chọn đặt tương lai ào ngôi trường này như thế và đó là lựa chọn đúng đắn của tôi.

Khi theo học ở trường một thời gian, tuy ngắn nhưng thật sự rất thích. Chất lượng giảng dạy tốt là điều không cần nói. Trường tập trung vào chuyên nghành nên mới vào học thôi mà kiến thức của bản thân đã được nâng lên nhiều. Cơ hội thực hành, tiếp cận thực tế cao xa hơn nữa cơ hội việc làm được mở rộng nhiều hơn. Không đơn giản là đứng bán từng viên thuốc, nếu đã theo trường thì tương lai sẽ có nhiều lựa chọn hơn: kiếm nghiệm thuốc, nghiên cứu là nghành đang rất cần nhân lực, yêu thích môi trường mang tính công nghiệp và chuyên môn hóa thì sản xuất thuốc cũng là một lựa chọn tốt nhất. Và hiện tại, bản thân tôi đã thật sự thay đổi nhiều: tinh thần học tập tăng lên, kiến thức cũng nhiều hơn và tôi thật sự tự hào về điều đó. Và đương nhiên là bản thân sẽ cố gắng hơn để về đích trên con đường Y Dược này và để tự hào là sinh viên nghành Y Dược, sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.