Chỉ mong được cống hiến hết sức mình cho ngành Y Dược

Chỉ mong được cống hiến hết sức mình cho ngành Y DượcVì sự đam mê với nghề thầy thuốc, vì muốn cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân mà tôi đã lựa chọn ngành Y Dược, một ngành nghề cao quý, đòi hỏi cao lòng đạo đức của những người theo đuổi.

Muốn cống hiến hết sức mình cho ngành Y Dược

Chúng ta đang là những thanh thiếu niên trẻ tuổi, cần phải biết lựa chọn con đường tương lai cho mình. Có thể là con đường đại học, cũng có thể ra đời đi làm sớm đúc rút kinh nghiệm,… Với tôi đại học là con đường tôi chọn để đi đến tương lai. Ngành tâm điểm mà tôi cũng như nhiều bạn trẻ hướng đến hiện nay là ngành Y Dược,  “ Nhất Y, Nhì Dược” người ta thường bảo “Y Dược là ngành có lương cao, nhưng không phải, nó vẫn được tính theo mức lương như các ngành khác. Đi theo ngành này chúng ta phải tâm huyết với nghề chứ không phải vì mục đích tiền bạc.

Nhiều người nói thật lãng phí thời gian để học 4, 5 năm trong khi đó nếu đi làm cũng đã có một số tiền lớn. Tôi không nghĩ vậy để theo đuổi nghề dược tôi đã có lòng đam mê từ lâu và thực sự dâng hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp tương lai sau này của mình tôi cũng nhận thấy được sự nể trọng, mối quan hệ xã hội trong nghề Y Dược. Vì sự đam mê với nghề thầy thuốc, vì sự cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân mà tôi đã lựa chọn ngành Y Dược, một ngành nghề cao quý, đòi hỏi cao lòng đạo đức của những người theo đuổi.

Y Dược là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, chính vì vậy chúng ta khi theo đuổi nó phải hết mình, tâm huyết. Ngay từ bé tôi đã ước ước mơ làm một bác sĩ hay là một dược sĩ, để chữa bệnh cho người thân, cho người nghèo. Vì mỗi lần vào bệnh viện, hầu như tôi đều cảm nhận được sự thiếu ân cần, nhiệt tình của bác sĩ giành cho bệnh nhân. Còn những người nghèo còn đáng thương hơn, khi họ thiếu ăn, thiếu mặc, rồi còn mang trên mình những căn bệnh nguy hiểm nhưng không có tiền để mua thuốc. Đứng trước hoàn cảnh đó cùng lòng say mê ngành Y Dược tôi đang trên con đường đi đến một người dược sĩ. Ngành Y dược đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi các bệnh viện được xây dựng nhiều, nguồn nhân lực về bác sĩ, y tá, dược sĩ cũng nhiều. Đây cũng được coi là một ngành cao quý, vì nó đem lại cho con người sức khỏe, tinh thần tốt. Khi ta chữa lành bệnh cho một ai đó thì họ được mạnh khỏe, niềm vui còn ta được đón nhận sự hạnh phúc, lời cảm ơn chân thành từ họ. Đây cũng là một ngành chịu sức ép nặng nề từ mọi phía như giáo trình học, chương trình học cho đến thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc. Rồi đến giai đoạn đi làm, môi trường còn căng thẳng hơn khi thấy tiếng kêu đau đớn của các bệnh nhân, nghe những lời nặng nề của người thân bệnh nhân.

Tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi đam mê

Để thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân trước hết mình phải chọn được môi trường học tập, rèn luyện tốt. Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi nhà thứ hai để tôi hoàn thành mơ ước cho sự nghiệp của mình. Ngôi trường nằm trong TP.HCM, một thành phố lớn và phát triển, tỉ lệ việc làm sau khi ra trường sẽ nhiều hơn những thành phố nhỏ khác. Ở đây cũng có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành Y Dược, để vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã tham khảo và tìm hiểu rất nhiều, từ những anh chị đi trước cho đến những sinh viên đang theo học tại nơi đây. Sau khi vào học tôi thấy đây là một ngôi trường tốt, đội ngũ giáo viên trẻ nhiều, các thầy cô rất nhiệt tình giảng dạy, lý thuyết cũng như thực hành. Chúng tôi đều được học đầy đủ số tiết, có dụng cụ vào thực hành riêng. Các bạn cùng lớp cũng rất thân thiện, hòa đồng, biết giúp đỡ nhau trong học tập, các bạn đều rất nhiệt tình trong các bài thực hành.

Ngay từ bây giờ ngồi trên ghế nhà trường tôi sẽ cố gắng học tập kiến thức, rèn luyện nhân cách để trở thành một nhân viên Y Dược giỏi. Với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đủ tự tin để hoàn thành ước mơ của mình. Chúng ta còn trẻ hãy cứ học và làm những gì mình muốn.