Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa tôi đến gần với thành công

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa tôi đến gần với thành côngGiảng đường Đại học khép lại nhưng không đồng nghĩa với mơ ước và niềm đam mê trong tôi bị dập tắt. Tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ và tôi tin ngôi trường sẽ đưa tôi đến với thành công

Theo đuổi ngành Dược đơn giản là vì tôi yêu thích

Sau 12 năm học tập và " ngành y dược - con đường tôi chọn". Mọi người hay thắc mắc rằng: "Vì sao con chọn ngành Dược mà lại không phải là một ngành nào khác?". Vâng chỉ đơn giản đây là ngành mà tôi yêu thích và là ước mơ mà tôi muốn theo đuổi đến cùng. Và hơn hết là mang trên mình xứ mệnh cao cả "cứu người". Và chính vì thế tôi hiện giờ đã trở thành cô sinh viên Y dược năm hai chuyên ngành Dược sĩ. Không biết tự bao giờ cái ước mơ trở thành một cô dược sĩ thấm nhuần trong suy nghĩ. Chắc có lẽ do lúc bé ốm yếu và hay mắc bệnh tiếp xúc với nhiều loại thuốc. Và gắn liền với mỗi bữa cơm là những viên thuốc đầy màu sắc và kích thước khác nhau. Khi dùng thuốc quá nhiều và quá đắng và có đôi lúc dùng mãi không hết bệnh, tôi cứ mong sao mình sẽ trở thành một dược sĩ để bào chế ra các loại thuốc bớt lại vị đắng sẵn có của nó và bóc đúng thuốc, đúng bệnh cho bệnh nhân của mình. Và cứ thế sau mỗi lần bệnh ấy tôi giữ lại các bao thuốc hay các vỏ thuốc, rồi tạo cho mình một quầy hàn sén thuốc nho nhỏ đóng vai cô dược sĩ bán thuốc. Rồi những hình ảnh của các cô chú bác sĩ, dược sĩ,... khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng tinh, thấm sâu vào tư tưởng và suy nghĩ của tôi. Và đến khi đủ nhận thức được rằng nghề y Dược một ngành không thể thiếu trong một xã hội phát triển thì tôi càng muốn mình học Y Dược, để cống hiến một phần nhỏ công sức của mình vào thiên mệnh cứu người. Và tôi nhận thấy rõ hơn xứ mệnh cao cả của một người khoác lên mình áo Blouse trắng. Không những mang trên mình một thiên mệnh cứu người thì nghề Dược còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe, tuổi thọ người dân; còn góp phần phát triển Đất nước,... Không những thế ngành Y Dược còn là một ngành chăm sóc sức khỏe thiết yếu và cần một nguồn nhân lực lớn trong xã hội. Và hơn thế niềm đam mê nghiên cứu để chế tạo ra các loại thuốc góp phần vào việc điều trị bệnh cho mọi người luôn sôi sục bên trong tôi. Và bên cạnh đó gia đình tôi, ba mẹ ai cũng mong muốn tôi theo học ngành Y dược. Ba mẹ luôn bên cạnh động viên, an ủi và tiếp cho tôi động lực to lớn để theo đuổi đam mê của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa tôi đến gần với thành công

Và khi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng đến tôi quyết định đăng ký thi tuyển vào ngành Y dược để theo đuổi đam mê. Và giờ đây tôi đã và đang thực hiện con đường trở thành một phần nhỏ trong ngành chăm sóc sức khỏe người dân. Ngành Y Dược là một ngành "hot" trong xã hội hiện nay. Vì thế môi trường đào tạo ra các nguồn nhân lực liên quan đến ngành Y tế cũng vô cùng nhiều. Rất nhiều giảng đường đào tạo ngành y từ bậc đại học đến trung cấp. Và với kết quả học tập cũng như thi tuyển sinh của bản thân thì tôi không thể đậu vào các giảng đường đại học. Nhưng giảng đường đại học khép lại thì không đồng nghĩa rằng mọi đam mê và mơ ước trong tôi bị đập tắt. Con đường đại học không phải là con đường duy nhất để theo đuổi niềm đam mê và dẫn đến thành công. Vì thế, với kết quả học tập của mình tôi quyết định chọn cho mình hệ cao đẳng để thực hiện ước mơ của bản thân. Qua sự tư vấn của thầy cô, bạn bè và kết quả học tập của mình tôi quyết định chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, để theo học tập và nuôi dưỡng ước mơ. Trường là một trong những ngôi trường đào tạo ngành y có mức học phí phù hợp với hoàn cảnh sinh viên xa nhà và đầu vào phù hợp với khả năng của sinh viên. Hơn thế đội ngủ giảng viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết truyền đạt lại với các thế hệ sinh viên. Có thể cơ sở trang thiết bị của trường có phần không bằng các trường khác nhưng chất lượng học tập thì không hề kém. Nên tôi quyết định đặt hết niềm tin, tình cảm vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ đưa tôi đến với thành công. Và cho đến hiện tại khi đã theo học tại trường, quen dần với môi trường học tập mới và bạn bè mới thì giúp tôi càng yêu hơn ngôi trường này và tin vào sự lựa chọn của bản thân là không sai. Với sự giảng dạy của đội ngủ giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sự ham học hỏi bạn bè và sự tìm tòi rút kinh nghiệm từ bản thân, tôi tin chắc mình sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Những gì học được ở trường không chỉ là kỹ năng về lý thuyết mà còn là những kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp của thầy cô, các thế hệ đi trước truyền đạt lại. Không những vậy nhà trường còn tạo điều kiện giúp cho sinh viên được thực hành đi đôi với học lý thuyết và đào tạo cho sinh viên trở thành một nhân viên giàu y đức trong tương lai. Tạo cho sinh viên có một nền tảng vững chắc khi học xong 3 năm tại trường và bước ra cuộc sống bên ngoài nhà trường có thể tự làm chủ bản thân và tương lai đi đến thành công. Không những dạy cho sinh viên giỏi về Y thuật và hiểu sâu về Y lý, thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn dạy cho tôi và các sinh viên khác cách thế nào để trở thành một người thầy thuốc, một nhân viên giàu Y đức. Tận tâm với nghề, thật thà, tinh thần trách nhiệm với bệnh nhân, có lòng yêu nghề sâu sắc, tấm lòng của người thầy thuốc hay đơn giản là thái độ đối xử với bệnh, v.v.. Đó là tất cả những gì tôi học được sau một năm tôi theo học tại trường. Với một môi trường học tập như thế tôi tin chắc rằng trong tương lai tôi sẽ thành công trên con đường trở thành một nhân viên giàu y đức trong ngành Y dược.