Được bảo vệ sức khỏe mọi người là ước mơ của những Dược sĩ tương lai

Được bảo vệ sức khỏe mọi người là ước mơ của những Dược sĩ tương laiĐể thực hiện ước mơ của mình, không phải ai cũng được bước trên con đường bằng phẳng. Nhất là ngành Dược luôn gặp khó khăn. Nhưng với sự cố gắng thì bất cứ điều gì cũng có thể làm được.

Ngành Dược là ước mơ, khát khao luôn được ấp ủ trong tôi

Ước mơ ngành Dược đã được ấp ủ từ bé

Tôi xuất từ một gia đình nông dân tại thị trấn Thủ Thừa, thành phố Long An. Cũng như các bạn biết hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên theo học ngành Dược sĩ vì nhiều lí do. Có thể là các bạn chọn đại ngành học cho có như bạn bè khác. Hoặc là chọn ngành theo sự lựa chọn về phía gia đình ép buộc. Bên cạnh đó cũng có không ít bạn cũng sẽ vì ước mơ, sở thích của mình mà lựa chọn con đường làm Dược sĩ. Trong số đó có tôi, tôi quyết định đi theo học ngành Dược là vì ước mơ, là ngành mà tôi yêu thích. Tôi đã luôn nghĩ rằng có thể trở thành một dược sĩ là có thể chữa bệnh cứu người, có thể đem kiến thức và kỹ năng của mình đi chăm sóc cho sức khỏe của con người và trở thành một người có ích cho xã hội, kiên cường, đảm nhận sức mạnh cao cả cứu người. Dù vẫn luôn biết rằng ngành Dược sẽ rất vất vả và gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng tôi vẫn sẽ luôn cố gắng, phấn đấu và rèn luyện bản thân mình để có thể cống hiến những gì mà tôi học được từ thầy cô, bạn bè và mọi người để áp dụng vào cuộc sống.

Còn đường thực hiện ước mơ gặp đầy sóng gió, chông gai

Trên con đường thực hiện ước mơ trở thành một người dược sĩ tài ba ấy, tôi đã không được như ý muốn, tôi đã trượt trường đại học. Tôi đã rất buồn và thất vọng. Tưởng chừng như ước mơ ấy tan rã, nhưng tôi đã gặp được ngôi trường ấy- Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Cái duyên đã đến với tôi. Tình cờ tôi gặp lại người bạn từ thời học cấp 2, người bạn ấy cũng đang học tại trường và đã giới thiệu cho tôi. Kể từ đó ước mơ tưởng như không còn ấy đã trỗi dậy. Tôi đã tìm hiểu rất kỹ trước khi nộp hồ sơ vào. Đến đây tôi lại được sự tận tình giúp đỡ, hướng dẫn, tư vấn của các cô giáo trên phòng đào tạo. Thế là tôi đã trở thành học viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Hiện nay tôi đã là sinh viên năm 2 ngành Dược tại trường. Tôi đã luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện cả về kiến thức chuyên môn, về kỹ năng thực hành và cả đạo đức, cách cư xử đúng mực của một người dược sĩ phải có. Tôi đã và đang dần hoàn thiện cả về kiến thức lẫn nhân cách. Tuy nhiên nhường đó thì vẫn chưa đủ, vẫn còn phải cố gắng hơn rất nhiều thì mới có thể thực hiện được ước mơ luôn ấp ủ.

Ước muốn một tương lai tốt đẹp

Có thể chăm sóc sức khỏe mọi người là ước mơ của những dược sĩ tương lai

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi có mong muốn được ở lại thành phố, xin vào các quầy thuốc tư nhân để có thể học hỏi, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm. Sau đó tôi sẽ về quê nhà nơi mà tôi đã từng lớn lên để xin vào một bệnh viện gần nhà  để lập nghiệp. Để tiện cho việc chăm sóc cho gia đình và tiện cho việc đi lại dễ dàng trong công việc hơn. Mong muốn mức lương thu nhập cơ bản của tôi sau khi ra trường là tầm khoảng  2.500.000 đồng/tháng. Nếu tôi có kinh nghiệm và tay nghề cao sau hai năm sẽ tăng lên 2.700.000 – 3.000.000 đồng/ tháng. Với ngành dược sĩ của tôi phải luôn học hỏi, luôn trao dồi kinh nghiệm cho bản thân. Tùy thuộc vào tay nghề và trình độ chuyên môn có thể tăng hay không do bản thân của tôi tự tạo nên…

Trước hết sau khi ra trường tôi sẽ đi trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn. Đến khi nào có điều kiện tôi sẽ tiếp tục học lên đại học để  nâng cao trình độ của mình. Và nếu được thì nguyện vọng của tôi sẽ học cao lên, có thể là đại học hay thậm chí là cao học, và tất nhiên là ngành Dược. Tôi sẽ lựa chọn vào trường Đại học để có thể nâng cao trình độ chuyên môn và đồng thời học ngành y là để phục vụ cho người dân. Vì tôi muốn giúp đỡ mọi người, cho mọi người khỏe mạnh. Và nắm chắc trong tay mình một nền tảng để có thể giúp đỡ nhiều hơn cho mọi người.