Hạnh phúc khi lựa chọn theo ngành Y Dược

Hạnh phúc khi lựa chọn theo ngành Y DượcHạnh phúc khi lựa chọn theo ngành Y Dược

Những người đã và đang làm trong nghề Y dược được mọi người trân trọng kính nể với tên gọi dũng sĩ giành giật lại sự sống cho bệnh nhân khỏi cánh tay tử thần.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi theo ngành Y Dược

Ngành Y dược được đề cao kính trọng

Ngày nay, khi xã hội ngày càng một tiên tiến và hiện đại thì cũng xuất hiện nhiều loại bệnh tật, trong đó có những căn bệnh mà con người mắc phải thì lại không thế nhận biết được hoặc phát hiện quá muộn không cứu chữa được.

Chính vì vậy ngành Y Dược - con đường tôi chọn có lẽ sẽ càng phải là ngành mà con người càng phải nỗ lực và phát triển hơn nữa. Vì thế, trở thành một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ước mơ của tôi - một con người của lĩnh vực y tế.

Ngành y dược luôn là ngành được tất cả mọi người tôn kính trong xã hội. Những con người mang lại niềm vui trong cuộc sống, niềm tin , làm dịu những nỗi đau thể xác, tinh thần cho mọi người. Được ví như những dũng sĩ giành giật sự sống cho rất nhiều người từ tay tử thần.

Trái với suy nghĩ của mọi người, ngành Y Dược có rất nhiều điều thú vị, không hề khô khan mà chỉ có những người trong nghề mới có thể hiểu được. Chính vì những điều đó làm tôi lâu nay đã luôn ấp ủ trở thành sinh viên của một trường Y Dược, để được ước mơ, được học hỏi và rèn luyện.

Để biến mình trở thành người mang tới cuộc sống tốt đẹp cho nhân loại, đặc biệt là cho gia đình, bạn bè và những người tôi yêu thương. Tôi đã từng nghe người ta ví gái y dược như "củ sắn lùi", mải mê chăm sóc những bệnh nhân mà không màng đến chính mình.

Có lẽ, chẳng ai có thể hiểu được sự quan tâm chăm sóc, động viên bệnh nhân, giúp đỡ họ tận tình chu đáo mới chính là niềm vui vô bờ của người làm công tác y tế. Do vậy, giờ đây tôi đã trở thành một sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để có thể một ngày nào đó chính hai bàn tay của tôi sẽ mang niềm vui sống cho mọi người.

Hạnh phúc khi theo đuổi ngành Y dược

Nếu bạn hỏi tôi tại sao lại chọn ngành y dược. Tôi sẽ vui vẻ nói rằng học y dược không bao giờ thất nghiệp , tôi có thể cứu chữa cho những con người mà tôi gặp trên những chặng đường tôi đã đi qua.

Sau một thời gian học tập và rèn luyện tại ngôi trường này tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình rất đúng đắn. Những ngày đầu tiên đến nhập học, các giảng viên của trường hướng dẫn rất nhiệt tình và dễ gần, mặc dù hồ sơ còn thiếu một số giấy tờ nhưng vẫn được các thầy cô giúp đỡ và được bổ sung sau.

Từ đó, mình đã có thiện cảm và thấy thật là tốt khi được học tập và rèn luyện tại ngôi trường này. Ở đây tôi đã gặp gỡ rất nhiều bạn ở các vùng miền khác nhau nhưng các bạn rất hoà đồng, gắn bó với nhau như anh chị em trong một gia đình. Ngoài giờ học ra nhà trường còn tổ chức rất nhiều những hoạt động ngoại khoá như: hiến máu tình nguyện, chương trình thiện nguyện hay medic beauty giúp các sinh viên đoàn kết, thân thiện, hoà đồng với nhau hơn, tạo môi trường vui vẻ, thoải mái khi học tập.

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Chọn học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nuôi dưỡng ước mơ

Điều mà tôi ấn tượng hơn cả là cách giảng dạy nhiệt tình, chu đáo của các giảng viên và cô giáo chủ nhiệm. Các giảng viên ở trường rất dễ gần và vui tính, giúp chúng tôi dễ hiểu các bài học khô khan, lý thuyết trìu tượng, tiếp thu nhanh những bài tập khó, giảm bớt căng thẳng. Không chỉ là giảng lý thuyết đơn thuần mà chúng tôi còn được đi thực hành tìm hiểu những thí nghiệm, các dược liệu chữa bệnh.

Các thầy cô trong trường luôn dạy chúng tôi cái quan trọng tất yếu mà ai làm công tác y tế cũng phải nhớ chính là “12 điều y đức”. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô giáo lại trò chuyện vui đùa rất gần gũi với chúng tôi. Không chỉ là giáo viên cảm tưởng như chúng tôi đang tâm sự với những người anh, người chị của mình, xoá tan mọi khoảng cách thầy trò.

Đặc biệt còn có sự quan tâm của ban lãnh đạo nhà trường, đã nghiên cứu những phương pháp đào tạo, kĩ năng giảng dạy, cơ sở vật chất đầy đủ, từ đó cải tiến chất lượng dạy và học.

Có thể nói đây là những lý do mà tôi quyết định sẽ gắn bó với ngôi trường này. Tuy nó không to đẹp, không hào nhoáng nhưng là nơi các thầy cô nhiệt huyết, chắp cánh cho bao thế hệ sinh viên vững bước vào đời. Không biết bao nhiêu cựu sinh viên đã thành đạt, có người làm trưởng khoa ở bệnh viện, người đi du học nước ngoài, người làm chủ của các quầy thuốc lớn.

Ngành Y Dược, tôi rất tự hào khi chọn con đường này. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi giúp tôi trở thành một Dược sĩ có tài, có đức, tâm huyết với nghề, một thấy thuốc thực thụ theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”