Lí do đặc biệt khi tôi theo đuổi ngành Dược là vì gia đình

Lí do đặc biệt khi theo đuổi ngành Dược là vì gia đìnhTôi muốn học ngành dược là vì tôi muốn được chữa bệnh cho nhiều người đặc biệt là gia đình tôi bởi họ rất hay bị bệnh. Tôi muốn gia đình tôi khỏe mạnh và đó là động lực lớn nhất để tôi theo đuổi ngành này.

Lựa chọn ngành Dược là vì muốn chăm lo sức khỏe cho gia đình

Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều ngành nghề không thể thiếu trong xã hội hiện nay như giáo viên, công an, xây dựng… đặc biệt là ngành Y Dược. Là  một  trong các nhóm ngành mà thu hút lượng lớn thí sinh và giới trẻ theo học  hiện nay.Người ta có câu “ Nhất Y- Nhì Dược” là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến.

Cuộc sống này của tôi đã vượt qua muôn vàng khó khăn, thử thách, những nốt nhạc thăng trầm của mười hai năm học tập. Để vượt qua cánh cổng của thời học sinh vươn tới cánh cửa mới của cuộc đời là sinh viên. Trước khi trở thành cô gái sinh viên, tôi phải vượt qua kì thi Trung học phổ thông Quốc gia quan trọng để bước vào con đường đại học. Tôi đã cố gắng rất nhiều, đặt hi vọng, niềm tin trong kì thi này với mục tiêu trở thành một dược sĩ tương lai nhưng rất tiếc may mắn không mỉm cười với bản thân. Tôi đã đậu vào một ngôi trường khác trong chuyên ngành thực phẩm.Tôi đã từ chối cánh cổng đại học để theo đuổi ược mơ của mình và tôi đã quyết định  lựa chọn cho mình một ngôi trường cao đẳng, đó chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Là một ngôi trường tôi tìm hiểu rất nhiều qua mạng xã  hội, một ngôi trường giàu kinh nghiệm, “ Sâu Y lý- giỏi Y thuật- giàu Y đức”. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn của bản thân, tôi đặt nhiều niềm tin và hi vọng của mình vào ngôi trường này, một ngôi trường có thể đưa tôi đến thành công của một dược sĩ giàu y đức,cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân, đất nước.

Hiện nay,  tôi đang là một sinh viên trong ngành Y Dược trên cương vị là một dược sĩ tương lai. Tôi muốn học ngành dược là vì tôi thích chữa bệnh cho nhiều người, thích làm công tác xã hội, muốn giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi muốn được mọi người tin tưởng, yêu quý, có một công việc ổn định. Tôi thích khoác trên người một chiếc áo blouse trắng tinh. Lí do đặc biệt nhất của tôi muốn trở thành một dược sĩ là vì gia đình. Hiện nay gia đình tôi chưa có ai theo học ngành nghề này và tôi sẽ chữa bệnh cho gia đình tôi, người thân….vì họ rất hay bị ốm, bệnh…ngoài ra là những người dân trong xã hội này. Tôi muốn chính đôi bàn tay nhỏ bé của mình có thể giúp đỡ, cứu chữa được nhiều người, giúp ích cho xã hội, đát nước. Và tôi có thể tự bảo vệ sức khỏe của chính bản thân tôi.Trước khi tôi đăt chân vào con đường Y dược, tôi đã tìm hiểu rất nhiều và hiểu rất rõ về ngành nghề này. Là một ngành cao cả, thiêng liêng được mọi người tôn trọng, đặt niềm tin, hi vọng, tính mạng của bản thân họ vào người thầy thuốc tương lai như tôi. Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng phải có đạo đức, lương tâm đặc biệt là ngành Y. Nếu không có dạo đức và lương tâm thì chính ngành này đã giết chết rất nhiều tính mạng của con người. Thầy thuốc Hải Thượng Lãn  Ông có câu “ Thầy thuốc là bảo vệ tính mạng con người, sống chết trong tay mình nắm, phúc họa trong một tay mình giữ, thế thì đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đạo đức không trọn vẹn, tâm hồn rộng lớn, hành vi không thận trọng mà dám học đòi làm cái nghề cao quý đó chăng”. Trước khi trở thành một thầy thuốc thì phải học cách làm người, phải có đạo đức nghề nghiệp, biết thương người, độ lượng, vị tha, bao dung, khiêm tốn, thật thà, siêng năng trong học tập và công việc, không được tham lam, đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu. Phải có đạo đức phẩm chất trong sáng, trắng như chiếc áo blouse đang khoác trên người.

Tôi không hề hối hận khi theo đuổi ngành Dược

Hiện nay tôi là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm thấy là một môi trường thân thiện, trang bị nhiều thiết bị học tập. Các giảng viên rất thân mật, chu đáo, ân cần. Tôi học tập tại trường một thời gian, tôi học được nhiều kiến thức bổ ích, học lí thuyết song song với thực hành. Một ngôi trường làm việc, quản lí sinh viên nghiêm khắc và chặt chẽ. Tôi được các giảng viên truyền đạt rất nhiều kiến thức, chia sẻ, những kinh nghiệm hành nghề của họ cho tôi. Họ giúp tôi có một phần kiến thức, kinh nghiệm nào đó mà sau này tôi có thể vấp phải. Tôi đã được học mười hai điều quy định tiêu chuẩn của Y đức và tám điều đức tính của thấy thuốc. Tôi đang dần thu nhập nhiều kiến thức, kỹ năng, khinh nghiêm cho bản thân. Và tôi đang dần hoàn thiện nhiều hơn về phẩm chất, nhân phẩm, đạo đức, y đức của mình ở mức độ cao nhất để trở thành một dược sĩ có ích cho xã hôi.

Vì vậy, tôi đã đầy hi vọng đặt niềm tin của mình vào giảng viên, ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ dẫn dắt và đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành sinh viên hiện tại và dược sĩ tương lai giàu y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân. Tôi  sẽ có gắng nổ lực, học tập và phấn đấu không ngừng để không làm cho thầy cô, gia đình thất vọng,  tận tụy với nghề tôi đã chọn, vì sức khỏe và mạng sống con người, để nghề Y là nghề cao quý nhất và được xã hội tôn trọng và xứng đáng với câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh “ Lương Y như từ mẫu”