Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơAi cũng phải trưởng thành và lựa chọn cho mình một công việc nhất định. Không có con đường nào trải dài hoa hồng, bất kỳ công việc nào cũng có những khó khăn nhất định. Con đường tôi đi là trở thành một người thầy thuốc sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức.

Con đường đến với ngành Y Dược

Có người cho rằng: “Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công. Người làm việc với tâm trí là một nhà hoa học. Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ. Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế.” Theo tôi ý kiến này vô cùng hợp lý. Nghề nào cũng đòi hỏi một sự thành thạo nhất định.

Với một người thợ thủ công đòi hỏi sử dụng đôi bàn tay khéo léo, dẻo dai và mềm mại để tạo ra các sản phẩm sử dụng trong đời sống hàng ngày mà không cần đến máy móc nhưng luôn đảm bảo sự chi tiết, kĩ xảo, khiến mỗi tác phẩm tạo ra như được “thổi hồn” vào trong đó. Còn với một nhà khoa học đòi sự thông thái luôn biết tìm tòi, nghiên cứu để phát minh và sáng tạo ra những cái mới hoàn thiện cho cái cũ, các định luật cùng những thứ mới mẻ xung quanh chúng ta nhằm giúp xã hội ngày càng phát triển. Và để có được những bản nhạc, bài thơ lưu lại sâu trong lòng người nghe, người đọc... những bức tranh ấn tượng, hoàn hảo thì người nghệ sĩ phải có tài năng và tâm huyết, sáng tác bằng cả trái tim mình.

Những người làm bằng cả đôi bàn tay khéo léo ân cần, tâm trí luôn muốn tìm tòi nghiên cứu và sáng tạo, trái tim nhân hậu tràn đầy nhiệt huyết và cả sự hy sinh cao cả thầm lặng chỉ có thể là ở ngành Y của chúng ta. Để có thể phát minh ra nhiều loại thuốc mới, cách chữa, các chăm sóc để chống lại những loại virus, vi khuẩn, căn bệnh mới phát sinh theo đà phát triển của xã hội thì những người nhân viên y tế ấy đã luôn không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề, cống hiến cho nhân loại. Người thầy thuốc không thể là người “khéo con mắt vụng 2 bàn tay” mà phải hết sức thành thạo và khéo léo trong từng động tác. Đôi bàn tay điêu luyện sẽ giúp các nhân viên y tế chăm sóc người bệnh tốt hơn và nhận được sự tin tưởng từ họ. Ngoài ra người thầy thuốc cũng cần có trái tim nhân hậu. Đó là luôn biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần của bệnh nhân và gia đình họ. Cuối cùng điều tôi nói đến là sự hy sinh cao cả của những người thầy thuốc. Họ không ngại những khó khăn thử thách để chữa trị, chăm sóc dù cơ hội sống của bệnh nhân còn rất thấp. Vì vậy ta có thể nói là một nghệ nhân, nhà khoa học và là người nghệ sĩ đa tài.

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ

Bởi những điều lớn lao mà ngành Y mang lại, điều đó đã thôi thúc tôi trở thành một người thầy thuốc. Ngay từ khi còn bé tôi đã mơ ước được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, được đứng trong hàng ngũ những thiên thần áo trắng. Hiện tại tôi đang thực hiện ước mơ của mình khi đăng kí vào học tại lớp Cao đẳng Dược - Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Khi đang tìm nơi để theo học, tôi đã được một chị khóa trên giới thiệu cho mình. Qua những gì tôi biết từ chị và những thông tin tìm hiểu trên mạng, đã quyết định gửi gắm “giấc mơ trở thành thầy thuốc” của mình nơi đây.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn dạy tôi nhiều điều

Đến nay tôi đã theo học ở trường được gần một năm, tôi đã tích lũy được rất nhiều kiến thức sau mỗi bài giảng. Bên cạnh học lý thuyết Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn cho sinh viên thực hành củng cố thêm. Đội ngũ giảng viên tại trường trẻ trung, nhiệt huyết, hết lòng truyền thụ kiến thức cho sinh viên.

Lại một kỳ thi tuyển sinh nữa lại chuẩn bị đến. Chúc các bạn sĩ tử ôn thi và làm bài thi thật tốt sau đó chọn cho mình nghề mà mình mong muốn. Và nếu các bạn có “giấc mơ trở thành thầy thuốc” hãy đến với chúng tôi – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”