Muốn theo ngành y cần phải có thiện tâm nhân đạo

Muốn theo ngành y cần phải có thiện tâm nhân đạo“Nhất Y – nhì Dược “ là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến. Nghề Y chưa luôn thu hút được nhiều thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai quyết định lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn cao.

"Nhất Y – nhì Dược" là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến. Nghề Y chưa luôn thu hút được nhiều thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai quyết định lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn cao.

Muốn theo ngành y cần phải có thiện tâm nhân đạo

Mỗi chúng ta ai đến về ngành mình chọn điều chịu ảnh hưởng từ gia đình, bạn bè, bản thân. Là  sinh viên trong nghành, em chọn đến với nghề là do sự đam mê của bản thân. Vì lúc nhỏ em mơ ước lớn lên có thể trở thành một cô Dược sĩ để chữa bệnh cho bà ngoại, gia đình và mọi người. Và hình ảnh người Y sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng là niềm ước mơ của rất nhiều người và cũng là ước mơ của em. Đằng sau màu áo ấy chính là mong muốn được cống hiến sức lực cho sự nghiêp bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề mang lại hạnh phúc,an lành cho mọi người. Không chỉ yêu cầu có trình độ kiến thức tư duy tốt mà người muốn theo ngành y cần phải có thiện tâm, nhân đạo, đặt sức khỏe tính mạng con người lên hàng đầu. Ta sẽ coi sức khỏe, tính mạng của họ như chính của bản thân ta vậy, lúc ấy ta sẽ cảm nhận được sựa cống hiến của ta thật là có ý nghĩa.

Không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người ngành Y, Dược còn mang đến cho ta công việc ổn định, thu nhập tốt. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế  nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế , bệnh viện Trung ương và địa phương ,chính vì vậy học ngành Y, Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn. Vì vậy khi ra trường chúng ta sẽ có công việc ổn định không cần “long đong” kiếm sống như những ngành khác. Và nó còn mang lại cho ta nguồn thu nhập ổn định lại không mấy khi chịu được ảnh hưởng bởi tác đọng bên ngoài, đối với các bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao mức lương của họ sẻ rất cao. Lấy ví dụ đơn giản, thời xưa không có công nghệ cao, thông tin liên lạc, nhưng không thể thiếu những người chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó chúng ta sẽ được mọi người yêu thương quý mến, tin tưởng vì ngành Y gắn với công  việc chăm sóc điều trị sức khỏe mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Và người thầy thuốc được gọi bằng cái tên gần gũi “lương y như từ mẫu”. Và giúp ta tu dưỡng đạo đức,y đức là điều không thể thiếu đối với  một người làm trong ngành Y. Không những như vậy đến với nghề còn giúp ta học hỏi được nhiều thứ, giúp bản thân tự chăm sóc mình tốt hơn.

Thời gian học ngành y luôn dài hơn các ngành khác

Để trở thành bác sĩ, dược sĩ bạn phải ta phải dành thời gian học tập nghiên cứu, trau dồi để có kiến thức chuyên môn, thời gian học sẽ dài hơn các ngành khác. Vì vậy khi ra trường ta sẽ có đủ vốn kiến thức đủ bảo đảm để  bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Khi bước chân vào ngôi trường mang tên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lúc đầy em thấy còn xa lạ và choáng ngợp trước một môi trường mới, khác xa với môi trường cấp 3 của em. Nhưng sau một thời gian em cũng đã quen với  với môi trường này. Em thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng khá ổn về cơ sở vật chất và giảng dạy thì rất tốt. Về phần học phí thì khá hợp lí  không quá đắt, vừa đủ với điều kiện gia đình nhà em. Học ở đây em được biết thêm nhiều thứ, nhiều môn học thú vị, môi trường học sáng tạo năng động, bạn bè hòa đồng thân thiện, thầy cô nhiệt tình chu đáo.

Cảm ơn trường đã cho em môi trường học tập tốt, dạy cho em những bài học bổ ích, những người bạn mới, thầy cô mới thật tuyệt vời. Em tự hào vì mình là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi đưa em đến thành công  trên con đường trở  thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân. Em sẽ cố gắng học tập, siêng năng để trở thành một cô Dược sĩ mà em hằng mơ ước.