Nghề Y chưa bao giờ là một nghề bình thường trong xã hội

Nghề Y chưa bao giờ là một nghề bình thường trong xã hộiNhững người làm nghề Y bao giờ cũng tự hào về nghề nghiệp của mình. Họ chữa bệnh cứu người hay nói cách khác, họ mang lại bình yên hạnh phúc, giữ ngọn lửa cuộc sống cho mọi người. Đấy chính là động lực để tôi lựa chọn ngành Y.

Nghề Y liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người

Không có nghề nào lại đi vào đời sống con người một cách sâu sắc và cấp thiết như nghề y, nó đi liền với sự xuất hiện con người và chắc chắn sẽ tồn tại cho đến khi không còn sự sống của loài người trên trái đất này. Cũng không có nghề nào như nghề Y mà một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ lại có thể gây nên những tác hại lớn đến sức khỏe và thậm chí đến tính mạng của con người, mà người mắc lỗi có khi không còn cơ hội sửa chữa, khắc phục được nữa. Đã từ lâu, người ta đã coi nghề y là một nghề quan trọng, đặc biệt, một nghề nhân đạo có quan hệ đến đời sống và tính mạng con người, đến hạnh phúc của từng gia đình, tương lai nòi giống, đến sức khỏe và sự cường thịnh của một dân tộc, của toàn xã hội.

Ngành Y đòi hỏi chuyên môn cao

Ngành Y là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các bác sĩ, dược sĩ tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngành y là một ngành cao quý hơn cả các bác sĩ, điều dưỡng hay kỹ thuật viên xét nghiệm luôn cố gắng chăm lo sức khỏe bệnh nhân đấu tranh giành lại sự sống cho mỗi con người, luôn coi trọng tính mạng sức khỏe của người bệnh mang lại sự vui vẽ hạnh phúc đến bệnh nhân và gia đình họ. Dĩ nhiên khi theo đuổi một ngành nghề nào thì mục tiêu chính của bản thân là được kiếm tiền để lo cho bản thân phụ giúp được cha mẹ một phần nào đó, tuy nhiên kiếm tiền cũng là một phần quan trọng nhưng được học hỏi thêm kiến thức chuyên môn, luôn giữ tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt tu dưỡng đạo đức của người học Y nói chung cũng như sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nói riêng là điều đáng trân trọng nhất.

Nghề Y đòi hỏi chuyên môn cao

Ngành Y là một ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Để có thể trở thành một bác sĩ, một điều dưỡng, một kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi thì phải có đủ tình yêu nghề nghiệp, tình yêu đối với bệnh nhân, có đủ lòng nhân đạo và đức tính tốt để theo nghề. Nghề Y là một nghề rất quan trọng một lỗi lầm hay một thiếu xót dù nhỏ nhất nhưng cũng có thể gây tác hại lớn nhất đến sức khỏe người bệnh vì vậy nghề Y Dược luôn cần những người có tay nghề cao, các nhân viên y tế phải luôn rèn luyện nâng cao y đức mới đáp ứng được nhiệm vụ cao cả của ngành và sự yêu quý tín nhiệm của nhân dân.

Tin tưởng gửi gắm niềm tin tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Em tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà em gửi gắm niềm tin và tình cảm và sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y dược giàu Y đức. Em cũng sẽ cố gắng học tập và làm tuân thủ đúng những quy định của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa ra học tập thật tốt để trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y đức, học hỏi thêm kinh nghiệm và cố gắng tiếp thu những bài giảng mà giảng viên đã dạy và rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp để xứng đáng trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.