Nghề Y Dược mang lại sức khỏe và sự an toàn cho mọi người

Nghề Y Dược mang lại sức khỏe và sự an toàn cho mọi ngườiBác sĩ, nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại sức khỏe, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh. Mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã mơ ước trở thành một bác sĩ từ lúc nào không hay.

Nghề Y Dược mang đến sức khỏe cho mọi người

Định hướng theo học ngành Y Dược từ khi còn nhỏ

Từ khi còn nhỏ, tôi đã được gia đình gieo suy nghĩ: “Lớn làm bác sĩ, con nhé!” có lẽ vì bác sĩ từng là ước mơ… hụt của bố tôi. Bố tôi là một người hết sức tài giỏi, lại vô cùng chính trực nên được nhiều người xung quanh nể phục. Nuôi ước mơ trở thành bác sĩ, nhưng vì đất nước có chiến tranh nên bố vẫn phải đi lính. Sau 7 năm nơi chiến trường, sức ép bom đã khiến tai của bố không nghe được nữa. Bố đành từ bỏ ước mơ của mình, nhưng vẫn hy vọng chị em tôi thực hiện ước mơ của bố. Hai chị tôi đều sợ máu và nóng nảy, họ đã chọn cho mình con đường khác. Vậy nên tôi trở thành người được giao “sứ mệnh” thực hiện ước mơ của bố, tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Áp lực thật, nhưng không sao, tôi đã có con đường cho riêng mình: tôi sẽ học để trở thành một bác sĩ.

Theo đuổi ngành Y Dược không hề đơn giản

Nghề y không đơn giản chỉ là đầu vào khối B với Toán, Hóa, Sinh và 7 năm học tập vất vả. Công việc của bác sĩ không chỉ là áp ống nghe vào ngực bệnh nhân hay cầm dao mổ, nó gian khó hơn gấp ngàn lần. Tôi từng nghe câu hát mỉa mai: “Gái Y dược như củ sắn lùi”, ý nói ngành y sẽ khiến các cô gái “tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của một vị bác sĩ khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân. Mặc dù, nghề bác sĩ mang lại sự giàu sang, không ai phủ nhận điều đó cả. Ở Việt Nam, một bác sĩ trình độ chuyên môn trung bình có thể thu nhập trên 12tr đồng/tháng. Đặc biệt ở Mỹ, theo tạp chí Forbes về 10 nghề được trả lương cao nhất, có 9 nghề thuộc ngành Y! Nhưng tôi chọn nghề y và chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì nó là nghề của lòng nhân ái, không phải vì sự giàu sang hay cái mác hào nhoáng của nó.

Vượt qua mọi khó khăn vất vả để theo đuổi ngành Y Dược

Vượt qua mọi khó khăn để theo đuổi ngành Y Dược

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một bác sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người. Và ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với đội ngũ thầy cô tâm huyết ngày đêm miệt mài giảng dạy cho học sinh, tiếp them cho những bác sĩ, y tá tương lai chúng tôi một sức mạnh, một niềm hi vọng lớn lao để chúng tôi có thể vững bước và thành công với “Ngành y - con đường tôi đã chọn.”