Nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ trở thành nhân viên Y Dược

Nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ trở thành nhân viên Y DượcMỗi người chúng ta khi sinh ra và lớn lên đều mang trong mình một ước mơ. Tôi cũng vậy, ước mơ của tôi được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng. Chính ước mơ đó là động lực để tôi vươn lên mỗi ngày.

Nỗ lực hết mình để trở thành nhân viên ngành Y Dược

Hạnh phúc hay khó khăn, gian nan hay vất vả là điều mà ta đã lựa chọn cho chính bản thân. Vì thế khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi đã luôn phấn đấu nỗ lực hết mình tìm hiểu những kiến thức cơ bản về ngành nghề mà tôi lựa chọn. Và đó là hành trang nền tảng vững chắc cho tôi có thêm sự tự tin theo đuổi ngành Y dược. Kì thi trung học phổ thông Quốc Gia là một rào cản mà tôi phải vượt qua trên con đường theo đuổi đam mê. Để bước vào cánh cửa của thời sinh viên mà tất cả những ai cắp sách đến trường đều hướng đến. Đó là đậu vào một ngôi trường Đại học danh tiếng để thực hiện giấc mơ. Nhưng mọi thứ đã tan biến khi tôi nhận được kết quả thi, dừng như cánh cửa Đại học khép lại với tôi. Mọi kế hoạch dự kiến trong tương lai dường như tan biến mất. Nhưng tôi không dừng tại đó tôi quyết định tìm cho mình con đường khác để thực hiên giấc mơ. Và tôi tìm thấy trường, một ngôi trường Cao đẳng uy tín và chất lượng để thực hiện ước mơ của bản thân đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Và hiện nay tôi chính thức trở thành một sinh viên của trường.

Lý do tôi học ngành y không phải đơn giản là mơ ước của tôi, con đường tôi chọn mà đó là đam mê  xuất phát từ trái tim, linh cảm và tiếng nói bên trong bản thân tôi. Là sự ngưỡng mộ các cống hiến to lớn của các bậc lương y, những con người đã sống hết mình cho nhân loại. Tôi muốn noi gương họ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, những hoàn cảnh bất hạnh không có điều kiện để cứu chữa. Khi tôi bước chân vào ngành y tôi đã tìm hiểu những kĩ năng nghề nghiệp. Hơn ai hết tôi hiểu rằng ngành y là một ngành cao cả và thiêng liêng, chính bản thân của người thầy thuốc có thể đưa bệnh nhân tới ánh hào quang của sự sống hay gặp tử thần bất cứ lúc nào. Từ đó ta thấy rằng ngành y là nơi con người đặt niềm tin và tính mạng của họ cho người thầy thuốc. Vì thế tôi đã chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức. Khi bước chân vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã học được những kiến thức bổ ích không chỉ đơn giản là lý thuyết mà còn những buổi thực hành được thầy cô truyền đạt, tôi đã học được rất nhiều điều. Và tôi cũng được thầy cô dạy rằng “ Là một dược sĩ phải giữ cho y đức của mình trong sạch” Từ đó tôi thấy rằng y đức là một yếu tố quan trọng của ngành y và đạo đức nghề nghiệp luôn phải đặt lên hàng đầu. Đó là người thầy thuốc phải luôn vững vàng, biết quan tâm chăm sóc cho bệnh nhân như chính gia đình của mình từ đó tạo lòng tin cho người bệnh. Người thầy thuốc không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn luôn nghiêm túc và có trách nhiệm. Điều tất yếu của ngành y dược là chúng ta phải học đạo làm người thuộc nằm lòng 12  điều quy định về y đức.

Tôi thấy rằng y đức là một yếu tố quan trọng của ngành y

Nhưng thực trạng xã hội hiện nay có rất nhiều ngôi trường y dược ra đời và tiếp đó là các thế hệ sinh viên ra trường được trải nghiêm những gì họ đã học được trên ghế nhà trường. Có thể họ giỏi là một thiên tài và có thể cứu chữa được nhiều bệnh nhân thoát khỏi cái chết. Nhưng khi cuộc sống tiên tiến thì nhu cầu của bản thân ngày càng cao, tiền bạc là một điều tất yếu trong cuộc sống đặc biệt là những ngành nghề có mức lương trung bình nhu hiện nay thì họ càng dễ đánh mất đi đạo đức của mình vì những lợi ích riêng của bản thân. Đặc biệt là những người y sĩ khi không có được y đức vững vàng thì họ dễ đánh mất đi lương tâm của người thầy thuốc. Là một sinh viên ngành y tôi luôn được dạy phải tôn trọng nhân phẩm của bệnh nhân có lòng trắc ẩn thương người và độ lượng. Vì người thầy thuốc là người bảo vệ tính mạng con người, sống chết phúc họa đều do bàn tay người thầy thuốc

Thật vậy, đối với mỗi chúng ta chọn một ngành nghề nào đó là rất đơn giản nhưng chúng ta đã sống và cố gắng hết mình để đạt được thành công mới là điều tất yếu là ưu tiên hàng đầu. Với tôi nghành y dược là con đường tôi chọn. Và bây giờ đây khi đã đặt chân bước vào cánh cửa của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến con đường thành công. Tôi tự hứa với bản thân phải cố gắng học tập không ngừng vì lí tưởng cao cả ấy.