Quyết tâm theo đuổi Y Dược mang đến sức khỏe và sự bình an cho mọi người

3 Lý Do Vì Sao Tôi Quyết Tâm Theo Con Đường Y DượcNhững lý do khiến tôi lựa chọn theo đuổi con đường trở thành nhân viên ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, và tôi đã không lầm khi học tại đây.

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều các ngành nghề cho chúng ta lựa chọn như: kế toán, kinh doanh, du lịch,... và không thể không kể đến ngành Y Dược - đó là một nghề nghiệp mà tôi đã lựa chọn để định hướng cho tương lai của mình.

Quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược

Tại sao theo học ngành Y Dược?

Nhiều cũng đã hỏi tại sao lại học nghề Y Dược và tại sao chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học? Nghề đó thường rất vất vả và phải đến bệnh viện thường xuyên không có thời gian cho gia đình? Nhưng đối với tôi việc được chăn sóc bệnh nhân cũng như mình đang chăm sóc cho những người thân trong gia đình của mình vậy. Người ta thường nói “Nhất Y , nhì Dược”.

Cơ hội ngành Y Dược đem lại

Ở nước hiện nay, ngành Y Dược nói chung cũng như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nói riêng đang rất phát triển và mang lại cơ hội việc làm lớn, ngoài các bệnh viện lớn trong nước, chúng ta còn có thể có cơ hội làm việc trong các bệnh viện tư nhân và tiếp xúc với nhiều bệnh nhân hơn. Khi học ngành y chúng ta có cơ hội được cứu người, mang lại sức khoẻ và sự an toàn cho người bệnh điều đó làm cho chúng ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn trong cuộc sống. Công việc ngành y cũng rất ổn định vì hiện nay cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều ở các trung tâm y tế hay địa phương, vì vậy việc học ngành y sẽ tạo cho chúng ta nhiều cơ hội việc làm hơn các ngành nghề khác. Ngoài ra, khi làm việc trong ngành y, công việc hằng ngày là đối mặt với bệnh nhân, chăm sóc cho người bệnh chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng điều đó cần sự tập trung cao độ, tính cẩn thận vì vậy nên các bác sĩ hay các điều dưỡng viên làm việc tại bệnh viện và các phòng khám tư nhân sẽ có được một thu nhập ổn định cho bản thân. Và đặc biệt ngành y của chúng ta còn gắn liền với việc mang lại tiếng cười niềm vui cho các gia đình bệnh nhân nên rất được mọi người tin tưởng và yêu quý điều đó giúp cho chúng ta nỗ lực hơn trong công việc và thấy yêu nghề hơn. Nghề y còn là một ngành nghề tu dưỡng đạo đức, trước tiên để trở thành một bác sĩ có trình độ tay nghề cao, một điều dưỡng viên giỏi hay một dược sĩ tốt chúng ta cần có một đạo đức phẩm chất tốt, luôn luôn yêu nghề, yêu công việc mà mình đã lựa chọn, có một tấm lòng bao dung nhân ái. Ngoài những việc đó ra để có một chuyên môn cao, kỹ năng giỏi việc lựa chọn ngôi trường mình theo học cũng là một việc rất khó khăn đối với các bạn trẻ.

Lý do lựa chọn học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi ngành Y Dược

Tại sao lựa chọn theo học tại  Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Riêng bản thân mình, tôi đã chọn học tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trường được thành lập vào năm 2009, với đội ngũ các giáo viên giỏi và các thiết bị y tế nhà trường luôn được nâng cấp thường xuyên để phù hợp cho công việc giảng dạy và nhu cầu học tập của học sinh. Tại đây, trường đào tạo các ngành y dược chính quy như dược sĩ, điều dưỡng viên, xét nghiệm. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phân chia rõ các môn học thực hành và các môn học lý thuyết. Lý thuyết được các giáo viên giảng dạy trên lớp với các thiết bị máy chiếu tốt và trường có phòng thực hành riêng với đầy đủ trang thiết bị. Với các chuyên môn mà giáo viên giảng dạy, chúng ta có thế hiểu biết hơn về ngành nghề, công việc mình đang theo học, hiểu rõ hơn về công việc cứu người. Được các giáo viên chia sẽ tận tình về những kinh nghiệm của những đi trước. Tôi rất tự hào khi được học tập và là sinh viên của trường.