Tầm quan trọng của ngành dược trong xã hội hiện nay

Tầm quan trọng của ngành dược trong xã hội hiện nayY Dược được xem là đứng hàng đầu trong các ngành học hiện nay. Vì vậy phương châm “Nhất Y, nhì Dược” đây là câu nói phổ biến nhất hiện nay khi được hỏi ngành nên chọn khi vào đại học, cao đẳng.

Tầm quan trọng của ngành dược trong xã hội

Nuôi dưỡng ước mơ với ngành dược

Đặc biệt là ngành Dược học, trong những năm gần đây Dược học nằm trong top những ngành các bạn trẻ nên chọn học. Bản thân em chọn ngành Dược bắt đầu vào năm cấp ba, năm em học lớp mười, khi bản thân chứng kiến người thân của mình do tái phát bệnh tim không được cứu chữa kịp thời nên đã qua đời. Từ lúc đó em quyết định chọn ngành thi đại học là Dược học, nhưng khả năng của bản thân chỉ dừng lại ở một mức độ nào đó nên em đã từ bỏ và chọn khối khác để học. Cho đến năm 12, khi thấy mẹ em bệnh nặng thì em quyết định chọn học ngành Dược. Em muốn bản thân có thể hiếu biết về các loại thuốc phần nào cũng có thể giúp được bệnh tình của mẹ, hiểu rõ hơn về những loại thuốc mà mẹ sử dụng. Em cũng vừa có thể chăm sóc cho những người thân trong gia đình, vừa có thể giúp đỡ chữa bệnh cho mọi người. Một phần vì mong muốn của người thân trong gia đình vì hiện nay tình trạng thất nghiệp ngày càng nhiều, nhiều người sau khi ra trường vẫn đang chật vật trong việc tìm kiếm việc làm, kể cả những người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

Nhu cầu Dược sĩ không ngừng tăng lên

Trong khi đó nhu cầu Dược sĩ hiện nay đang không ngừng tăng lên, cơ hội tìm được việc là cao hơn, công việc có thể xem như nhẹ nhàng, cũng có thể xem như nặng nề vì sức khoẻ của mọi người nằm trong tay người dược sĩ. Khi bản thân có đủ khả năng, đủ kinh nghiệm thì có thể tự mình làm chủ mở quầy thuốc, nhà thuốc. Do quyết định khá muộn, chưa nắm vững được nhiều kiến thức nên em không đủ điểm vào trường đại học mà mình mong muốn, em quyết định chọn trường cao đẳng để học. Thông qua một người bạn em biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, gia đình cũng chấp nhận cho em học trường này. Mặc dù khi đó điểm của em có thể đậu vào trường đại học khác cũng có đào tạo dược sĩ, nhưng gia đình đã tư vấn cho em rằng học ngành dược thì nên chọn trường dược mà học, mặc dù học cao đẳng nhưng thời gian tốt nghiệp ra sớm hơn, đi làm sớm hơn, tích lũy kinh nghiệm đi làm hai năm rồi liên thông vẫn không muộn, đến lúc đó khi đã có kinh nghiệm thì việc học và xin việc sau này cũng sẽ dễ dàng hơn, nên em quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

May mắn là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

May mắn khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Sau khi vào học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, có lẽ do em may mắn nên em gặp được các thầy cô rất nhiệt tình trong bài giảng, chỉ dẫn chúng em rất nhiều, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Đôi khi còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong ngành, việc làm, kinh nghiệm lựa chọn việc làm thêm, chia sẽ những rắc rối khi đi làm đã gặp phải và cách giải quyết những rắc rối đó như thế nào. Đôi khi, còn chia sẻ những kỉ niệm với thầy cô, với bạn bè lúc đi học, nói nhưng câu vui đùa tạo không khí trong lớp học. Tất cả mọi thứ đều khác hẳn những gì em tưởng tượng ra trước khi vào học. Sau vài tháng học ở đây em cảm thấy thầy cô rất dễ mến và thấy yêu thích ngôi trường này, em sẽ không hối hận với lựa chọn của mình. Em sẽ học tập thật tốt để trở thành một dược sĩ vừa có tài vừa giàu y đức, mọi người sẽ biết đến ngôi trường này nhiều hơn, khẳng định được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng có thể đào tạo ra những người thầy thuốc có tài lẫn đức.