Với tôi được khoác trên mình chiếc áo trắng là niềm tự hào to lớn

Với tôi được khoác trên mình chiếc áo trắng là niềm tự hào to lớnTừ khi còn bé tôi đã ước mơ trở thành người thầy thuốc để chữa bệnh cho mọi người. Khoác trên mình chiếc áo trắng là niềm tự hào của cha mẹ và tôi muốn cha mẹ tôi tự hào về bản thân mình. Vì với bao nghề thì nghề thầy thuốc vẫn được nhiều người yêu quý nhất.

Nghề y là một nghề quan trọng và đặc biệt

Thầy thuốc là nghề cao cả chữa bệnh cứu người nên cũng đòi hỏi chúng ta phải thật sự cẩn thận tỉ mỉ trong lúc khám, chữa bệnh. Không có nghề nào lại đi vào đời sống con người một cách sâu sắc và cấp thiết như nghề y, nó đi liền với sự xuất hiện con người và chắc chắn sẽ tồn tại cho đến khi không còn sự sống của loài người trên trái đất này. Cũng không có nghề nào như nghề y mà một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ lại có thể gây nên những tác hại lớn đến sức khỏe và thậm chí đến tính mạng của con người, mà người người mắc lỗi có khi không còn cơ hội sửa chữa, khắc phục được nữa. Đã từ lâu, người ta đã coi nghề y là một nghề quan trọng, đặc biệt, một nghề nhân đạo có quan hệ đến đời sống và tính mạng con người, đến hạnh phúc của từng gia đình, tương lai nòi giống, đến sức khỏe và sự cường thịnh của một dân tộc, của toàn xã hội. Vì vậy, tôi đã quyết định theo học ngành Dược. Trước khi đi học tôi đã rất băn khoăn không biết nên chọn trường nào nên tôi đã lên các trang trên mạng internet để tìm kiếm rồi tôi hỏi thăm bạn bè mình thì biết có một ngôi trường có đủ tất cả các yếu tố mà tôi cần và tôi đã đăng ký vào trường đó học đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tháng 09/2017 tôi chính thức đặt chân vào ngôi trường này một ngôi trường với những thầy cô tâm huyết, yêu nghề với kiến thức chuyên môn cao đã dạy dỗ chỉ bảo tận tình cho chúng tôi với tôi đó là những điều giúp cho tôi đầy đủ hành trang sau này. Đối với em khi học tập và rèn luyện tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi ươm mầm cho các em trở thành những thầy thuốc sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức. Ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã làm rung lên muôn ngàn cảm xúc, khát khao trong em khi được chính mình khoác lên màu áo trắng cao quý, chính em đã chọn nơi đây, là môi trường để trang bị cho mình một cái nghề, một cái nghiệp - một cái nghề, một cái nghiệp hết sức đặc biệt.

Nghề y là một nghề được nhiều người coi trọng

Với mục tiêu sau khi ra trường tôi muốn làm một công việc của người bán thuốc, tôi muốn góp sức chăm lo sức khỏe của mọi người tôi muốn giúp mọi người được khỏe mạnh không ốm đau bệnh tật. Còn về lương thì đối với bản thân tôi nhận mức lương bao nhiêu cũng được chỉ cần mình giúp được mọi người hết bệnh khỏe mạnh là bản thân cảm thấy vui rồi. Có điều kiện tôi cũng sẵn sàng chọn cho mình một ngôi trường nữa để có thể liên thông lên đại học, cố gắng học hỏi tiếp thu thêm nhiều kiến thức giúp cho mọi người. Tôi hy vọng ngôi trường mang tên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà tôi đang theo học sẽ đào tạo hệ đại học. Tôi lại tiếp tục một lần nữa sẽ đăng ký học ngay liên thông đại học. Nhân đây em cũng xin cảm ơn quý thầy cô đã dạy dỗ chỉ bảo chúng em mọi điều hay lẽ phải, đã  cho chúng em thêm kiến thức. Em cảm ơn các thầy, cô đã giúp đỡ hỗ trợ chúng em hết mình.